‘Chúng tôi không muốn để anh ấy vô địch mọi giải đấu’ – Felix Auger-Aliassime thúc đẩy Carlos AlcarazTin quần vợt

Felix Auger-Aliassime đã tiết lộ thành công của tay vợt số một thế giới Carlos Alcaraz đã “nâng cao khía cạnh thi đấu của anh ấy” và thúc đẩy anh ấy “làm điều đúng đắn”.

Tay vợt số 12 thế giới cũng tuyên bố anh và các tay vợt khác trong chuyến du đấu không muốn để ngôi sao người Tây Ban Nha “vô địch mọi giải đấu” sau thành công ở Wimbledon.

Alcaraz đã đánh bại tay vợt bảy lần vô địch Novak Djokovic để giành chức vô địch Wimbledon 2023 với chiến thắng 5 set gay cấn trong trận chung kết tuần trước. Đó là danh hiệu Grand Slam thứ hai của tay vợt 20 tuổi, sau chiến thắng tại US Open 2022.

Tay vợt số một thế giới đã có một mùa giải 2023 tuyệt vời khi giành 6 danh hiệu, trong đó có 2 giải Masters 1000 – Indian Wells và Madrid. Alcaraz, người đã giành tổng cộng 12 danh hiệu ATP, cũng đã giành chiến thắng trong các sự kiện ở Buenos Aires, Barcelona và tại Queen’s Club năm nay.

Auger-Aliassime là một trong số ít cầu thủ có thành tích đối đầu ấn tượng với Alcaraz, khi thắng 3 trong 4 lần gặp tay vợt người Tây Ban Nha.

Trong một cuộc phỏng vấn với Le Journal de Montreal, Auger-Aliassime đã thảo luận về chiến thắng của Alcaraz trước Djokovic trong trận chung kết Wimbledon.

“Nó đánh thức khả năng cạnh tranh của tôi. Tôi cũng cho phép mình nói thay cho những người chơi khác [on the circuit]. Chúng tôi không muốn để anh ấy vô địch mọi giải đấu. Nó thúc đẩy tôi làm điều đúng đắn,” người Canada tiết lộ.

Cầu thủ người Canada, người đã chứng kiến ​​​​sự tiến bộ của anh ấy bị đình trệ do các vấn đề chấn thương trong năm nay, đã thảo luận về thể lực của anh ấy trước những trận đấu trên mặt sân cứng của Bắc Mỹ.

“Tình hình đã tốt hơn. Tôi đến Wimbledon với suy nghĩ nó sẽ kéo dài và tôi sẽ ổn thôi. Thật không may, tôi cảm thấy ốm vào giữa trận đấu,” Auger-Aliassime giải thích.

“Tôi đã làm những gì phải làm để tự chữa lành vết thương. Hiện tại, đầu gối của tôi đã ổn. Tôi đã trở lại sân cỏ và sẵn sàng chiến đấu với những gì tốt nhất. Khi mọi thứ đều ổn về mặt thể chất, tôi tự tin có thể tấn công ở giải đấu tiếp theo với hoài bão mà tôi hằng ấp ủ. Tiêu chuẩn của tôi không thấp hơn.”

Cầu thủ 22 tuổi này cũng bình luận về chiến thắng của anh trước nhà vô địch Grand Slam 23 lần Djokovic tại Laver Cup năm ngoái.

“Chiến thắng của tôi trước anh ấy ở Laver Cup thật tuyệt vời. Nó mang lại cho tôi rất nhiều sự tự tin”, số 12 thế giới nói thêm.

Auger-Aliassime chuẩn bị trở lại thi đấu tại Citi Open ở Washington vào cuối tháng này. Người Canada, từng đứng thứ sáu trên thế giới, giữ kỷ lục 13-11 vào năm 2023.

ĐỌC THÊM: ‘Novak Djokovic sẽ mất động lực nếu không có sự cạnh tranh từ Rafael Nadal và Roger Federer’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *