Có phải kỷ nguyên thống trị của Novak Djokovic đã kết thúc sau trận thua kinh hoàng ở Wimbledon?Wimbledon

Có phải chúng ta vừa chứng kiến ​​sự kết thúc của kỷ nguyên vĩ đại nhất trong lịch sử quần vợt?

Trận thua của Novak Djokovic trước Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon gây chấn động hôm Chủ nhật có cảm giác giống như việc Roger Federer hạ gục Pete Sampras trên cùng một mặt sân vào năm 2001, đánh dấu sự khởi đầu của sự kết thúc triều đại vĩ đại của người Mỹ tại Wimbledon.

Nó cũng có những điểm tương đồng với việc Rafael Nadal đánh bại Federer trong trận chung kết Wimbledon vĩ đại nhất năm 2008, khi tay vợt vĩ đại người Tây Ban Nha đánh bại nhạc trưởng người Thụy Sĩ trên sân do chính anh tạo ra.

Giờ đây, một cầu thủ trẻ người Tây Ban Nha khác đã ngăn chặn người cuối cùng trong ‘Bộ ba’ trong sứ mệnh viết lại sách lịch sử, với Alcaraz đã thành công ở nơi mà tất cả những người trước đó đều thất bại khi anh trở thành thế hệ đầu tiên đánh bại một trong những người khổng lồ. môn thể thao trong một trận chung kết Grand Slam.

Chúng ta đã có những khoảng thời gian ngắn trước sự thống trị của Federer, Nadal và Djokovic từ những tay vợt như Andy Murray, Stan Wawrinka và Marin Cilic, nhưng Alcaraz là một quái thú rất khác.

Anh ấy đã được coi là tương lai của quần vợt trong một thời gian dài và trong trận chung kết Wimbledon đầu tiên của anh ấy, anh ấy đã xác nhận thời điểm của mình có thể đã đến ở tuổi 20.

Nhiều lần Alcaraz bị thách thức bởi Djokovic vĩ đại trong giai đoạn đó năm bộ đáng kinh ngạc trên Middle Court đã diễn ra trong bốn giờ 43 phút và tạo ra thứ quần vợt nghẹt thở từ đầu đến cuối.

Ai sẽ hỗ trợ Alcaraz giành chiến thắng khi anh ấy dẫn trước 5-0 trong set đầu tiên có vẻ như sẽ mở đường cho Djokovic giành danh hiệu Wimbledon thứ tám?

Sau đó, có vẻ như Djokovic sẽ thống trị trận chung kết khi anh ấy chỉ còn cách chiến thắng trong set thứ hai một điểm, nhưng Alcaraz khác với các đối thủ khác đã cố gắng và không thể vượt qua anh ấy.

“Tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ chỉ gặp vấn đề với bạn trên sân đất nện và sân cứng, chứ không phải trên sân cỏ nhưng rõ ràng bây giờ là một câu chuyện khác so với năm nay,” Djokovic thừa nhận trong một bài phát biểu sau trận đấu tạm thời bị gián đoạn khi anh nhắm mắt với anh ta. con trai của Stefan và khóc trước đám đông tại Tòa án Trung tâm.

Anh ấy bình tĩnh lại trước khi nói thêm: “Xin chúc mừng, cách tuyệt vời để thích nghi với bề mặt. Bạn có thể đã chơi một hoặc hai lần. Tuyệt vời, những gì bạn đã làm tại Queens và xin chúc mừng mọi người trong đội của bạn.”

Đó là một đóng góp đẳng cấp của nhà vô địch sắp ra đi, người đã bị trọng tài người Ireland Fergus Murphy cảnh cáo vì đập vợt của anh ta qua cột dọc của lưới Sân Trung tâm và nhiều pha va chạm khác với khán giả trên sân triển lãm.

Djokovic rõ ràng tự tin rằng đám đông Wimbledon quyết tâm phá hoại hành trình tìm kiếm lịch sử của anh ấy, nhưng ‘Nole, Nole, Nole’ đã được nghe thấy nhiều lần trong trận chung kết với Alcaraz.

Vì vậy, trong khi chắc chắn phần lớn khán giả Wimbledon sẽ vui mừng khi thấy anh ấy đánh bại, thì người hâm mộ của Djokovic đã có bằng chứng với số lượng lớn trong dịp này.

Lịch sử cho chúng ta biết lỗ hổng mà anh ấy thể hiện trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu khi anh ấy khóc khi nói chuyện với cậu con trai nhỏ Stefan cũng sẽ giúp anh ấy có được một số người bạn mới.

Ngoài ra, sự duyên dáng mà Djokovic thể hiện khi chúc mừng chiến thắng của Alcaraz đã khẳng định rằng anh ấy đã thành thạo nghệ thuật chấp nhận thất bại bên ngoài, ngay cả khi bên trong anh ấy đang đổ máu.

Bây giờ chúng tôi chờ xem phản ứng từ Djokovic – và mong đợi nó sẽ rất dữ dội.

Biểu tượng quần vợt sẽ không chấp nhận những ngày vô địch của anh ấy đã kết thúc hay tay vợt số một thế giới Alcaraz là vị vua mới của quần vợt.

Thay vào đó, cầu thủ 36 tuổi này sẽ xem việc trở lại Mỹ vào tháng tới như một cơ hội để nhắc nhở thế giới rằng vẫn còn rất nhiều cơ hội để anh giành chiến thắng.

Alcaraz có thể đã thắng trận này và anh ấy là tương lai của quần vợt nam – nhưng anh ấy cần đánh bại Djokovic thêm vài lần nữa để khẳng định đã hạ gục anh ấy mãi mãi.

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz đánh bật Novak Djokovic khỏi Wimbledon bằng chiến thắng chung cuộc hoành tráng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *