Casper Ruud đánh bại Alexander Zverev trong trận bán kết một chiềuPháp mở cửa

Với sự thiếu lo lắng rõ rệt, Casper Ruud, tay vợt số 4 thế giới, đã dễ dàng đánh bại Alexander Zverev 6-3, 6-4, 6-0 trong trận bán kết thứ hai của giải Pháp mở rộng.

Ruud bước vào trận tranh đai thứ ba trong năm giải Grand Slam sau chiến thắng chắc chắn.

Tay vợt người Na Uy về đích với vị trí á quân tại cả US Open 2022 và tại Paris năm ngoái.

Ruud đã vượt qua Zverev trên Court Philippe-Chatrier trong một chiến thắng mất hai giờ chín phút để hoàn thành.

“Thành thật mà nói, tôi chỉ ra sân và cố gắng chơi mà không có quá nhiều cảm xúc, không suy nghĩ quá nhiều,” Ruud nói trong một cuộc phỏng vấn bên lề sau chiến thắng chóng vánh.

“Nếu đến cuối giải đấu, tất cả mọi người ở đây chơi ngày hôm nay đã chơi tốt. Vì vậy, tôi cố gắng chơi mà không bị áp lực, không suy nghĩ quá nhiều và không chơi với quá nhiều cảm xúc, nếu điều đó hợp lý.

“Hôm nay diễn ra tốt đẹp. Từ đầu đến cuối, mọi thứ diễn ra tốt đẹp, chúc may mắn và tôi rất vui khi giành chiến thắng trong trận đấu này.”

Để đảm bảo vị trí của mình trong trận đấu tranh chức vô địch vào Chủ nhật, nơi anh sẽ tranh danh hiệu lớn đầu tiên của mình, Ruud đã chuyển đổi sáu trong số mười điểm break mà anh được trao.

Ruud có thành tích khiêm tốn 16-11 cho năm 2023 trước Roland Garros, nhưng gần đây anh ấy đã cho thấy những dấu hiệu cho thấy anh ấy đang tiến bộ sau một năm khởi đầu đầy thử thách.

Tay vợt 24 tuổi duy trì sự phục hồi của mình ở Paris bằng cách chỉ thua hai set trên đường đến trận chung kết lớn thứ ba sau khi giành danh hiệu ATP Tour thứ 10 ở Estoril vào tháng Tư và lọt vào bán kết ATP Masters 1000 ở Rome vào tháng Năm. đỉnh cao của cú đu đất sét của anh ấy trước Thiếu tá.

Ruud nói: “Tôi không tham dự Roland Garros vì tôi nghĩ mình được yêu thích để lọt vào trận chung kết.
“Không có gì. Tôi cố gắng nghĩ từng trận một, và hãy xem nó diễn ra như thế nào từ đó.

“Tất nhiên tôi [thought then that I] muốn quay lại trận chung kết như năm ngoái, và tôi [was] luôn nghĩ về việc cố gắng bảo vệ vị trí cuối cùng này từ năm ngoái, nhưng chúng tôi đã ở đây, hai tuần sau.

“Hai tuần ở Paris đã thực sự vui vẻ, vui vẻ như năm ngoái, và hy vọng lần thứ ba có thể là cơ duyên đối với tôi.”

Ruud sẽ đối đầu với Novak Djokovic trong trận chung kết đơn nam Pháp mở rộng vào Chủ nhật sau khi tay vợt người Serbia đánh bại Carlos Alcaraz của Tây Ban Nha trong trận bán kết còn lại.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic đánh bại Carlos Alcaraz để lần thứ chín vào chung kết Pháp mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *