Coco Gauff nói ‘không ai thực sự muốn’ một suất tham dự buổi tối của Pháp Mở rộngPháp mở cửa

Coco Gauff cho biết việc thiếu các trận đấu trong đêm của Pháp mở rộng là “đau đớn”, nhưng tiết lộ rằng “không ai thực sự muốn” chơi ở những vị trí muộn.

Người chơi số Tay vợt số 6 thế giới giải thích rằng các tay vợt WTA mà cô từng nói chuyện “hạnh phúc với những kẻ lấy nó” thay vì thi đấu vào đêm khuya.

Trận đấu giữa Sloane Stephens và Aryna Sabalenka vào Chủ nhật là trận đấu đơn nữ đầu tiên được chọn vào khung giờ buổi tối trên sân Court Philippe-Chatrier.

Trước đó, cả 6 trận đấu muộn của giải đều là nội dung đơn nam.

Gauff đánh bại ngôi sao đang lên 16 tuổi Mirra Andreeva 6-7(5), 6-1, 6-1 ở vòng ba Roland Garros hôm thứ Bảy.

Sau khi lọt vào vòng 16 đội, cầu thủ 19 tuổi được hỏi về sự khác biệt giữa các trận đấu của nam và nữ được chọn cho các địa điểm thi đấu ban đêm.

“Tôi không thấy họ (Sabalenka và Stephens) được lên lịch. Tôi không nhận ra rằng chỉ có những người được lên lịch ở vị trí đó,” Gauff nói trong cuộc họp báo sau trận đấu.

“Thành thật mà nói, tôi không biết liệu các phiên giao dịch ban đêm giữa những người chơi có phải là điểm nóng phổ biến hay không. Tôi nghĩ đối với TV và đó là vị trí của nó, có lẽ đúng vậy, theo nghĩa đó thì thật khó chịu.

“Nhưng trong số các cầu thủ và từ những cuộc trò chuyện của tôi, tôi không nghĩ nhiều người muốn đến địa điểm đó chỉ vì đêm khuya. Tôi thực sự không có nhiều điều để nói về điều đó.

“Ý tôi là, chỉ nói chuyện với các cầu thủ, tôi không biết liệu Sloane hay Aryna có muốn chơi vào thời điểm đó hay không, nhưng tôi biết những người mà tôi nói chuyện, không ai thực sự muốn có một buổi tối.

“Theo nghĩa đó, chúng tôi hài lòng với những người đã nhận nó, nhưng rõ ràng đó là một điểm quan trọng. Vì vậy, nó hút một chút theo cách đó. Thành thật mà nói, nó phụ thuộc vào cách bạn nghĩ về nó.

Cựu số 27 thế giới Laura Robson, hiện độc thân Eurosport chuyên gia quần vợt, đưa ra suy nghĩ của mình về cuộc tranh cãi về lịch trình.

“Tôi không nghĩ vậy [Alexander] Zverev vs [Frances] Tiafoe (trận đấu đêm thứ Bảy) là một trận đấu tồi tệ – tôi nghĩ đó là một trận đấu tuyệt vời và có rất nhiều tiềm năng, cả hai tay vợt đều chơi thứ quần vợt trên sân đất nện rất tốt, Tiafoe luôn cống hiến năng lượng, anh ấy thu hút được đám đông tham gia,” Robson nói Eurosport.

“Zverev bắt đầu lấy lòng đám đông trong trận đấu cuối cùng mà anh ấy thi đấu vào buổi tối khi nói rằng anh ấy sẽ ở Pháp trong 10 ngày tới.

“Nhưng cuối cùng, bạn nhìn vào bất kỳ trận đấu nào của phụ nữ trong lịch thi đấu và bạn có thể nói điều tương tự về họ, và nói điều tích cực tương tự về các cầu thủ tham gia.

“Gauff là một ngôi sao và [Iga] Swiatek là một ngôi sao và họ xứng đáng có cơ hội thể hiện điều đó trên sân khấu lớn nhất.”

ĐỌC THÊM: Iga Swiatek được quần vợt ca ngợi tuyệt vời với món bánh mì đôi Pháp mở rộng ‘tàn bạo’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *