Cơ hội Wimbledon của Andy Murray được đánh giá – ‘Chiến thắng nó có thể là một bước quá xa’Wimbledon

Andy Murray đã nói rõ rằng anh ấy vẫn có tham vọng giành được một danh hiệu Wimbledon khác, nhưng cơ hội để anh ấy trở thành tay vợt cuối cùng đứng ở SW19 năm nay là bao nhiêu?

Cựu số một thế giới không giấu giếm Wimbledon vẫn là ưu tiên hàng đầu của anh. anh ấy đã rút lui khỏi giải Pháp mở rộng năm nay để tập trung vào mùa đồng cỏ.

Đầu năm nay, Murray cho biết: “Bạn biết đấy, tôi cũng có tham vọng cạnh tranh danh hiệu Wimbledon và những thứ tương tự, và tôi biết rằng việc ngồi đây hôm nay có vẻ không thực tế, nhưng tôi tin rằng đó là một khả năng. Tôi rõ ràng muốn làm điều đúng đắn ở đó.

Kể từ khi trở lại thi đấu quần vợt sau ca phẫu thuật hông cứu vãn sự nghiệp, Murray đã có hai lần ra sân tại All England Club khi lọt vào vòng ba năm 2021 và vòng hai năm ngoái.

Cựu số một người Anh Tim Henman đã được hỏi về cơ hội giành một danh hiệu khác tại Wimbledon của người đàn ông 36 tuổi này và nói thể thao nhanh: “Tôi nghĩ chiến thắng nó có thể là một bước quá xa.”

Anh ấy nói thêm: “Nhưng chắc chắn khi bạn nghĩ về việc anh ấy đã chơi tốt như thế nào ở Úc và những trận đấu mà anh ấy đã có thể vượt qua, trên sân cỏ, chắc chắn anh ấy có thể bước vào tuần thứ hai.”

Murray vẫn chưa lọt vào tuần thứ hai của một giải Grand Slam kể từ năm 2017, nhưng anh ấy hiện đã lọt vào vòng thứ ba liên tiếp sau khi lọt vào vòng đó tại Úc Mở rộng năm nay và Mỹ Mở rộng năm ngoái.

Henman tiếp tục: “Khi bạn bước sang tuần thứ hai, cuộc rút thăm có thể mở ra.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng đó là những gì tôi đang tìm kiếm, để thử và xem anh ấy vượt qua tuần đầu tiên và sau đó xây dựng động lực đó sang tuần thứ hai và xem liệu anh ấy có thể tiến sâu trong Slam hay không.”

Tay vợt từng ba lần vô địch Grand Slam vẫn chưa xác nhận lịch thi đấu đầy đủ trên sân cỏ của mình, nhưng anh ấy dự kiến ​​sẽ thi đấu ở Surbiton Trophy của ATP Challenger Tour, diễn ra từ ngày 4 đến ngày 11 tháng 6, trong khi anh ấy cũng đã được xác nhận thi đấu cho Queen’s Club (19-25/6).

Năm ngoái, anh lọt vào bán kết tại Surbiton và sau đó về nhì trước Matteo Berrettini tại Stuttgart Open. Sau đó, anh ấy được cho là sẽ chơi ở Queen’s Club, nhưng đã rút lui vì chấn thương bụng.

Tại Wimbledon, anh đánh bại James Duckworth trong bốn set trước khi thua hạt giống số 20 John Isner trong bốn set.

Murray có thể không còn ở thời kỳ đỉnh cao, nhưng anh ấy có một thứ mà nhiều người khác không có: kinh nghiệm trên sân cỏ.

“Kinh nghiệm của anh ấy là vô giá,” Henman nói. “Và sân cỏ – rõ ràng là không có nhiều cơ hội vì mùa giải sân cỏ quá ngắn nên không có nhiều thời gian để người chơi có được trải nghiệm đó nên anh ấy chắc chắn có được điều đó, anh ấy đã vô địch Wimbledon hai lần và anh ấy sẽ có trải nghiệm không thể tin được. hỗ trợ ở đó vì vậy đó là một khía cạnh thực sự thú vị để mong chờ.

ĐỌC THÊM: Boris Becker coi Andy Murray là ‘hình mẫu tuyệt đối’ cho thế hệ trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *