Càu nhàu quần vợt: Carlos Alcaraz và Aryna Sabalenka được tiết lộ là những người càu nhàu lớn nhấtTin quần vợt

Tại sao người chơi quần vợt càu nhàu? Một số người tin rằng người chơi càu nhàu vì nó cải thiện trình độ chơi của họ, những người khác nói rằng người chơi làm điều đó để đánh lạc hướng đối thủ của họ trong khi một số cảm thấy tiếng càu nhàu quần vợt chỉ đơn giản là giải phóng năng lượng.

Tiếng càu nhàu trong quần vợt đã là một phần của môn thể thao này trong nhiều thập kỷ với Jimmy Connors và Monica Seles được coi là những người phát minh ra, nhưng âm thanh dường như to hơn sau mỗi vài năm.

Vào thời điểm đó, mức độ càu nhàu của Seles luôn được đo ở mức chỉ hơn 90 decibel, nhưng Maria Sharapova đã tăng nó lên một vài bậc trong thời kỳ hoàng kim của cô ấy khi cô ấy được ghi nhận ở mức 103 decibel tại một thời điểm nhưng người giữ kỷ lục là Michelle Larcher de Brito khi cô ấy đạt 109db tại Wimbledon 2013 khi cô mới 16 tuổi.

Tua đi 10 năm và vụ mùa hiện tại vẫn đang ở đó và nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng Carlos Alcaraz là tay vợt vĩ đại nhất trong môn quần vợt nam trong khi Aryna Sabalenka chiếm ưu thế trong môn quần vợt nữ.

Betting.com đã phân tích hàng giờ các trận đấu quần vợt để xác định từng tay vợt càu nhàu hàng đầu trong bảng xếp hạng 30 tay vợt hàng đầu của nam và nữ, và họ nhận thấy đương kim vô địch US Open Alcaraz càu nhàu với 100% số lần giao bóng được phân tích và 80% số lần đánh trong các cuộc biểu tình.

Borna Coric của Croatia đứng đầu với Alcaraz về tỷ lệ càu nhàu khi giao bóng vì anh ấy cũng đạt 100%, nhưng tay vợt số 15 thế giới chỉ càu nhàu “chỉ” 73,08% trong các cú đánh bình thường (không giao bóng).

Trong khi đó, Felix Auger-Aliassime lại thất bại với 87% số cú đánh được phân tích và 83% số lần giao bóng.

Năm cầu thủ nam hàng đầu có nhiều tiếng càu nhàu nhất:

Người chơi Tỷ lệ phần trăm có thể nghe được
càu nhàu khi phục vụ
Tỷ lệ phần trăm tiếng càu nhàu có thể nghe được
trên đầu trang
cú đánh bình thường (không giao bóng)
Carlos Alcaraz 100% 80%
Borna Coric 100% 73,08%
Chúc mừng Auger-Too 82,61% 86,96%
Taylor Fritz 82,35% 76,09%
Karen Khachanov 88,24% 47,37%

Ở nội dung nữ, không có gì ngạc nhiên khi Sabalenka tiếp quản Sharapova. Vào năm 2018, tiếng càu nhàu của Sabalenka trở nên to hơn trong trận đấu với Ashleigh Barty tại Giải quần vợt Úc Mở rộng đến nỗi khán giả bắt đầu bắt chước tiếng càu nhàu của cô, khiến trọng tài chủ tọa phải lịch sự yêu cầu người hâm mộ: “Thưa quý vị và các bạn, xin đừng la hét trong suốt cuộc biểu tình .”

Không ai bắt chước Sabalenka khi cô ấy vô địch Úc Mở rộng năm nay, nhưng những lời phàn nàn của cô ấy vẫn còn nhiều vì phân tích cho thấy cô ấy càu nhàu trong 100% số lần giao bóng và 95% số lần đánh được thực hiện trong các đợt tập trung (không giao bóng).

Ngôi sao đang lên của Brazil Beatriz Haddad Maia đã có một màn trình diễn thần kỳ tại giải Pháp mở rộng khi cô ấy lọt vào bán kết và cô ấy về nhì khi cô ấy cũng gầm gừ với 100% giao bóng và 93% số lần trúng đích trong khi Maria Sakkari gầm gừ với 81% số lần giao bóng và 63% số lần trúng đích.

Năm người chơi nữ hàng đầu có nhiều tiếng càu nhàu nhất:

Người chơi Tỷ lệ phần trăm có thể nghe được
càu nhàu khi phục vụ
Tỷ lệ phần trăm tiếng càu nhàu có thể nghe được
trên đầu trang
cú đánh bình thường (không giao bóng)
Aryna Sabalenka 100% 95,45%
Beatriz Haddad Maia 100% 93,22%
maria sakkari 80,95% 62,86%
Veronika Kudermetova 90,91% 52,63%
Jabeur của chúng tôi 71,43% 57,69%

Betting.com đã sử dụng bốn trò chơi cho mỗi người chơi trong hai trận đấu đơn riêng biệt để phân tích xem người chơi nào càu nhàu nhiều nhất khi giao bóng và đánh rơi (không giao bóng). Hai trong số các trò chơi này bao gồm các trò chơi mà người chơi giao bóng.

Số lần càu nhàu được chia cho số lần giao bóng/cú đánh để cho biết tỷ lệ phần trăm số lần mỗi người chơi càu nhàu khi đánh bóng.

ĐỌC THÊM: Tiếng càu nhàu trong quần vợt: Tiếng càu nhàu của Maria Sharapova trong một phút, trận chiến của những kẻ càu nhàu và hơn thế nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *