Coco Gauff tiết lộ mục tiêu Grand Slam đầy tham vọng – ‘Tôi nghĩ việc đặt mục tiêu cao sẽ thúc đẩy tôi’Tin tức quần vợt

Coco Gauff sẽ không ngủ quên trên chiến thắng sau thành công ở US Open vì cô thừa nhận mục tiêu của mình là giành được nhiều Grand Slam và mặc dù không có con số chính xác nhưng cô hy vọng sẽ đạt được “hai con số”.

Từ lâu được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những ngôi sao quần vợt lớn nhất của môn thể thao này, Gauff đã có bước đột phá lớn vào năm ngoái khi tạo ra màn trình diễn tuyệt vời tại Slam sân nhà, đánh bại Aryna Sabalenka trong trận chung kết US Open tại Flushing Meadows.

Sau chiến thắng quần vợt, Martina Navratilova đã dự đoán những điều lớn lao đối với tay vợt 19 tuổi, nói với Sky Sports: “Cô ấy sẽ giành được con số gấp đôi nếu giữ được phong độ tốt.

“Chúng ta đang nói về ba ông lớn. Bây giờ là bốn lớn. Họ là Iga Swiatek, Aryna Sabalenka, Elena Rybakina và Coco Gauff.

“Bây giờ anh ấy không có áp lực nào vì giờ anh ấy đã thắng trận này, vì vậy những kỳ vọng đã được đáp ứng. Tôi nghĩ anh ấy sẽ có được sự tự tin từ việc này, anh ấy chỉ mới bắt đầu. Bây giờ anh ấy có thời gian để trở nên tốt hơn.”

Và bản thân Gauff cũng quan tâm đến “hai chữ số” như anh ấy giải thích trong cuộc họp báo trước Giải Úc mở rộng 2024, chuyên ngành đầu tiên của anh ấy với tư cách là nhà vô địch Grand Slam.

“Mục tiêu của một số tay vợt là giành Grand Slam. Một khi họ đạt được điều đó, đó sẽ là điều tiếp theo”, ông nói.

“Đối với tôi, tôi luôn biết mình muốn giành được nhiều chiến thắng. Nó khá dễ dàng để quên nó. Đừng quên’. Tôi nghĩ đó là từ sai. Có lẽ chỉ cần đặt nó vào quá khứ và hướng tới tương lai thay vì sống trong quá khứ.”

Khi được hỏi liệu ông có con số chính xác hay không, ông trả lời: “Thành thật mà nói thì không. Ý tôi là, gần đây tôi cảm thấy muốn đạt được con số hai chữ số. Điều đó thật tuyệt. Nhưng không có số.

“Ừ, ai biết được? Điều đó có thể thay đổi tùy thuộc vào sự nghiệp của tôi diễn ra như thế nào. Bây giờ tôi muốn nói rằng hai chữ số sẽ thực sự tuyệt vời. Tôi không biết liệu điều đó có xảy ra hay không nhưng tôi nghĩ đó là một mục tiêu cao cả. Tôi nghĩ việc đặt mục tiêu cao đã đẩy tôi vượt xa những gì tôi nghĩ mình có thể làm được.”

ĐỌC THÊM: Australian Open 2024: Iga Swiatek hòa, Aryna Sabalenka và Coco Gauff trên đường va chạm

Với chức vô địch US Open mới mẻ trong tâm trí, Gauff biết điều quan trọng là không nên nán lại mặc dù cậu thiếu niên cảm thấy niềm tin có được từ giải đấu sẽ giúp anh vững vàng vào năm 2024.

“Đối với tôi, điều duy nhất tôi sẽ cố gắng nhớ về Slam là cách tôi giành chiến thắng,” anh nói. “Đó không phải là trận quần vợt hay nhất của tôi. Đó giống như một ngọn lửa tinh thần hơn.

“Tôi nghĩ sự tự tin đó sẽ đưa tôi đến với Australian Open năm nay, có thể là nhiều Grand Slam hơn trong phần còn lại của mùa giải.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *