Casper Ruud ca ngợi tinh thần cộng đồng trong thể thao Na UyTin quần vợt

Casper Ruud cho biết tập thể các ngôi sao thể thao đến từ Na Uy có cảm giác như một đại gia đình.

Ruud nói rằng một phần ý thức cộng đồng đó đến từ số lượng vận động viên sử dụng Trung tâm Thế vận hội Olympic Na Uy ở Oslo.

Ông nói thêm rằng tay vợt Đan Mạch Caroline Wozniacki đã bắt đầu thúc đẩy mạnh mẽ các quốc gia Scandinavi khác tham gia cùng Thụy Điển trong việc đào tạo ra những ngôi sao quần vợt và vận động viên hàng đầu.

“Scandinavia là một nơi tuyệt đẹp nơi chúng tôi đến và tôi luôn thấy thú vị khi Thụy Điển có rất nhiều cựu số 1. 1 thế giới, 10 cầu thủ hay nhất thế giới và họ đã từng có Zlatan [Ibrahimovic] thống trị bóng đá trong nhiều năm,” Ruud nói khi trả lời câu hỏi của huyền thoại đua xe thể thao Đan Mạch Tom Kristensen trong Ghi chú bằng giọng nói của Eurosport.

“Tôi nghĩ đã đến lúc Na Uy và Đan Mạch phải hành động. Rõ ràng với việc Caroline Wozniacki là số 1. 1 thế giới và giành Grand Slam, anh ấy bắt đầu mọi thứ”, Ruud nói thêm.

“Hôm nay Na Uy chơi khá tốt, Haaland trong bóng đá, Viktor Hovland trong môn đánh gôn, [Henrik, Filip and Jakob] Anh em nhà Ingebrigtsen đang chạy, Warholm cũng đang chạy, v.v., và có rất nhiều người chơi mà tôi chưa đề cập ở Đan Mạch với Holger [Rune]có rất nhiều người đàn ông vĩ đại ngày nay chơi thể thao giỏi,” Ruud nói.

“Tôi không biết ở Đan Mạch nhưng ở Na Uy, chúng tôi có một cộng đồng rất tốt, chúng tôi có một trung tâm thể dục Olympic, nơi hầu hết các vận động viên của chúng tôi tập luyện và rèn luyện sức khỏe. Vì vậy, bất cứ khi nào tôi đến đó, tôi sẽ gặp những người như Karsten Warholm hoặc những người từng đoạt huy chương vàng môn chạy hoặc chèo thuyền và thật tuyệt khi được kết nối và lấy cảm hứng từ nhau,” Ruud nói.

Ruud nói: “Và đôi khi đội trượt tuyết Alpine ở đó nâng tạ và tôi chạy ở đó và chúng tôi có thể tán gẫu và trò chuyện trong giờ nghỉ giải lao, vì vậy tôi nghĩ chúng tôi có một cộng đồng đào tạo thực sự tốt ở Na Uy,” Ruud nói.

“Tôi không chắc ở Đan Mạch và Thụy Điển như thế nào nhưng tôi nghĩ đối với Na Uy, đó là một phần lớn lý do tại sao nhiều người Na Uy chơi tốt như vậy, gần giống như chúng tôi tập luyện cùng nhau theo một cách mặc dù tất cả chúng tôi đều giống nhau. Ruud kết luận.

Ruud đã giành chiến thắng trong trận tứ kết Pháp mở rộng toàn Scandinavia, đánh bại Holger Rune trong bốn set để thiết lập một cuộc đọ sức với Alexander Zverev trong bốn set cuối cùng.

Zverev và Ruud sẽ rời sân trung tâm của Roland Garros vào tối thứ Sáu.

ĐỌC THÊM: Bryan Shelton bỏ huấn luyện đại học để huấn luyện con trai Ben

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *