Coco Gauff ‘ca ngợi và cảm ơn’ cựu số một thế giới vì ‘hai ngày tập luyện ý nghĩa nhất mà tôi từng trải qua’Tin tức quần vợt

Coco Gauff đã có được một số cú giao bóng bùng nổ tại Giải Úc mở rộng năm nay và anh tin rằng đó là nhờ vào nỗ lực của anh với cựu số một thế giới Andy Roddick trong suốt mùa giải.

Đương kim vô địch US Open Gauff đã thắng trận Grand Slam thứ 10 liên tiếp vào thứ Sáu khi đánh bại người đồng hương Alycia Parks 6-0, 6-2 chỉ sau hơn một giờ ở vòng ba tại Melbourne Park.

Một đặc điểm trong lối chơi của thiếu niên này cho đến thời điểm hiện tại trong năm nay là khả năng giao bóng của anh ấy đã được cải thiện một chút – không tệ như trước.

Gauff có tốc độ giao bóng nhanh nhất cho đến nay tại Australian Open với tốc độ 199 km/h và anh đã giành được 80% số điểm giao bóng đầu tiên trong ba hiệp đầu tiên.

Sau chiến thắng trước Parks, cầu thủ 19 tuổi giải thích những điều chỉnh nhỏ và làm việc với Roddick đã giúp anh trở nên kiên định hơn như thế nào.

“Tôi chỉ điều chỉnh cách ném bóng lên một chút, điều này cho phép tôi ném bóng ổn định hơn,” anh nói. Khối Eurosport. “Sau đó, tôi chỉ cảm thấy rằng cú giao bóng của tôi càng ổn định thì tôi càng có thể thực hiện nó trong những thời điểm quan trọng.

“Tôi vẫn biết mình có thể cải thiện nhưng tôi rất hài lòng với những tiến bộ mình đạt được trong thời gian ngắn như vậy.

“Anh ta [Roddick] là một trong những người phục vụ tốt nhất từ ​​trước đến nay, nên khi anh ấy đưa ra lời khuyên, tôi đã bay đến nhà anh ấy và chúng tôi đã làm nên điều kỳ diệu. Chỉ ở đó có hai ngày nhưng tôi nghĩ đó là hai ngày tập luyện ý nghĩa nhất mà tôi từng trải qua.

“Cách tôi có thể thích ứng nhanh chóng và để nó hoạt động ngay lập tức khá liền mạch, vì vậy tôi thực sự đánh giá cao điều đó và cảm ơn anh ấy đã dành thời gian để làm điều đó.”

ĐỌC THÊM: Brad Gilbert tiết lộ cách cựu số một thế giới đã giúp cải thiện những cú đánh quan trọng của Coco Gauff

Gauff sẽ đối đầu với Magdalena Fręch ở vòng 4 và giành chiến thắng và nếu vượt qua, cô ấy sẽ đối đầu với Marta Kostyuk hoặc Maria Timofeeva ở tứ kết.

Sau khởi đầu lo lắng, tay vợt người Mỹ chơi tự do và tự tin hơn.

Anh nói: “Tôi hơi lo lắng ở hiệp đầu tiên, nhưng trong hai trận gần nhất, tôi không hề lo lắng chút nào. “Nó mang lại cho bạn rất nhiều sự tự tin vì tôi cảm thấy trận quần vợt hay nhất mà tôi đã chơi năm ngoái là ở giải DC 500.

“Tôi không cảm thấy mình đang chơi hết sức mình ở US Open và những trận đấu bạn thắng khi không chơi hết sức mình là điều mang lại cho bạn sự tự tin.

“Tham gia giải đấu này, tôi biết mình có thể làm được.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *