CHÍNH THỨC: Novak Djokovic chuẩn bị trở lại US Open khi Mỹ hết hạn sử dụng vắc-xin Covid-19Giải Mỹ mở rộng

Novak Djokovic sẽ có thể thi đấu ở cả 4 giải Grand Slam vào năm 2023 sau khi được xác nhận sẽ thi đấu tại US Open vào cuối năm nay sau những thay đổi đối với luật Covid-19 của chính phủ Hoa Kỳ.

Tay vợt số một thế giới đã bỏ lỡ giải Grand Slam sân cứng năm ngoái tại Flushing Meadows do tình trạng chưa được tiêm phòng của anh ấy vì yêu cầu nhập cảnh của Hoa Kỳ quy định rằng khách du lịch nước ngoài phải được tiêm phòng Covid-19 để vào nước này.

Djokovic cũng buộc phải bỏ qua Sunshine Double năm nay – Indian Wells Open và Miami Open – vào tháng 3 vì đơn xin phép đặc cách vào Mỹ của anh bị từ chối, nhưng anh sẽ được phép thi đấu trở lại trên đất Mỹ vào cuối năm nay theo quy định. thay đổi.

Chính phủ Hoa Kỳ đã công bố vào thứ Hai rằng nhiệm vụ tiêm vắc xin Covid-19 sẽ kết thúc vào ngày 11 tháng Năm.

“Hôm nay, chúng tôi đã thông báo rằng Chính quyền sẽ chấm dứt yêu cầu tiêm vắc xin Covid-19 cho nhân viên Liên bang, nhà thầu Liên bang và khách du lịch hàng không quốc tế vào cuối ngày 11 tháng 5, cùng ngày kết thúc tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19. ,” Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Thông báo này cũng có nghĩa là anh ấy sẽ có thể thi đấu trước US Open và anh ấy chắc chắn sẽ đăng ký tham dự Cincinnati Masters, diễn ra từ ngày 14 đến ngày 20 tháng 8, đồng thời anh ấy cũng có thể tham gia các giải đấu như Atlanta Open và giải Washington mở rộng.

Đầu năm nay, Djokovic cũng trở lại Australian Open sau khi anh cũng bỏ lỡ giải đấu năm ngoái vì bị trục xuất khỏi đất nước do chưa được tiêm phòng. Anh tiếp tục giành danh hiệu thứ 10 tại Melbourne Park để tiến tới 22 Grand Slam – vượt qua Rafael Nadal về hầu hết các Grand Slam mà một tay vợt nam giành được.

Kỷ lục US Open của Djokovic

Lần xuất hiện cuối cùng của tay vợt từng 22 lần giành Grand Slam tại US Open là vào năm 2021 khi anh ấy về nhì trước Daniil Medvedev với trận thua chấm dứt hy vọng tranh Grand Slam trong Lịch khi anh ấy cũng đã vô địch Úc Mở rộng, Pháp Mở rộng và Wimbledon .

Năm trước, anh ấy đã bị loại khỏi giải đấu ở vòng thứ tư vì bị truất quyền thi đấu sau khi anh ấy vô tình dùng bóng đập vào cổ một trọng tài biên.

Danh hiệu gần nhất của tay vợt người Serbia tại New York là vào năm 2018 khi anh đánh bại Juan Martin del Potro trong ba set ở trận chung kết trong khi hai danh hiệu trước đó đến vào năm 2015 và 2011 khi anh lần lượt đánh bại Roger Federer và Rafael Nadal trong các trận đấu có thể nhấn mạnh.

ĐỌC THÊM: Phải chăng hào quang của Novak Djokovic cũng lụi tàn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *