Casper Ruud hy vọng Rafael Nadal sẽ chơi lại Pháp mở rộng nhưng thừa nhận ‘sự kết thúc đã gần kề’Pháp mở cửa

Casper Ruud đã tiết lộ rằng anh ấy nghĩ rằng Rafael Nadal sẽ chơi ở giải Pháp mở rộng một lần nữa trước khi anh ấy từ giã sự nghiệp quần vợt.

Tuy nhiên, người Na Uy cũng tuyên bố rằng anh ấy cảm thấy “không thể tránh khỏi rằng ngày tàn đã cận kề” đối với cầu thủ vĩ đại người Tây Ban Nha sau khi anh ấy phải vật lộn với chấn thương trong năm nay.

Giải Pháp mở rộng 2023 đang diễn ra, bắt đầu vào Chủ nhật, là phiên bản đầu tiên của giải đấu kể từ năm 2004 không có sự góp mặt của nhà vô địch 14 lần.

Nadal đã không thi đấu kể từ sau trận thua Mackenzie McDonald ở vòng hai Australian Open hồi tháng 1 do chấn thương hông. Người đàn ông 36 tuổi tiết lộ rằng anh ấy hy vọng năm tới sẽ là mùa giải cuối cùng của anh ấy trong chuyến lưu diễn.

Tay vợt số 4 thế giới Ruud đã nói về sự vắng mặt của nhà vô địch Grand Slam 22 lần trước thềm giải đấu lớn ở Paris.

“Đó là quyết định tốt nhất cho Rafa và toàn đội, bởi tôi chắc chắn rằng họ đã cố gắng hết sức để chuẩn bị cho Roland Garros nhưng không thể làm được điều đó trong năm nay. Nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ gặp lại Rafa ở Roland Garros,” tay vợt 24 tuổi nói với Eurosport’s Ruud Talk.

“Tôi biết anh ấy đủ rõ để biết rằng anh ấy không bao giờ bỏ cuộc – và như chính anh ấy nói, tôi nghĩ anh ấy muốn và tôi nghĩ anh ấy hy vọng có một kết thúc tốt đẹp hơn cho sự nghiệp của mình. Ý tôi là, không thể tránh khỏi sự kết thúc gần kề.

“Nhưng tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy Rafa ít nhất một lần nữa tại Roland Garros với tâm trạng sẵn sàng và sung sức để dẫn đầu để giành chức vô địch giải đấu. Anh không bao giờ bỏ cuộc.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng anh ấy cần một thời gian nghỉ ngơi bây giờ. Và tôi biết rằng anh ấy đã cố gắng đẩy một số loại đồng hồ và thời gian để chuẩn bị cho Roland Garros. Và năm nay anh không làm được. Nhưng bây giờ anh ấy có một năm đầy đủ.

Ruud, người thua Nadal ở chung kết Roland Garros 2022, cũng tiết lộ gần đây anh đã đánh tiếng với Mallorca, nhưng không chắc khi nào sẽ trở lại.

“Thật thú vị khi Rafa thi đấu, bước lên sân đấu, và điều đó đã xảy ra với anh ấy và Roger. [Federer] và Novak [Djokovic] trong 20 năm qua. Vì vậy, bất cứ khi nào họ không ở đó, nó sẽ khác, và giải đấu luôn thú vị và hấp dẫn hơn khi họ thi đấu.

“Tôi chỉ nói với anh ấy rằng tôi hy vọng anh ấy sẽ sớm sẵn sàng và tất cả những thứ này. Anh ấy đã không cho tôi một câu trả lời rõ ràng khi anh ấy sẽ trở lại. Nhưng anh ấy đã nói điều gì đó và bạn biết đấy, anh ấy đang cố gắng hết sức và anh ấy hy vọng sẽ sớm gặp lại tôi.

“Tôi nghĩ điều đó có nghĩa là anh ấy đang cố gắng nhưng không biết khi nào anh ấy sẽ trở lại. Vì vậy, tôi đoán tôi cũng sẽ không gặp anh ấy trong vài tháng nữa. Tất cả chúng tôi chỉ cầu chúc anh ấy hồi phục nhanh chóng và rất vui khi được gặp anh ấy.

“Như chính anh ấy đã nói, vào cuối năm, hãy chơi một số trận đấu ở đó và sẵn sàng cho năm tới. Tôi nghĩ đó là mục tiêu cuối cùng của anh ấy.”

Ruud sẽ đấu với Elias Ymer ở ​​vòng đầu tiên của giải Pháp mở rộng vào thứ Ba.

ĐỌC THÊM: Martina Navratilova: ‘Không ai có thể lấp đầy lỗ hổng lớn mà Rafael Nadal để lại’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *