‘Casper Ruud có cơ hội – Pháp mở rộng là giải Slam hay nhất để đối đầu với Novak Djokovic’Pháp mở cửa

Alex Corretja tin rằng Casper Ruud “có cơ hội” giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên trước Novak Djokovic tại Pháp mở rộng 2023.

Cựu số hai thế giới cho rằng mặt sân đất nện Roland Garros là mặt sân tốt nhất để đối đầu với huyền thoại người Serbia ở chung kết một giải đấu lớn.

Djokovic đã giành được 22 danh hiệu Grand Slam đơn nam – kỷ lục được chia sẻ với Rafael Nadal. Anh ấy đã 10 lần vô địch Úc mở rộng, Wimbledon bảy lần, Mỹ mở rộng ba lần và Pháp mở rộng hai lần.

Casper Ruud sẽ thi đấu trận tranh chức vô địch lớn thứ ba của anh ấy, sau khi lọt vào chung kết Roland Garros và US Open năm 2022.

Tay vợt người Na Uy đã bị Nadal đánh bại trong các set liên tiếp ở Paris và Carlos Alcaraz trong bốn set ở New York.

Nói chuyện với Eurosporttay vợt từng hai lần vào chung kết Pháp mở rộng Corretja ca ngợi Djokovic vì đã lọt vào trận chung kết thứ bảy tại Roland Garros.

“Thật điên rồ với những gì anh ấy đang làm vì anh ấy đang hồi phục sau khi không thi đấu quá nhiều giải đấu trong một năm. Ở mùa giải đất nện, anh ấy không chơi nhiều như chúng tôi nghĩ”, tay vợt người Tây Ban Nha nói.

“Nhưng chúng tôi cảm thấy rằng nếu anh ấy đến Roland Garros và có cơ hội chơi những trận đấu khó khăn, giống như anh ấy đã làm ở những vòng đầu tiên, tôi nghĩ đó là sự chuẩn bị hoàn hảo để anh ấy lọt vào bán kết.

“Anh ấy ở trong tình trạng tốt như vậy, anh ấy di chuyển tốt hơn; về mặt tinh thần, bạn có thể thấy anh ấy có đà và đồng thời, anh ấy đánh bóng khá tốt và mượt mà.

“Anh ấy cũng di chuyển nhanh trên sân, vì vậy sẽ rất khó để đánh bại anh ấy trong trận chung kết vì anh ấy đã có kinh nghiệm. Đồng thời, anh ấy có rất nhiều áp lực đằng sau anh ấy. Nhưng anh ấy dường như biết cách đối phó với nó.

Corretja cũng ca ngợi việc Ruud lần thứ hai liên tiếp lọt vào trận chung kết Pháp mở rộng và phân tích lý do tại sao anh ấy lại hiệu quả như vậy trên mặt sân đất nện.

“Thật không thể tin được những gì Casper đã làm được, chúng tôi biết anh ấy mạnh trên sân đất nện và cho thấy anh ấy cũng rất cứng rắn trên mặt sân cứng. Bây giờ anh ấy đã trở lại trong trận chung kết. Anh ấy đã làm việc chăm chỉ và thực hiện rất nhiều cú đánh thuận tay. Trái tay của anh ấy cao và anh ấy giao bóng rất tốt,” Corretja giải thích.

“Anh ấy đã đi một chặng đường dài, vì vậy rất khó để giành điểm trước anh ấy khi anh ấy ra sân. Anh ấy có động lực, thể chất anh ấy rất mạnh mẽ, hôm nay tinh thần anh ấy rất ổn định và trông rất tập trung.

“Anh ấy đã có cơ hội đối đầu với Rafa vào năm ngoái, nhưng không có cơ hội để giành chiến thắng. Chống lại [Carlos] Alcaraz tại US Open, anh ấy chơi rất tốt, và đây là lần thứ ba anh ấy đến đó [Grand Slam final].

“Anh ấy chắc chắn có cơ hội, nhưng thi đấu với Novak không hề dễ dàng, nhưng anh ấy nên cảm thấy rằng đó là một cơ hội tốt. Nếu bạn muốn đấu với Novak trong một trận chung kết Grand Slam, có thể mặt sân bạn sẽ chọn là Roland Garros.”

ĐỌC THÊM: Casper Ruud đánh bại Alexander Zverev trong trận bán kết thất bại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *