Casper Ruud: Thật khó để giải thích Novak Djokovic tuyệt vời như thế nàoPháp mở cửa

Người vào chung kết bị đánh bại Casper Ruud đã ca ngợi nhà vô địch Pháp mở rộng 2023 Novak Djokovic sau chiến thắng trong các set liên tiếp vào Chủ nhật tại Roland Garros.

Djokovic đánh bại Ruud 7-6(1), 6-3, 7-5 để trở thành tay vợt đầu tiên giành 23 danh hiệu Grand Slam Mở rộng. Người Tây Ban Nha Rafael Nadal giữ kỷ lục trước đó với 22.

“Một ngày khác, một kỷ lục khác cho Novak. Một ngày khác bạn viết lại lịch sử quần vợt, một lần nữa. Thật khó để mô tả bạn tuyệt vời như thế nào và tốt như thế nào. Bạn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới. Tôi rất vui khi là người đầu tiên chúc mừng bạn. Hãy đi và tận hưởng tất cả ngay bây giờ,” Ruud nói.

Đây là danh hiệu Pháp mở rộng thứ ba của Djokovic. Anh cũng có 3 danh hiệu US Open, 7 Wimbledon và 10 Australian Open. Anh sẽ có cơ hội giành cả 4 Grand Slam trong một năm tại Wimbledon và US Open.

“Tôi rất vui khi được ở đây để chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt này trong sự nghiệp của tôi với các bạn. Thật trùng hợp khi tôi đã giành được Grand Slam thứ 23 tại Paris – giải đấu này luôn là giải đấu khó khăn nhất đối với tôi để giành chiến thắng, vì vậy bây giờ tôi rất xúc động, nó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi,” Djokovic nói.

“Tôi đã trải qua rất nhiều điều trên sân và ngoài sân. Tôi rất vinh dự được có mặt tại tòa án đặc biệt này. Cảm ơn bạn vì năng lượng của bạn ngày hôm nay và trong suốt giải đấu.

“Tôi đã rất may mắn trong cuộc đời mình khi giành được 23 Grand Slam – đó là một cảm giác khó tin. Tôi muốn sử dụng thời gian này – các con tôi đang ở đây và tôi luôn cố gắng truyền tải một giá trị nào đó, một thông điệp nào đó, một điều gì đó mà chúng có thể học hỏi và lấy cảm hứng từ đó.

“Tôi chỉ muốn gửi một thông điệp đến tất cả những người trẻ ngoài kia – bất kể lý do thuyết phục của bạn là gì, dù đó là quần vợt, thể thao hay bất cứ thứ gì khác. Tôi bảy tuổi đã mơ ước mình có thể vô địch Wimbledon và trở thành số một thế giới.

“Như tôi đã nói, tôi rất may mắn khi có thể đứng ở đây với rất nhiều thành tích đáng kinh ngạc nhưng có một điều chắc chắn rằng – tôi tin rằng mình có thể có sức mạnh để tạo ra vận mệnh của chính mình.

“Tôi có thể tưởng tượng mọi thứ trong cuộc sống của mình, không chỉ tin vào nó mà còn thực sự cảm nhận nó bằng từng tế bào của cơ thể. Hãy sống ở hiện tại, buông bỏ quá khứ, tương lai sẽ đến nhưng nếu bạn muốn một tương lai tốt đẹp hơn, hãy nắm lấy tay bạn, hãy tin tôi, hãy tạo ra nó.”

Ngôi sao người Ba Lan Iga Swiatek đã giành danh hiệu đơn nữ Pháp mở rộng vào thứ Bảy. Cô đánh bại Karolina Muchova người Séc với tỷ số 6-2, 5-7, 6-4. Đây cũng là danh hiệu đơn Pháp Mở rộng thứ ba của Swiatek.

ĐỌC THÊM: Iga Swiatek ‘không đặt ra bất kỳ mục tiêu điên rồ nào’ bất chấp những điểm tương đồng của Rafael Nadal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *