Chú Toni Nadal cho biết Rafael Nadal sẽ chỉ trở lại thi đấu với một điều kiệnPháp mở cửa

Toni Nadal thấy không có lý do gì khiến Rafael Nadal không thể giành thêm một danh hiệu Pháp mở rộng nữa trong năm nay, nhưng anh thừa nhận tay vợt vĩ đại sẽ chỉ trở lại thi đấu nếu anh sung sức 100%.

Tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam, Nadal đã phải trải qua một mùa giải chấn thương khác cho đến năm 2023 khi anh mới chơi bốn trận với trận thua gần nhất ở vòng hai tại Giải quần vợt Úc Mở rộng vào giữa tháng Giêng.

Anh ấy dính chấn thương hông trong trận thua tại Melbourne Park và ban đầu dự kiến ​​​​sẽ phải ngồi ngoài tới 8 tuần với ngày trở lại là đầu tháng 3.

Tuy nhiên, 8 tuần nay đã biến thành 13 tuần khi anh phải bỏ qua Indian Wells Open, Miami Open, Monte Carlo Masters và Barcelona mở trong tuần này.

Với giải Pháp mở rộng – luôn là mục tiêu chính của Nadal – bắt đầu vào ngày 28 tháng 5, nhà vô địch Roland Garros 14 lần bị ép thời gian.

Anh ấy chỉ còn hai giải đấu từ nay đến sau đó là Madrid Open diễn ra từ ngày 24 tháng 4 đến ngày 7 tháng 5 và giải Ý mở rộng diễn ra từ ngày 8 đến 14 tháng 5.

Huấn luyện viên cũ của Nadal và chú của Toni đã đưa ra thông tin cập nhật về thể lực của tay vợt 36 tuổi, khẳng định tay vợt kỳ cựu sẽ chỉ trở lại nếu anh ấy sung sức 100%.

“Tôi đã nói chuyện với anh ấy vào thứ bảy. Và anh ấy sẽ chỉ trở lại nếu anh ấy ở trong tình trạng tốt, 100%,” anh nói với RMC’s Bartoli Time.

“Anh ấy biết nếu không thì điều đó không tốt cho anh ấy. Anh ấy đã chơi giải Úc mở rộng mà không được xếp hạt giống. Tôi nghĩ rằng anh ấy muốn cảm thấy thực sự tốt.

“Anh ấy muốn đến Roland Garros với sự tự tin và thể trạng tốt. Hiện tại, chúng ta phải chờ đợi. Nhưng anh ấy vẫn có tâm trí để cố gắng giành chiến thắng vào lần tới ”.

Năm ngoái, Nadal chỉ chơi năm trận trong quá trình chuẩn bị cho giải Pháp mở rộng, nhưng anh ấy vẫn đến Paris để giành danh hiệu thứ 14 kéo dài kỷ lục.

Toni Nadal thấy không có lý do gì khiến anh không thể làm được điều tương tự trong năm nay bất chấp những thách thức từ Alexander Zverev, Carlos Alcaraz, Novak Djokovic, Holger Rune và Andrey Rublev.

Ông nói thêm: “Tôi đã nói nhiều lần về Rafa rằng mặc dù anh ấy đến trong tình trạng không được tốt cho lắm nhưng khi anh ấy bước vào sân Philippe Chatrier, mọi thứ đã thay đổi.

“Anh ấy cần một số trận đấu không quá khó để cải thiện. Tôi biết Zverev, Alcaraz, Djokovic, Rune, Rublev rất mạnh. Nhưng với tâm trí của anh ấy, tôi cũng biết rằng Rafa có thể giành chiến thắng. Tôi muốn nghĩ điều tương tự trong năm nay.”

ĐỌC THÊM: Mùa giải đầy chấn thương của Rafael Nadal đã được so sánh với lần đứng cuối cùng của Roger Federer trên ATP Tour

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *