‘Coco Gauff đã là một cầu thủ xuất sắc, chúng ta cần phải rõ ràng về điều đó’Tin tức quần vợt

Coco Gauff đã được huấn luyện viên nổi tiếng Darren Cahill mô tả là một “cô gái trẻ tuyệt vời”, người cảm thấy rằng cô ấy luôn được định sẵn để trở nên nổi tiếng và Brad Gilbert đã cho cô ấy sự tự tin để đi và thực hiện ước mơ của mình.

Gauff trẻ người Mỹ đã bứt phá ở tuổi 15 vào năm 2019 khi trở thành tay vợt trẻ nhất đủ điều kiện tham dự trận hòa chính tại Wimbledon.

Sự thăng tiến của cô ấy ổn định khi cuối năm đó cô ấy giành được danh hiệu đơn WTA Tour đầu tiên và năm ngoái cô ấy đã lọt vào trận chung kết Grand Slam đầu tiên khi về nhì trước Iga Swiatek tại Roland Garros. Cuộc chạy đua ở Paris cũng giúp cô lọt vào top 10 của Bảng xếp hạng WTA và cô đã ổn định, nếu không muốn nói là ngoạn mục, trong những tháng tiếp theo.

Sau khi bị loại ở vòng đầu tiên khỏi Wimbledon, Gauff đã có những thay đổi trong đội ngũ huấn luyện của mình với tư cách là huấn luyện viên kỳ cựu nổi tiếng Gilbert – người đã huấn luyện cựu số một thế giới Andre Agassi và Andy Roddick – tham gia cùng Pere Riba trong quá trình sắp xếp.

Đó được chứng minh là một cú đột phá khi tay vợt 19 tuổi tiếp tục giành chức vô địch Citi DC Open và Cincinnati Open – danh hiệu WTA 1000 đầu tiên của cô – trước khi cô giành được Grand Slam đầu tiên tại US Open, đánh bại Aryna Sabalenka trong trận chung kết. .

Và trong khi nhiều người cảm thấy Gilbert đã chứng tỏ được sự khác biệt thì Cahill lại cho rằng nền tảng đã được đặt ra trước khi anh gia nhập.

“Anh ấy đã là một tay vợt xuất sắc, chúng ta cần phải rõ ràng về điều đó, anh ấy đã lọt vào trận chung kết Pháp mở rộng, anh ấy đã lọt vào top 10 trong 18 tháng, anh ấy đã là một tay vợt xuất sắc,” anh nói. podcast Advantage Connors.

“Nhưng ở cấp độ đó, nếu bạn có thể đến và thực hiện một vài thay đổi có thể tạo ra sự khác biệt 1 hoặc 2% ở một cầu thủ, điều đó có ý nghĩa rất lớn và đó là lúc cần có sự huấn luyện tốt.

“Brad đã có thể đến cùng Pere và thực sự khiến Coco tự tin. Tôi nghĩ anh ấy đã làm rất tốt khi dựa vào tốc độ và sự ổn định của mình và khiến những người bên kia sân hoảng sợ một chút và tôi nghĩ chúng ta đã thấy điều đó trong trận chung kết.”

Cahill cũng khen ngợi cha mẹ của Gauff vì họ đã làm việc chăm chỉ trong những năm cậu ấy mới hình thành, nhưng cảm thấy động thái này chứng tỏ là một quyết định đúng đắn và Gilbert và Pere đã đưa cậu ấy lên một tầm cao mới.

Người Úc giải thích chi tiết tại sao tam giác Gauff, Gilbert, Riba lại thành công đến vậy.

“Tôi thiên vị trong việc này vì Brad là một trong những người bạn thân nhất của tôi và tôi tin rằng anh ấy là một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất mọi thời đại,” anh nói.

“Rất nhiều công lao phải dành cho Pere Riba – một huấn luyện viên khác đã đồng hành cùng anh ấy kể từ đầu Wimbledon, đồng thời cũng ở bên anh ấy [as Gilbert].

“Để quá trình huấn luyện chiến đấu diễn ra suôn sẻ cần phải có một nền văn hóa tuyệt vời và một môi trường tuyệt vời trong đội. Mọi người tôi nói chuyện về Coco và con người cô ấy – không chỉ trực tuyến mà còn ngoại tuyến – mọi người đều nói cô ấy là một cô gái trẻ tuyệt vời.

“Tôi rất hân hạnh và vinh dự được nói chuyện với ông ấy nhiều lần [and] nói chuyện với anh ấy rất vui, anh ấy giống như một miếng bọt biển – anh ấy tiếp thu thông tin về trò chơi của mình – nhưng anh ấy cũng cứng đầu, điều mà bạn cần và tất cả các nhà vô địch đều có điều đó bởi vì họ coi mình là một kiểu người chơi nhất định và anh ấy biết mình có khả năng gì.

“Có thể Brad sẽ phải đến trong khoảng sáu tuần nữa. [to say] ‘Nào, hãy chia nhỏ vấn đề này ra, hãy tìm hiểu xem bạn là loại người chơi nào…’

“Tôi nghĩ anh ấy đã tận dụng rất nhiều phần trong trận đấu của mình, đó là những điểm mạnh và có thể hơi ít được sử dụng đúng mức, đồng thời đảm bảo rằng anh ấy làm việc và chơi đúng với điểm mạnh của mình thường xuyên hơn.

“Rất nhiều cách huấn luyện tốt đến từ việc bán niềm tin và trao niềm tin đó cho các cầu thủ của bạn và đảm bảo rằng trước tiên các cầu thủ thấy rằng huấn luyện viên quan tâm đến họ, rằng họ tin tưởng vào họ và họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được thành công. họ là một cầu thủ tốt hơn. Và Brad chắc chắn có điều đó.”

ĐỌC THÊM: ‘Người từ chối’ Brad Gilbert giải thích lý do tại sao anh ấy không lo lắng về một ‘sai sót’ của Coco Gauff

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *