‘Có khả năng rất cao Novak Djokovic sẽ giành cả 4 Grand Slam vào năm 2024’, huyền thoại quần vợt nhận địnhTin tức quần vợt

Đại gia quần vợt Mats Wilander khẳng định có “cơ hội rất tốt” Novak Djokovic sẽ giành cả 4 danh hiệu Grand Slam vào năm 2024 trước Australian Open.

Nhà vô địch Grand Slam 7 lần nhấn mạnh huyền thoại người Serbia có “cơ hội sáng sủa” vô địch Lịch Grand Slam vào năm 2021 và 2023.

Djokovic đã vô địch ba trong số bốn giải đấu chuyên nghiệp của mình vào năm 2023 – lần thứ tư anh làm được điều này sau các chiến dịch xuất sắc vào các năm 2011, 2015 và 2021. Tay vợt 36 tuổi đã thua Carlos Alcaraz trong 5 set trong trận chung kết Wimbledon năm ngoái.

Vào năm 2021, Djokovic đã giành được ba giải Grand Slam đầu tiên trong năm trong một chặng đường lịch sử, nhưng đã bỏ lỡ huy chương tại Thế vận hội Tokyo, trước khi thua ở trận chung kết US Open và thiếu một trận thắng so với Lịch Grand Slam.

Tay vợt số một thế giới sẽ có thêm cơ hội hoàn thành Golden Slam (thắng cả 4 giải chuyên ngành và huy chương vàng Olympic trong một mùa giải) vào năm tới – với năm 2024 là năm Olympic. Chưa có tay vợt nam nào đạt được Golden Slam – với biểu tượng quần vợt Steffi Graf là tay vợt duy nhất đạt được thành tích đáng kinh ngạc vào năm 1988.

Rod Laver là người cuối cùng vô địch cả 4 giải Grand Slam trong cùng một năm – đạt được vào năm 1962 và 1969.

Wilander chỉ ra rằng Djokovic đứng thứ hai trong danh sách giành cả bốn Grand Slam trong một năm và ủng hộ tay vợt số một thế giới sẽ có thành tích tốt hơn ở mùa giải này.

“Nhiều khả năng anh ấy có cơ hội sáng chói để vô địch Wimbledon [in 2023]. Anh có cơ hội vô địch US Open [in 2021] khi anh ấy thua Daniel Medvedev. Được rồi, không phải ngày đó. Vào ngày Medvedev là bức tường thành của con người,” người Thụy Điển nói với Ubitennis.

“[For] Novak, có lẽ áp lực và áp lực sẽ lớn hơn ở trận chung kết với họ vì đây là Grand Slam cuối cùng mà họ có được. Tại Wimbledon [in 2023]có ít áp lực hơn vì vâng, anh ấy là người thích chiến thắng, nhưng bạn không bao giờ biết được.

“Và những trận anh ấy thua trong chuyến du đấu, đó là 2/3 set. Ở Grand Slam, 3/5 – anh không thua các trận quần vợt trước các tay vợt trẻ vì anh hiểu cách chơi phòng thủ và khi nào nên chơi phòng thủ.

“Giống như năm ngoái anh ấy bị thương ở chân phải một chút và anh ấy đã làm gì? Năm ngoái ở Australia, anh ấy đã đánh thuận tay mạnh hơn trước đây.

“Vì vậy, anh ấy biết cách thực hiện điều chỉnh này vào ngày hôm đó, vào thời điểm này và có thể đó là điều chúng tôi vẫn đang chờ đợi Jannik Sinner nhận được: ngay lúc này, hãy thực hiện điều chỉnh này theo hướng có lợi cho anh ấy.

“Không ai biết cách thực hiện điều đó (thắng Slam lịch) nên tôi không hiểu tại sao một lần nữa tôi lại dự đoán rằng anh ấy thắng cả 4 Slam vì tôi đã dự đoán điều đó vài năm trước, tôi đã dự đoán điều đó vào năm ngoái.

“Tôi đã sai, nhưng nó đã rất rất rất gần rồi và tôi nghĩ có cơ hội thực sự rất tốt để anh ấy giành chiến thắng trong cả 4 năm. Tôi thực sự làm vậy.”

Djokovic sẽ đấu với Alexei Popyrin ở vòng hai Australian Open 2024 vào thứ Tư.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic đặt câu hỏi về chính sách mới của Úc Mở rộng khi anh tiết lộ về bệnh tật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *