‘Chúng ta không nên loại trừ điều đó’ – Rafael Nadal trở lại ‘rất cạnh tranh’ trong lần trở lạiTin tức quần vợt

Tay vợt vĩ đại người Tây Ban Nha Conchita Martinez đã ủng hộ Rafael Nadal có một mùa giải 2024 “rất cạnh tranh” nếu anh ấy khỏe mạnh khi trở lại sau chấn thương.

Nhà vô địch Wimbledon 1994 khẳng định không thể loại bỏ Nadal vì “anh ấy luôn làm chúng tôi ngạc nhiên” và thảo luận liệu anh có giải nghệ nếu vô địch Pháp mở rộng hay không.

Nadal đã không thi đấu kể từ khi dính chấn thương hông trong trận thua Mackenzie McDonald ở vòng hai tại Australian Open vào tháng 1.

Nhà vô địch Grand Slam 22 lần đã trải qua cuộc phẫu thuật về vấn đề này vào tháng 6, ban đầu dự kiến ​​​​sẽ chỉ phải nghỉ thi đấu từ 6 đến 8 tuần. Anh đã phải trì hoãn việc trở lại dự kiến ​​trong mùa giải sân đất nện.

Tay vợt 37 tuổi đã giành được vương miện lớn mới nhất tại Pháp mở rộng 2022, đánh bại Casper Ruud trong trận chung kết. Nadal cũng đã vô địch Úc mở rộng năm ngoái, vượt lên dẫn trước hai set để đánh bại Daniil Medvedev trong một trận chung kết hoành tráng, nhưng phần lớn đã bị cản trở bởi nhiều vấn đề chấn thương kể từ đó.

Trong một cuộc phỏng vấn với đất sétMartinez đã thảo luận về triển vọng của Nadal cho sự trở lại được đề xuất của anh ấy trong mùa giải có thể là mùa giải cuối cùng của anh ấy trong chuyến lưu diễn.

“Chà, anh ấy nói rằng đây sẽ là một năm đột phá ở giải đấu mà anh ấy mong muốn, và đúng như vậy. Mỗi khi Rafa chấn thương, anh ấy luôn phục hồi và trở lại mạnh mẽ hơn, anh ấy đã vô địch những giải đấu quan trọng. Tôi nghĩ đó sẽ là mục tiêu”, cựu số hai thế giới nói.

“Nhưng với những chấn thương mà chúng tôi không thể chiến đấu, tôi hy vọng anh ấy sẽ bình phục. Anh ấy đang ở trong tay những người tốt nhất, đặc biệt là với bác sĩ [Angel Ruiz] Cotorro. Tôi không nghi ngờ gì rằng anh ấy đang làm điều đúng đắn, họ sẽ không gặp bất kỳ rủi ro nào. Nếu đủ thể lực, anh ấy sẽ có một năm rất cạnh tranh.

“Nếu anh ấy không cảm thấy như vậy, chúng ta sẽ xem, khi đó anh ấy sẽ tập trung vào giải đấu rất quan trọng với anh ấy, đó là Roland Garros và một số giải đấu trước đó. Hy vọng anh ấy sẽ trở lại mạnh mẽ hơn. Chúng ta không nên từ chối anh ấy, anh ấy luôn làm chúng tôi ngạc nhiên”.

Martinez cũng thảo luận về khả năng người đồng hương Tây Ban Nha giải nghệ nếu giành được vương miện Pháp mở rộng lần thứ 15 kéo dài kỷ lục vào năm 2024.

“Có thể. Tôi chắc chắn anh ấy sẽ không [keep playing] vào năm 2022. Sau đó anh ấy thắng và tiếp tục thi đấu. Năm sau tôi thấy khả thi hơn những năm khác. Tôi không nghĩ về điều đó (Olympics), vì vậy anh ấy sẽ không nghỉ hưu nếu thắng Roland Garros (cười),” nhà vô địch WTA 33 lần nói thêm.

“Anh ấy là một cầu thủ thích chơi cho đất nước mình. Anh ấy luôn tận tâm, anh ấy là nhà vô địch nhiều lần cùng Tây Ban Nha ở Davis Cup, anh ấy đã giành huy chương vàng Olympic và đã thi đấu nhiều trận. Có lẽ Paris 2024 nằm trong kế hoạch.”

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal giải thích cách anh ấy ‘mất kết nối với mọi thứ’ khi vắng mặt trong quần vợt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *