Chiến thuật của Iga Swiatek trong trận thua sốc Australia Open bị giới chuyên môn nghi ngờTin tức quần vợt

Laura Robson và Mats Wilander đặt câu hỏi về chiến thuật hung hãn của Iga Swiatek sau khi tay vợt số một thế giới bị Linda Noskova làm choáng váng tại Australian Open 2024.

Robson cảm thấy nỗi buồn là “một trận thua rất đáng thất vọng” đối với Swiatek vì anh “đã chơi không có chiến thuật trong một trận đấu hay”, trong khi Wilander đề nghị Pole nên “làm cho trận đấu trở nên vật lý hơn.”

Nhà vô địch Grand Slam bốn lần Swiatek đã chịu thất bại sốc 6-3, 3-6, 4-6 trước tay vợt số 50 thế giới Noskova ở vòng 3 giải Melbourne Grand Slam hôm thứ Bảy.

Cặp đôi chia nhau hai set đầu tiên sau khi kiếm được một break duy nhất trong mỗi set, trước khi tay vợt 19 tuổi người Séc bẻ gãy Swiatek để dẫn trước 2-1 trong set thứ ba.

Swiatek gỡ lại tỷ số 2-2, nhưng lại để thua giao bóng với tỷ số 3-4 và Noskova dẫn trước 0-30 để giao bóng cho chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của cô ấy.

Sau cơn địa chấn, cựu số 27 thế giới Robson khen ngợi sự bình tĩnh của Noskova, nhưng xác định chiến lược của Swiatek là yếu tố then chốt.

“Tôi nghĩ tất cả chúng tôi đều hơi ngạc nhiên về Rod Laver [Arena], Tôi cứ nghĩ cô ấy (Noskova) sẽ hơi lo lắng, nhưng rồi không phải vậy. Anh ấy không bị choáng ngợp bởi sự kiện này, anh ấy đã tạo ra một số bức ảnh đáng kinh ngạc,” Brit nói. thể thao châu Âu.

“Đặc biệt, giao bóng như vậy, trong trận đấu rất khó có được quả giao bóng đầu tiên. Và anh ấy thực sự đã chơi nó từng điểm một. Đó là một khuôn mẫu nhưng chúng tôi mới thấy nó hoạt động tốt như thế nào tối nay.

“Tôi nghĩ đối với Iga, đó là một trận thua rất đáng thất vọng vì có cảm giác như anh ấy đã chơi không tốt về mặt chiến thuật trong một trận đấu tuyệt vời. Cô ấy đang cố gắng đánh bại Noskova ở vạch cuối sân hơn là cố gắng đạt điểm nhiều hơn một chút, tăng chiều cao, đôi khi tăng tốc một chút – vì vậy Noskova đã đánh cô ấy ra khỏi vùng tấn công.

“Bởi vì khi Linda đang bay cao và cô ấy xé bóng sang trái và phải, bạn sẽ không thể làm được gì nhiều khi đối thủ chơi như vậy. Vì vậy, tôi nghĩ, vâng, đó là một chiến thắng đáng kinh ngạc dành cho Linda, cô ấy đã chơi xuất sắc, nhưng chắc chắn có một số điều mà Iga sẽ nghĩ đến khi cô ấy rời đây.”

Nhà vô địch Grand Slam bảy lần Mats Wilander nêu bật cách tay vợt này tấn công cú thuận tay của Swiatek với tốc độ nhanh và đồng ý với quan điểm của Robson về mức độ hung hãn của người Ba Lan.

Cựu số một thế giới cho biết: “Cô ấy (Noskova) thường xuyên sử dụng cú thuận tay của Iga Swiatek và điều đó đang trở thành một mô hình rất phổ biến và đó là điều mà Iga phải cố gắng cải thiện”.

“Nhưng không phải ai cũng có thể tấn công bóng như Noskova tối nay, không phải ai cũng có thể thoải mái như cô ấy. Tất cả tín dụng cho anh ta, 100%. Và tôi cũng đồng ý với Laura. Iga Swiatek ở thời điểm hiện tại, tất nhiên anh ấy là số 1 thế giới, anh ấy đã vô địch 4 giải Grand Slam nên thật khó để phàn nàn về điều đó.

“Nhưng khi anh ấy quay lại và nghĩ về điều đó, có lẽ anh ấy nên làm cho trận đấu trở nên vật lý hơn vì anh ấy có cú đánh thuận tay lớn và có thể việc quá hung hãn thực sự khiến bản thân mất thời gian, thay vì làm mọi thứ chậm lại và chơi ở mức trung bình. độ cao nhất định. .

“Nhưng thật dễ dàng để nói từ vị trí của chúng tôi, tất nhiên anh ấy đã rất thành công khi còn trẻ và anh ấy vẫn là số một thế giới.”

ĐỌC THÊM: 9 nhà vô địch nữ Aus Open trẻ nhất trong Kỷ nguyên Mở rộng: Mirra Andreeva có thể phá kỷ lục của Martina Hingis?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *