Cơ quan quản lý quần vợt Ấn Độ vẫn có thể bị tước kết quả Davis CupCúp Davis

Ấn Độ có thể bị buộc phải bỏ trận play-off Davis Cup do đối thủ Pakistan đăng cai vì họ cần đảm bảo sự hỗ trợ của chính phủ cho giải đấu.

Hiệp hội quần vợt toàn Ấn Độ (AITA) cho biết vào thứ Năm, ngày 28 tháng 12 năm 2023, đội vẫn đang chờ sự chấp thuận của New Delhi để đến Pakistan.

Các nước láng giềng có vũ khí hạt nhân đã xảy ra nhiều cuộc chiến tranh và xung đột ở mức độ thấp kể từ khi giành được độc lập khỏi sự cai trị của Anh vào năm 1947.

Cạnh tranh thể thao giữa hai người từ lâu đã trở thành nạn nhân của sự thù địch liên tục của họ, đặc biệt là ở những đấu trường mà cả hai đều có ưu thế đặc biệt, chẳng hạn như cricket và khúc côn cầu.

AITA đã xin phép Bộ thể thao để đến Pakistan sau khi yêu cầu chuyển trận đấu sang nước thứ ba bị tòa án Liên đoàn quần vợt quốc tế từ chối vào cuối tháng 12.

Tổng thư ký AITA Anil Dhupar nói với các phóng viên: “Đề xuất này vẫn đang được Bộ giải quyết và chúng tôi đang chờ quyết định”.

Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Pakistan Salim Saifullah Khan xác nhận 18 thành viên của đội tuyển Ấn Độ đã nộp đơn xin thị thực cho trận đấu Nhóm 1 Thế giới dự kiến ​​diễn ra vào ngày 3-4/2 và họ vẫn hy vọng trận đấu sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch.

“Chúng tôi đã chuẩn bị mọi vấn đề. Họ sẽ được đảm bảo an ninh và chỗ ở tốt nhất”, ông nói với các phóng viên khi AITA chờ đợi phản hồi từ chính phủ của họ.

“Hãy để chính trị được loại trừ khỏi thể thao và gu thẩm mỹ tốt hơn sẽ chiếm ưu thế.”

Lần gần đây nhất New Delhi đăng cai đội quần vợt Pakistan là vào năm 2006 và đội Davis Cup của Ấn Độ tới Islamabad lần cuối kể từ năm 1964 khi đội khách thắng trận 4-0.

Trận đấu tại Davis Cup 2019 giữa các quốc gia đã được chuyển sang Kazakhstan, AITA đưa ra lý do đưa ra yêu cầu này là căng thẳng chính trị. Yêu cầu mới nhất đã không được chấp thuận mặc dù có liên quan chặt chẽ đến cuộc bầu cử ở Pakistan.

Các trận đấu thể thao giữa Ấn Độ và Pakistan rất hiếm do sự thù địch giữa hai nước kéo dài hàng thập kỷ và đã trở thành những sự kiện bom tấn ở các môn thể thao khác.

Họ có chung một trong những đối thủ thể thao lớn nhất thế giới là môn cricket, môn thể thao phổ biến nhất cho đến nay ở cả hai quốc gia.

Nhưng các đội của họ đã không thi đấu loạt trận đối đầu trong hơn một thập kỷ và thường chỉ đối đầu nhau ở những giải đấu lớn hơn.

Ấn Độ đã từ chối tới Pakistan để tham dự Asian Cup lần thứ 50 vào tháng 9, một động thái buộc nước láng giềng của họ phải từ bỏ một phần nhiệm vụ đăng cai Sri Lanka.

Pakistan đã đến Ấn Độ vào tháng sau để tham dự Cricket World Cup sau khi yêu cầu tổ chức một số trận đấu ở nước thứ ba bị từ chối.

Thất bại trước Islamabad lần này sẽ khiến Ấn Độ bị loại khỏi vòng bảng Davis Cup Nhóm 1 Thế giới.

ĐỌC THÊM: Ấn Độ có thể bị loại khỏi Davis Cup nếu thất bại trước Pakistan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *