‘Có điều gì đó khi xem Roger Federer … Novak Djokovic có những con số, người máy, không ngừng nghỉ’Tin quần vợt

Cuộc tranh luận về tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại (GOAT) với sự góp mặt của Novak Djokovic, Rafael Nadal và Roger Federer sẽ luôn là một trong những chủ đề nóng nhất trong thể thao khi cả ba đều đã vượt qua quần vợt.

Big Three đã thống trị các sách kỷ lục trong hai thập kỷ qua và đã đưa quần vợt lên một tầm cao mới, nhưng không dễ để tách biệt ba người vì một số người cho rằng số liệu thống kê là cách duy nhất để xác định ai là GOAT trong khi những người khác lại cảm thấy nó quan trọng hơn. chủ quan.

Theo thống kê, Federer ban đầu là tiêu chuẩn khi anh là tay vợt đầu tiên giành được 20 Grand Slam và cũng là người đầu tiên giữ kỷ lục giữ vị trí số 1 trong nhiều tuần nhất trên Bảng xếp hạng ATP, nhưng Nadal đã sớm vượt qua tay vợt người Thụy Sĩ khi anh là tay vợt đầu tiên đạt 22 Grand Slam. Chuỗi giải đấu lớn của tay vợt người Tây Ban Nha bao gồm kỷ lục 14 danh hiệu tại Roland Garros.

Nhưng Djokovic đã cùng với Nadal giành 22 Grand Slam sau khi vô địch Wimbledon năm ngoái và anh ấy có thể vượt qua đại kình địch của mình vào Chủ nhật khi chơi trận chung kết Pháp mở rộng với Casper Ruud trong khi anh ấy hiện cũng đang giữ kỷ lục số 1 trong nhiều tuần nhất trên bảng xếp hạng và chắc chắn sẽ có nhiều kỷ lục hơn nữa.

Ngay cả các cựu cầu thủ cũng tham gia vào cuộc tranh luận khi các cựu tuyển thủ Anh và các chuyên gia hiện tại Jermaine Jenas và Peter Crouch đã chia sẻ suy nghĩ của họ về chủ đề gần đây khi họ so sánh cuộc thảo luận giữa Federer-Djokovic với cuộc thảo luận về Lionel Messi-Cristiano Ronaldo.

“Chắc chắn đó phải là Federer,” Jenas nói Eurosport.

Anh ấy tiếp tục: “Djokovic có những con số và khả năng thể thao, nhưng đối với tôi khi bạn nhìn vào môn thể thao này, yếu tố duyên dáng đó và nó trông như thế nào khi bạn thực hiện nó phải được chú ý một chút. Cách Federer chơi, trái tay đó…”

Crouch sau đó trả lời: “Federer là Messi, phải không? Djokovic là Ronaldo.”

Phản ứng từ Jenas là: “Chuyện là thế. [Djokovic] có những con số, là người máy, không ngừng nghỉ và anh ấy chắc chắn sẽ kết thúc sự nghiệp của mình với nhiều Grand Slam hơn bất kỳ ai từng có. Nhưng có điều gì đó khi xem Federer… ân… mà ông nội không đổ mồ hôi!

“Nadal là một trong những tay vợt mà bạn không thể không thích. Anh ấy chiến đấu cho mọi điểm và bạn sẽ nhận được cú đánh trước của anh ấy. Nó giống như anh ta hầu như không giữ vợt. Anh ấy tức giận vì Djokovic có thể nhét mình vào đó [between Nadal and Federer].”

ĐỌC THÊM: ‘Tôi đã đấu với Federer, Djokovic, Agassi – hay nhất là Nadal’, cựu tay vợt ATP tuyên bố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *