‘Có lẽ sáu tay vợt có thể giành được một Slam bây giờ – mặc dù Novak Djokovic chỉ đang thống trị’Tin tức quần vợt

Cựu ngôi sao WTA Alexandra Stevenson cảm thấy có một nhóm “có thể là sáu chàng trai” có thể giành được một Grand Slam ở nội dung nam ngay bây giờ, mặc dù Novak Djokovic “chỉ đang thống trị”.

Stevenson – cựu số 18 thế giới và từng lọt vào bán kết Wimbledon – cho rằng có “hơn một số ít tay vợt ATP” thú vị” và có khả năng giành chiến thắng ở đấu trường lớn nhất.

Djokovic đánh bại tay vợt số 3 thế giới Daniil Medvedev trong các set liên tiếp ở trận chung kết US Open 2023 hồi đầu tháng để giành danh hiệu thứ tư tại giải New York. Tay vợt vĩ đại người Serbia hiện đã lập kỷ lục 24 danh hiệu Grand Slam dành cho nam.

Tay vợt 36 tuổi đã vô địch 3/4 giải Grand Slam năm nay, đồng thời vô địch 4/6 giải Grand Slam gần nhất được tổ chức.

Carlos Alcaraz đã vô địch thêm hai giải nữa: US Open 2022 nơi Djokovic không thi đấu; và Giải vô địch Wimbledon năm nay, nơi anh vượt qua tay vợt người Serbia trong trận chung kết kéo dài 5 set hoành tráng.

Trên một tập phim Điểm trận đấu Canada podcast, Stevenson – nhà phân tích và bình luận quần vợt cho TRÒ CHƠI – kể tên những người mà anh ấy cho là ứng cử viên hàng đầu cho các giải đấu chuyên nghiệp.

“Bây giờ có một số chàng trai thú vị, có thể nhiều hơn một số ít – có lẽ hiện có sáu chàng trai có thể giành được một Grand Slam, ngay cả khi Novak chỉ đang thống trị (cười),” tay vợt người Mỹ nói.

“Nhưng vào một ngày nào đó, hãy nhìn xem – [Daniil] Medvedev, bạn có anh ấy, bạn có [Carlos] Alcaraz đã rõ, bạn có Novak. Bạn có, tôi cũng có thể ném [Andrey] Rublev, mặc dù anh ấy chưa vượt qua được vòng tứ kết [in Grand Slams], Ý tôi là anh chàng đã tham dự bao nhiêu trận tứ kết rồi? (Chín). Vâng điều đó thật tuyệt vời.

“Vậy là bạn hiểu rồi, ý tôi là Ben Shelton. Anh ấy vẫn chưa sẵn sàng để giành một Grand Slam, nhưng ai biết được? Có lẽ cuộc bỏ phiếu đã mở và anh ấy có thể làm được. Frances Tiafoe.”

Cầu thủ 42 tuổi đã nghỉ thi đấu vào năm 2018 cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về Laver Cup sau khi Team World đánh bại Team Europe với tỷ số 13-2 ở giải đấu năm 2023 vào tuần trước.

“Tôi không biết, hiện tại có rất nhiều Cup đang diễn ra. Tôi nghĩ nó giống như vậy – nó vẫn là một cuộc triển lãm. Hãy nhìn xem, đây không phải là một giải đấu. Họ được trả tiền nhưng họ muốn giành chiến thắng vì đây là sự kiện đồng đội và họ khiến nó mang tính cạnh tranh. Nhưng thực sự, nó có cạnh tranh 100% không? Stevenson hỏi.

“Tôi không biết, tôi không chơi vì họ không có phụ nữ (cười). Họ nên có phụ nữ. Tôi không biết, tôi cảm thấy như châu Âu rõ ràng cần phải đẩy mạnh nó, nhưng trước đó Thế giới không thể giành được bất cứ điều gì. Vì vậy, có thể đó chỉ là sự lộn xộn và họ phải tìm đường đi và giữ thăng bằng thì sẽ đến được đích.

“Ý tôi là, bạn có Roger Federer và người đại diện Tony Godsick của anh ấy điều hành nó, vì vậy chúng tôi biết nó sẽ thành công. Chỉ có điều, liệu nó có thành công ở Mỹ không? Sẽ rất khó khăn nếu họ tiếp tục giữ chân anh trong suốt mùa bóng. Nhưng ở châu Âu tôi nghĩ nó phổ biến hơn. Tôi nghĩ đó là một cuộc cạnh tranh khó khăn ở phía Bắc Mỹ.”

ĐỌC THÊM: Huyền thoại quần vợt ủng hộ Novak Djokovic thi đấu ‘miễn là các tay vợt trẻ không muốn đánh bại anh ta’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *