Coco Gauff coi thành công mới nhất là ‘chiến thắng tinh thần’ sau khi trở lại từ bờ vựcTin tức quần vợt

Coco Gauff đã bị hạ nhục trong chiến thắng 7-5, 5-7, 7-6(2) trước Petra Martic của Croatia tại China Open.

Martic sẽ giao bóng trong set cuối cùng nhưng Gauff đã thể hiện sự kiên trì của mình trong việc chống trả và sẽ có những mặt tích cực từ một trận đấu khó khăn.

Gauff cảm thấy cú giao bóng run rẩy của mình đã khiến anh ấy phải đối mặt với tay vợt người Croatia đầy kinh nghiệm.

Gauff nói: “Hôm nay cuộc đấu tranh đối với tôi là để giữ được những cú giao bóng một cách trung thực.

“Tôi bắt đầu giao bóng tốt trong set đầu tiên. Tôi nghĩ anh ấy bắt đầu trở nên quyết liệt hơn trong lần trở lại, vì vậy điều đó khiến tôi luôn phải nghi ngờ bản thân mình.

“Nhưng nhìn chung tôi hài lòng với ngày hôm nay, đó là một chiến thắng về mặt tinh thần và vui vì tôi đã vượt qua được.”

Gauff có thành tích chiến thắng trước Martic trong giải đấu và chiến thắng đó diễn ra sau ba set tại 2021 Adelaide. Trong trận đấu kéo dài 3 giờ 1 phút vào thứ Ba, cả hai đã phối hợp với nhau trên khắp võ đài, lập kỷ lục giống như trận đấu đầu tiên của họ.

Trước khi Gauff kiếm được và chuyển đổi điểm break đầu tiên của trận đấu, set đầu tiên diễn ra giống như giao bóng, nhưng set thứ hai hoàn toàn lại là một vấn đề khác.

Trong set thứ hai, Martic phản công bằng cách liên tục thử thách Gauff trên lưới. Martic đã sử dụng tất cả các cú xoay, cắt và đá phạt của mình để cản trở nỗ lực của Gauff nhằm duy trì nhịp độ ổn định trong trận đấu.

Gauff và Martic kết hợp để có bảy break giao bóng trong set thứ hai, chỉ sau một break point trong set đầu tiên. Gauff bị bẻ giao bóng lần thứ tư để giúp Martic dẫn trước 6-5, và anh ấy sẽ giao bóng trong set đấu.

Martic có vẻ như sẽ tận dụng động lực của mình để giành chiến thắng trong set cuối cùng.

Martic bắt đầu hạ gục cầu thủ người Mỹ bằng một cú thuận tay ngay trong góc khi Gauff có tư thế phòng thủ và phản ứng mạnh mẽ hơn. Sau khi bẻ gãy Gauff để dẫn trước 5-4, Martic đã giành được cơ hội giao bóng cho chiến thắng thứ sáu trong Top 5 trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, Gauff đã chống trả bằng nỗ lực mạnh mẽ để bẻ gãy Martic và gỡ hòa với tỷ số 5-5.

Anh ấy nói rằng trận đấu là một cuộc đấu tranh tinh thần đối với anh ấy, nhưng anh ấy rất vui vì mình đã làm được.

“Tôi không biết lâu nhất là bao lâu nhưng tôi chỉ tự nhủ phải tiếp tục chịu đựng, mọi chuyện sẽ kết thúc sau vài giây hoặc có thể hơn vài giây”, Gauff nói.

“Nó giống như một vấn đề tâm lý vậy.”

ĐỌC THÊM: Coco Gauff phá vỡ một rào cản tiền thưởng khác với chiến thắng mới nhất ở Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *