Chris Evert đưa ra tuyên bố của Carlos Alcaraz có thể khiến người hâm mộ Djokovic và Nadal tức giậnPháp mở cửa

Huyền thoại quần vợt Chris Evert đã không ngần ngại đưa ra quyết định của mình về việc ai sẽ được ca ngợi là người được yêu thích nhất để nâng cao danh hiệu Pháp mở rộng – khi anh khẳng định Novak Djokovic và Rafael Nadal không còn có thể được coi là những ứng cử viên được yêu thích nữa.

Phát biểu trên Eurosport trước thềm giải Pháp mở rộng, tay vợt từng 18 lần vô địch Grand Slam khẳng định Carlos Alcaraz xứng đáng được ca ngợi là ứng cử viên sáng giá để nâng cao danh hiệu đầu tiên của anh tại Roland-Garros ở giải đấu diễn ra vào cuối tháng này.

Trong khi Evert thừa nhận những bình luận của anh ấy có thể bị coi là bác bỏ các huyền thoại quần vợt Djokovic và Nadal – những người đang có 22 danh hiệu lớn mỗi người trong cuộc đua được công nhận là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại – anh ấy nghĩ rằng bằng chứng trên sân cho thấy Alcaraz là một yêu thích mạnh mẽ để chiếm ưu thế ở Paris.

“Khi tôi nhìn vào Novak và Rafa, có những dấu hỏi về sức khỏe của họ,” Evert nói.

“Cả hai đều là những tay vợt giỏi nhất trên sân đất nện trong những năm gần đây, nhưng khi lớn tuổi hơn, họ sẽ dính một vài chấn thương và chúng tôi không biết tình trạng của họ sẽ ra sao.

“Vì vậy, tôi nghĩ Alcaraz đã sẵn sàng cho danh hiệu này tại Pháp mở rộng.

“Giống như những người khác, tôi đang theo dõi sự tiến bộ của Carlos vì đã lâu chúng ta chưa thấy một cầu thủ đam mê và khao khát như vậy.

“Người đàn ông có tất cả mọi thứ; anh ấy có thể lực, kỹ năng, anh ấy biết phòng thủ, anh ấy biết tấn công và anh ấy không có điểm yếu.

“Đối với tôi, nếu anh ấy giữ cho mình khỏe mạnh và đói, tôi nghĩ danh hiệu là của anh ấy (ở Paris).

“Nếu Novak và Rafa không bị chấn thương, tôi sẽ có quan điểm khác và khi Rafa 80 tuổi, tôi sẽ không loại trừ khả năng ông ấy vô địch Pháp mở rộng!

“Vì vậy, tôi không loại trừ họ, nhưng tôi chỉ nghĩ rằng sự chuẩn bị của họ không tốt, nhưng Novak và Rafa có kinh nghiệm tốt hơn.

“Họ biết rõ hơn ai hết cách điều hướng sự nghiệp của mình và họ biết cách quản lý cảm xúc của mình. Họ cũng ủng hộ các chuyên ngành hơn bất cứ ai.

“Họ có thể bước ra khỏi cổng xuất phát bằng thứ quần vợt cổ điển, nhưng với phong độ hiện tại, bạn phải ưu tiên Alcaraz một chút.”

Chris Evert là một nhà phân tích Eurosport
Chris Evert là một nhà phân tích Eurosport

Evert tiếp tục gợi ý rằng anh ấy hy vọng sẽ thấy Alcaraz đối đầu với Djokovic và Nadal trong 5 set đấu hay nhất trên mặt sân đất nện đỏ, khi ngôi sao mới của trò chơi nhằm mục đích khẳng định vị thế của anh ấy như một vị vua đang chờ đợi.

“Thật tuyệt khi thấy một Alcaraz chơi với một Nadal khỏe mạnh,” Evert nói thêm.

“Nếu bạn hỏi tôi muốn xem trận đấu nào, tôi sẽ nói Rafa đấu với Carlos, trận đấu chỉ đứng sau Novak và Carlos.

“Chúng ta có thể thấy một số người bên ngoài đang đến. Jannik Sinner đã đi một chặng đường dài và làm việc với Darren Cahill đã giúp anh ấy trở nên chuyên nghiệp hơn và giúp anh ấy khỏe mạnh hơn về thể chất.

“Anh ấy đã đụng độ với Carlos một vài lần, nhưng tôi vẫn ủng hộ Alcaraz ra sân và giành lấy danh hiệu như những gì chúng ta đã thấy trên sân trong tuần đầu tiên của mùa giải sân đất nện.”

Alcaraz đã lọt vào tứ kết giải Pháp mở rộng năm ngoái, nhưng anh ấy là một tay vợt đã đưa sự nghiệp của mình lên một tầm cao mới kể từ đó.

Sau khi vô địch US Open vào tháng 9 năm ngoái, Alcaraz đã nổi lên như một tay vợt đánh bại ở nội dung nam và anh ấy sẽ có cơ hội khẳng định mình là tân vương sân đất nện tại giải Pháp mở rộng.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic đưa ra một gợi ý lớn về cơn ác mộng chấn thương của anh ấy có thể kết thúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *