Cầu thủ người Pháp đang thi đấu bị tạm đình chỉ chờ truy tố tội tham nhũngTin tức quần vợt

Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) đã xác nhận rằng tay vợt người Pháp Maxence Broville đã bị đình chỉ thi đấu tạm thời.

Theo một tuyên bố của ITIA, việc đình chỉ được thực hiện trong khi chờ xem xét đầy đủ các cáo buộc của Chương trình Chống tham nhũng Quần vợt (TACP).

ITIA, cơ quan độc lập do Cơ quan quản lý quần vợt thành lập nhằm thúc đẩy, khuyến khích, cải thiện và bảo vệ tính toàn vẹn của quần vợt chuyên nghiệp trên toàn thế giới đã chỉ ra rằng các cáo buộc chống lại Broville sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm khắc.

Broville được thông báo rằng án treo giò của anh ấy có hiệu lực từ ngày 20 tháng 6 năm 2023.

Lệnh đình chỉ cấm Broville thi đấu hoặc tham dự bất kỳ sự kiện quần vợt nào bị xử phạt do cơ quan quản lý môn thể thao này tổ chức.

Theo thông báo trừng phạt của ITIA, việc đình chỉ tạm thời của Broville được áp dụng theo Mục F.3.bi1 và F.3.bi4 của TACP.

Phần đó đề cập đến tình huống trong đó việc người chơi tiếp tục hiện diện tại Tours được coi là có khả năng tồi tệ hơn nhiều so với bất kỳ tác động nào đối với người chơi bị treo giò, ngụ ý rằng Broville đã phạm tội rất nghiêm trọng.

Phần này viết:

F.3.bi1:

‘Người được bảo hiểm đã không tuân thủ Yêu cầu.’

F.3.bi4:

‘Có khả năng Người được bảo vệ đã phạm tội nghiêm trọng và nếu không có Đình chỉ tạm thời, tính toàn vẹn của quần vợt sẽ bị ảnh hưởng và tác hại do không có Đình chỉ tạm thời sẽ lớn hơn Tác hại của việc Đình chỉ tạm thời đối với quần vợt. Người được bảo vệ.’

Broville đã kháng cáo việc áp đặt lệnh đình chỉ tạm thời, nhưng đơn kháng cáo của ông đã bị Viên chức Điều trần Chống Tham nhũng độc lập bác bỏ vào ngày 5 tháng 9 năm 2023.

Tay vợt 24 tuổi người Pháp đã đạt vị trí số 708 thế giới vào đầu năm nay trước khi bị treo giò.

Việc đình chỉ của Broville diễn ra chỉ một tháng sau khi ba cầu thủ khác bị đình chỉ. Sau đó, Timur Khabibulin, Sanjar Fayziev và Igor Smilansky bị đuổi khỏi tòa án.

Quyết định này được đưa ra bởi Cán bộ điều trần chống tham nhũng (AHO) độc lập (AHO) Janie Soublière, người đã giữ nguyên cáo buộc của ITIA đối với ba cầu thủ vì ‘các hoạt động dàn xếp trận đấu có liên quan’.

Fayziev, đến từ Uzbekistan và Smilansky, đến từ Israel, bị phát hiện đã thực hiện 5 và 3 lần vi phạm TACP sau các vụ hối lộ từ Khabibulin.

Các cầu thủ bị phát hiện chung có các khía cạnh dàn xếp trận đấu, tạo điều kiện cho cá cược, không báo cáo các cách tiếp cận tham nhũng và, trong trường hợp của Khabibulin, đưa tiền để gây ảnh hưởng tiêu cực đến những nỗ lực tốt nhất của các cầu thủ.

Khabibulin đạt thứ hạng đơn ATP cao nhất trong sự nghiệp là 753 vào năm 2016, Fayziev đạt thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp là 253 vào năm 2017 và Smilansky 451 vào năm 2018.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic tiết lộ chìa khóa cho màn lội ngược dòng mang tính biểu tượng tại US Open 2011 trước Roger Federer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *