Có phải các tiêu đề của Rafael Nadal không tôn trọng một vĩ đại mọi thời đại?giải đấu ATP

Đó là một tiêu đề của Tennis365 đang chia rẽ quan điểm trong thế giới quần vợt, với từ ‘đáng xấu hổ’ hiếm khi được đặt bên cạnh tên của Rafael Nadal vĩ đại.

Tay vợt vĩ đại Andy Roddick là một trong số những người đề xuất tiêu đề này bằng cách cảnh báo rằng Nadal sẽ rớt khỏi top 100 của bảng xếp hạng ATP nếu anh không kịp bình phục chấn thương để thi đấu ở giải Pháp mở rộng đã bỏ lỡ: Rafael Nadal đối mặt với sự tụt hạng đáng xấu hổ sau giải Pháp mở rộng.

Không có gì đáng ngạc nhiên, câu chuyện đã được xem hàng chục nghìn lần trên khắp thế giới và lượng độc giả bùng nổ khi Roddick đưa ra ý kiến ​​này sau khi đọc tiêu đề trên nguồn cấp dữ liệu Apple News của anh ấy:

Mặc dù việc sử dụng từ xấu hổ có thể hơi màu mè, nhưng nó có vẻ không phù hợp khi ngồi cạnh một trong những người vĩ đại nhất mọi thời đại của trò chơi.

Nadal được định sẵn để đi vào lịch sử với tư cách là một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại, với năng lực trên mặt sân đất nện chắc chắn sẽ củng cố vị trí nhà vô địch lớn của anh trên mặt sân đó.

Danh hiệu Grand Slam thứ 22 của anh ấy là minh chứng cho sự xuất sắc của anh ấy và vị trí của anh ấy trong Đại sảnh Danh vọng quần vợt đã bị phong ấn từ lâu.

Anh ấy cũng là một trong những đại sứ của môn thể thao này và là một quý ông đích thực trong và ngoài sân đấu.

Vì tất cả những lý do trên, việc rớt khỏi top 100 của bảng xếp hạng ATP sẽ là một sự kiện gây sốc nếu điều đó xảy ra vào tháng tới.

Đây là một tay vợt đã không nằm ngoài top 10 của bảng xếp hạng trong suốt 18 năm đáng kinh ngạc, với thành tích đó được cho là ấn tượng ngang với 14 danh hiệu vô địch Pháp Mở rộng của anh ấy.

Vì vậy, mặc dù ‘đáng xấu hổ’ có thể nên được đặt trong một bài viết về một tay vợt đã thất bại trong môn thể thao tuyệt vời của chúng ta, nhưng đó là một cách thích hợp để mô tả sự sa sút trước ân sủng mà Nadal và vô số người hâm mộ của anh ấy trên khắp thế giới sẽ không bao giờ tưởng tượng được.

Với những chấn thương làm hỏng tham vọng của anh ấy trong năm qua, hầu hết các điểm xếp hạng còn lại trên tổng điểm của Nadal đến từ chiến thắng Pháp mở rộng của anh ấy vào tháng 6 năm ngoái.

Khi những nghi ngờ ngày càng tăng về hy vọng thi đấu tại Roland Garros năm nay sau khi anh rút lui khỏi giải Ý mở rộng tuần này, sẽ cần một phép màu để Nadal trở lại phong độ tốt nhất trong hai tuần tới và chuẩn bị cho nỗ lực giành chiến thắng ở vị trí thứ 15. thời gian ở Paris.

Vì vậy, ngay cả khi anh ta không mất tất cả các điểm xếp hạng của mình, thì bất cứ điều gì ít hơn một suất vào Chung kết sẽ khiến anh ta tụt hạng nghiêm trọng và đối mặt với viễn cảnh không được xếp vào danh sách hạt giống nếu anh ta thi đấu tại Wimbledon.

Nhưng huyền thoại quần vợt Chris Evert cho rằng những dự đoán ảm đạm như vậy có thể không chính xác, vì ông cảnh báo rằng bạn không thể viết về những tay vợt vĩ đại như Nadal và Novak Djokovic.

“Khi Rafa 80 tuổi, tôi sẽ không loại trừ khả năng ông ấy vô địch Pháp mở rộng,” Evert nói trên Eurosport.

“Vì vậy, tôi không loại trừ họ, nhưng tôi chỉ nghĩ rằng sự chuẩn bị của họ không tốt, nhưng Novak và Rafa có kinh nghiệm tốt hơn.

“Họ có thể ra sân chơi quần vợt cổ điển, nhưng với phong độ hiện tại, bạn phải ưu ái Carlos Alcaraz hơn một chút khi tiến vào giải Pháp mở rộng.”

Vẫn còn phải xem liệu Nadal có giành chiến thắng trong cuộc đua giành một suất trong lễ bốc thăm Pháp Mở rộng hay không, với mỗi ngày trôi qua mà không có xác nhận nào về sự tiến bộ tích cực của anh ấy chắc chắn sẽ làm dấy lên tin đồn rằng anh ấy có thể bỏ lỡ Pháp Mở rộng lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình. sự nghiệp. .

ĐỌC THÊM: Rafael Nadal đối mặt với sự tụt hạng đáng xấu hổ sau Pháp mở rộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *