Câu chuyện của Chris Eubanks theo cách riêng của anh ấy – Người đàn ông chơi ‘quần vợt tổng lực’ và nhận được lời khuyên từ Kim ClijstersWimbledon

Không nhiều người hâm mộ quần vợt bình thường biết đến Chris Eubanks vào đầu năm 2023, nhưng tay vợt người Mỹ đang tạo dựng tên tuổi với những màn trình diễn mới nhất của anh ấy.

Nếu bạn là một trong những người hâm mộ bình thường đó thì có lẽ bạn sẽ không biết rằng Eubanks đã nằm ngoài top 200 chỉ hơn hai năm trước, nhưng anh ấy đã liên tục leo lên Bảng xếp hạng ATP và hiện là một ngôi sao tại Wimbledon.

Vào đầu năm, anh ấy vẫn nằm ngoài top 100 và sau một số chiến thắng tốt cho một tay vợt tầm cỡ của anh ấy vào đầu mùa giải, mọi thứ cuối cùng đã thay đổi tại Miami Open.

Sau khi vượt qua vòng loại, anh ấy đã lọt vào trận tứ kết đầu tiên của mình tại sự kiện ATP Masters 1000 và kết quả này giúp anh ấy lần đầu tiên có một vị trí trong top 100.

Daniil Medvedev là người đã đánh bại anh ta ở Miami, nhưng người Nga gần đây đã được hỏi về cầu thủ 27 tuổi và nói: “Tôi đã nói với huấn luyện viên của mình rằng anh ta – Tôi không biết liệu nó có giống trong tiếng Anh hay không. Pháp — quần vợt tổng lực.

“Anh ấy không sợ bất cứ điều gì. Anh ấy chỉ đi cho nó. [He] đánh rất, rất nhanh và lên lưới ngay khi có cơ hội, giao bóng lớn.”

Sau thành công ở Florida, anh ấy đã chơi ở ATP Challenger Tour trước khi rời Roland Garros ở vòng đầu tiên.

Quá trình chuyển sang sân cỏ không bắt đầu suôn sẻ khi anh thua sớm ở Surbiton Challenger Trophy cũng như Stuttgart và Halle.

Tất cả đến với nhau tại Giải vô địch Mallorca khi anh ấy giành được danh hiệu ATP Tour đầu tiên vào ngày 1 tháng 7 và bây giờ một tuần sau, anh ấy thấy mình ở vòng 4 tại Wimbledon – đánh bại hạt giống số 13 Cameron Norrie trên đường vào vòng 16 đội.

Thật hữu ích khi có những người bạn ở những vị trí cao vì cựu số một thế giới Kim Clijsters luôn có mặt để đưa ra lời khuyên cho cô ấy trong những khó khăn đầu tiên trên sân cỏ.

Eubanks đã chia sẻ cuộc trò chuyện nổi tiếng trên WhatsApp của mình với người từng bốn lần vô địch Grand Slam khi anh ấy viết rằng “mặt cỏ là mặt sân ngu ngốc nhất để chơi quần vợt, tôi không biết tại sao chúng tôi lại chơi trên mặt sân không bằng phẳng, tôi không thể đứng trên đó! “

Clijsters trả lời: “Hãy cố gắng thực hiện một vài bài tập chân mỗi ngày trong buổi tập, thậm chí là một vài trận quần vợt nhỏ. Chỉ cần sử dụng một cây vợt mở và chơi trong hai hộp dịch vụ. Ở lại thấp, sử dụng quân cờ của bạn trên FH [forehand] và BH [backhand] bên. Chỉ để tập chân thôi.”

ĐỌC THÊM: Kim Clijsters hoan nghênh nhận tiền hoa hồng, Chris Eubanks nói sau ‘chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của cô ấy’

Kết quả gần đây của anh ấy đã chứng kiến ​​​​anh ấy tiến lên vị trí cao nhất trong sự nghiệp là số 38 trong Bảng xếp hạng ATP trực tiếp.

Nhưng chính xác Chris Eubanks là ai?

Đây là câu trả lời của anh ấy khi được hỏi về câu chuyện phía sau của anh ấy sau chiến thắng ở vòng ba trước Chris O’Neill tại giải Grand Slam cấp cơ sở.

“Tôi lớn lên chơi quần vợt ở Hoa Kỳ, ở Atlanta, Georgia. Tôi có một người anh trai chơi quần vợt và bố tôi có quan hệ với anh trai tôi khi tôi đến,” anh giải thích.

“Khi tôi đến tuổi biết chạy và vung vợt, bố tôi đã đặt vợt vào tay tôi. Nó chỉ là bắt đầu từ đó thực hiện lộ trình bình thường là chơi các giải đấu địa phương và các giải đấu dành cho lứa tuổi thiếu niên và chỉ cố gắng cải thiện theo cách của tôi.

“Tôi cũng rất may mắn khi lớn lên ở thành phố mà tôi đã thi đấu vào thời điểm đó, bởi vì có rất nhiều cầu thủ đến từ thành phố, không quá xa nhà tôi, đã trải qua thử thách và khó khăn. trước tôi và thực sự đã giúp tôi.

“Cho dù đó là Jarmere Jenkins, Serena là ai [Williams]đối tác đã đánh bại trong một thời gian dài và tự mình tăng lên 180. Anh trai của anh ấy Jermaine Jenkins hiện là huấn luyện viên, huấn luyện viên quốc gia tại USTA, từng chơi ở Clemson. Donald Young, người đã giống như một người anh của tôi từ khi tôi 15 tuổi. Tất cả những người đó đều lớn lên hoặc cách nơi tôi sống khoảng 10 phút. Vì vậy, tôi đã rất, rất may mắn khi có những người theo ý mình từ khi còn trẻ.

“Tôi có một người anh họ chơi quần vợt ở Michigan State, người đã huấn luyện tôi từ năm 10 đến 14 tuổi. Đó là một tập luyện thực sự tuyệt vời.

“Jarmere có lẽ là vận động viên quần vợt đầu tiên mà tôi ngưỡng mộ khi tôi mới 7 hoặc 8 tuổi, và sau đó người anh họ lớn tuổi của tôi bước vào cuộc đời tôi từ năm 10 đến 14 tuổi, đặc biệt là phần quần vợt trong cuộc đời tôi, đã thực sự gắn bó với tôi. Sau đó, từ năm 15 tuổi trong suốt trường đại học, đó là Donald Young.

“Tôi luôn nói rằng, tôi rất, rất may mắn khi có những người đó vì họ đã bảo vệ tôi và cho tôi thấy quần vợt trình độ cao là như thế nào, và khiến tôi tin rằng điều đó là có thể.

“Tôi đã nhận nó và đến Georgia Tech và làm việc ở đó ba năm trước khi trở thành chuyên nghiệp vào cuối năm 2017. Kể từ đó, tôi đã cố gắng cải thiện thành tích của mình. Về mức tốt nhất mà tôi có thể nhận được.

Eubanks là con trai của một mục sư Baptist và anh ấy thừa nhận rằng nhiều giá trị đã được thấm nhuần ngay từ khi còn nhỏ, nhưng việc chơi quần vợt cũng đồng nghĩa với việc anh ấy đã bỏ lỡ rất nhiều bài giảng của nhà thờ.

“Điều buồn cười khi trở thành con trai của một nhà thuyết giáo là khi bạn chơi các giải đấu vào thứ bảy và chủ nhật, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều ngày chủ nhật nếu bạn thực sự thắng vào thứ bảy,” anh nói đùa.

“Đó là nơi mà người phụ nữ chọn chiếc áo choàng một chút, đưa tôi đến giải đấu quần vợt và làm điều đó, và tiếp tục cuộc sống của tôi.

“Tôi nghĩ rằng việc thấm nhuần đức tin khi còn trẻ là điều khá quan trọng, đặc biệt là đối với cha mẹ tôi, và tôi nghĩ đức tin có thể có ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau.

“Đối với tôi, một trong những điều chính để có niềm tin là đưa nó vào mọi khía cạnh của cuộc sống, có thể là quần vợt của tôi. Chỉ là tin tưởng rằng nếu tôi tiếp tục làm những gì tôi phải làm, nó sẽ thành công.

“Tôi không biết nó sẽ hoạt động. Không ai thực sự biết nếu nó sẽ làm việc. Nhưng chỉ cần có niềm tin rằng, này, nếu tôi tiếp tục làm những gì tôi phải làm, mọi thứ sẽ diễn ra theo cách chúng phải diễn ra, tôi nghĩ điều đó mang lại cho tôi sự an tâm.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *