Chris Evert đã cảnh báo Rafael Nadal không được ‘đánh giá thấp’ trước Pháp mở rộngPháp mở cửa

Huyền thoại quần vợt Chris Evert tin rằng không thể đánh giá thấp Rafael Nadal tại giải Pháp mở rộng năm nay bất chấp chấn thương.

Tuy nhiên, nhà vô địch Grand Slam 18 lần thừa nhận rằng sự chuẩn bị của Nadal và Novak Djokovic trước Roland Garros là không lý tưởng.

Nadal, tay vợt từng 14 lần vô địch Pháp mở rộng, vẫn chưa thi đấu trên mặt sân đất nện năm nay và đã phải nghỉ thi đấu kể từ khi bị chấn thương hông tại giải Úc mở rộng vào tháng Giêng.

Tay vợt số 14 thế giới hiện tại đã rút lui trước giải Ý mở rộng đang diễn ra sau khi bỏ lỡ Monte Carlo, Barcelona và Madrid.

Tay vợt 36 tuổi người Tây Ban Nha là đương kim vô địch Paris Major sau khi đánh bại Casper Ruud trong trận chung kết năm ngoái.

Djokovic, nhà vô địch Roland Garros hai lần, đã bỏ lỡ Madrid Open vì chấn thương khuỷu tay sau khi gặp khó khăn tại các giải đấu trên sân đất nện ở Monte Carlo và Banja Luka. Tay vợt số một thế giới sẽ đối đầu với Tomas Martin Etcheverry trong trận mở màn tại Rome.

Tay vợt 35 tuổi người Serbia đã giành chức vô địch Pháp mở rộng gần nhất vào năm 2021 sau khi vượt qua Stefanos Tsitsipas từ hai set trong trận tranh đai.

Evert, người đã giành kỷ lục bảy danh hiệu đơn nữ Roland Garros, đã thảo luận về những nghi ngờ về việc bộ đôi đáng gờm này sẽ tham dự giải đấu lớn thứ hai của họ trong mùa giải.

“Khi tôi nhìn thấy những người – Novak và Rafa – với những dấu hỏi về sức khỏe của họ. “Cả hai đều là những người vĩ đại nhất, họ là những tay vợt vĩ đại nhất trên sân đất nện trong vài năm qua và khi càng lớn tuổi, họ càng dính nhiều chấn thương hơn,” Evert nói. Eurosport.

“Chúng tôi không biết tình trạng của họ sau này sẽ ra sao. Tôi tò mò muốn xem Novak và Rafa, chỉ hy vọng họ chắc chắn 100%, nhưng chúng tôi không biết.”

Tay vợt 68 tuổi người Mỹ đã chỉ ra Nadal là người đàn ông không được tính đến ở Paris, đồng thời nhấn mạnh phong độ của tay vợt số hai thế giới Carlos Alcaraz.

“Bạn không thể coi thường Rafa. Tôi thực sự đã không thấy phong độ tuyệt vời trên sân đất nện từ một trong hai người họ trong vài tuần qua. Tôi chỉ nghĩ có lẽ sự chuẩn bị của họ không tốt. Alcaraz có một thiết lập tốt hơn. Anh ấy rất tự tin.

“Khi nói đến Novak và Rafa, họ là những người có kinh nghiệm tốt hơn và họ biết cách điều hướng tốt hơn bất kỳ ai. Họ biết cách quản lý cảm xúc của mình, họ ưu tiên các chuyên ngành hơn bất cứ thứ gì khác và họ bước ra khỏi cổng xuất phát để sẵn sàng chơi thứ quần vợt cổ điển.”

Nadal và Djokovic hiện đang bằng nhau về kỷ lục 22 danh hiệu Grand Slam đơn nam.

ĐỌC THÊM: Có phải các tiêu đề của Rafael Nadal không tôn trọng một vĩ đại mọi thời đại?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *