Chấn thương dai dẳng khiến Novak Djokovic lo lắng khi chuẩn bị bảo vệ vương miện Australia Mở rộngTin tức quần vợt

Novak Djokovic thừa nhận anh bị đau trong trận thắng ở United Cup trước Jiri Lehecka, làm dấy lên lo ngại rằng anh có thể không đạt phong độ tốt nhất để bảo vệ danh hiệu Úc mở rộng vào cuối tháng này.

Djokovic thắng trận thứ hai ở giải đồng đội khi giành chiến thắng 6-1 6-7 (7-3) 6-1 trước Lehecka đầy ấn tượng, với vấn đề ở cổ tay ảnh hưởng đến tay vợt số một thế giới trong suốt trận đấu.

Tay vợt người Serbia bị đau cổ tay trong buổi tập hôm thứ Ba, nhưng anh ấy đã được trao cơ hội thi đấu và có phong độ tốt khi vượt qua set mở màn.

Nhưng sự đối xử mà anh ấy nhận được trước khi được đưa ra sân dường như đã mất tác dụng trong set thứ hai khi Lehecka đe dọa sẽ gây khó chịu.

Djokovic thắng set thứ ba để đưa Serbia vượt qua chủ nhà Australia ở United Cup, nhưng anh thừa nhận vấn đề ở cổ tay của mình là điều đáng lo ngại.

“Nó xảy ra trong lúc khởi động hôm nay trước trận đấu,” Djokovic nói về chấn thương cổ tay của mình. “Về cơ bản, tôi đã phải điều trị liên tục trước trận đấu, trong trận đấu, sau trận đấu, cố gắng giải quyết những vấn đề tôi gặp phải ngày hôm nay theo cách tốt nhất có thể.

“Đây không phải là lần đầu tiên tôi phải đối mặt với tình huống như vậy ở cấp độ quần vợt chuyên nghiệp cao.

“Tôi biết thể thao chuyên nghiệp nói chung, những điều này vẫn xảy ra. Tôi nghĩ đó không phải là mối quan tâm chính, bởi vì tôi vẫn cố gắng kết thúc trận đấu và chơi tốt, mặc dù tôi có thể không cảm thấy 100%, nhưng nó vẫn cho phép tôi kết thúc trận đấu.

“Hy vọng tôi sẽ có đủ thời gian để hồi phục cho trận đấu ngày mai với Australia.”

Olga Danilovic và Hamad Medjedovic chỉ cần thắng Miriam Kolodziejova và Petr Nouza của Séc ở nội dung đôi nam nữ để lọt vào vòng 8 đội cuối cùng và sau khi thua bàn mở tỷ số, họ đã vùng lên để giành chiến thắng kịch tính 4-6, 7-5, 10-8.

Djokovic nói về nội dung đôi nam nữ: “Tôi nghĩ rằng nó khá chặt chẽ đối với họ trên sân, nhưng chúng tôi cũng ngồi và xem. “Mọi người đều rất lo lắng, rõ ràng là biết rằng chúng tôi cần một set đấu với một tay vợt không còn gì để mất.

“Cả hai, tôi không nghĩ họ sẽ thi đấu, hai cầu thủ của đội tuyển Séc mà họ phải đối mặt ngày hôm nay. Cả hai đều chuyên đánh đôi và chơi rất hay.

“Tôi tự hào về cả hai vì đã nâng cao trình độ và mang lại thành công cho Serbia. Vì vậy, chúng tôi đi qua. Đó mới là điều quan trọng.”

Việc Djokovic tham dự trận gặp Australia sẽ được theo dõi chặt chẽ vì anh không muốn mạo hiểm quá nhiều trước nhiệm vụ Grand Slam tiếp theo tại Melbourne.

Nhà vô địch Grand Slam 24 lần đã quen thi đấu trong đau đớn và nổi tiếng vô địch Australian Open năm ngoái sau khi dính chấn thương gân khoeo.

Anh ấy đã phải băng bó rất nhiều trong một số trận đấu ở Melbourne khi anh ấy giành được danh hiệu này lần thứ 10, nhưng anh ấy sẽ không muốn mạo hiểm giành lấy một danh hiệu khác bằng cách mạo hiểm gây tổn thương cổ tay khi chơi một trận đấu khác ở United Cup.

Nếu Djokovic ra sân trước Alex De Minaur người Úc và ra sân bình an vô sự, cảnh báo chấn thương này sẽ bị dừng ở cơ sở đầu tiên.

Nhưng nhà vô địch giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra một quyết định lớn có thể ảnh hưởng đến nửa đầu năm 2024 nếu anh gặp vấn đề về cổ tay khi làm bài kiểm tra thể lực trước trận đấu với Australia.

Lịch trình Thứ Tư ngày 3 tháng 1

A. de Minaur (AUS) đấu với N. Djokovic (SRB)
A. Tomljanovic (AUS) so với O. Danilovic (SRB)
S. Hunter (AUS) / M. Ebden (AUS) v O. Danilovic (SRB) / N. Djokovic (SRB)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *