Coco Gauff vào tứ kết Pháp mở rộng năm thứ ba liên tiếpTin tức

Coco Gauff tiến vào tứ kết Pháp mở rộng năm thứ ba liên tiếp với chiến thắng trong set liên tiếp trước Anna Karolina Schmiedlova.

Tay vợt 19 tuổi người Mỹ không giao bóng trong set mở màn ở lần yêu cầu đầu tiên nhưng ngược lại đã chơi thuyết phục trong chiến thắng 7-5 6-2 trước Suzanne Lenglen.

Gauff có thể tái đấu trận chung kết năm ngoái với tay vợt số một thế giới Iga Swiatek ở tứ kết.

Hạt giống số bảy Ons Jabeur tiến vào tứ kết với chiến thắng 6-3 6-1 trước Bernarda Pera người Mỹ.

Tay vợt người Tunisia, người đã lọt vào trận chung kết ở cả Wimbledon và US Open năm ngoái, đã phải vật lộn với chấn thương vào năm 2023 nhưng lần đầu tiên lọt vào tứ kết ở đây.

Jabeur nói: “Đó là giải Grand Slam duy nhất còn thiếu. “Tôi rất hài lòng với màn trình diễn, với cách tôi thi đấu, đặc biệt là khi trở lại sau chấn thương.

“Tôi chỉ chơi từng trận một, cố gắng đến tuần thứ hai. Bây giờ tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn cho những trận đấu tiếp theo.

“Tôi đã học được rất nhiều về cách chấp nhận mọi thứ, dù chúng tốt hay xấu,” Jabeur nói với báo chí.

“Đối với tôi, chấn thương là một phần trong con đường của tôi, mùa giải năm nay sẽ bắt đầu như thế nào ở đây. Bạn biết đấy, tôi đang nỗ lực rất nhiều cho sức khỏe tinh thần của mình và nỗ lực rất nhiều để tìm cách quản lý tất cả những điều này, bởi vì tôi tin rằng có rất nhiều tổn thương liên quan đến khía cạnh tình cảm của chúng ta. Tôi cố gắng quản lý nó.

“Tôi tin rằng cơ thể và tâm trí của chúng ta được kết nối với nhau. Nếu có vấn đề — chẳng hạn như khi bạn tập luyện nặng nhọc, bạn bị đau cơ — đối với tôi, bệnh tật hay chấn thương đều như nhau. Cơ thể bạn đang cố gửi cho bạn một thông điệp và bạn cần lắng nghe nó.

“Nếu đầu gối bị đau, có một lời giải thích nhất định cho điều đó. Có lẽ tôi đang cố gắng kiểm soát mọi thứ hoặc không cố gắng giữ một tâm trí cởi mở về một số điều. Vì vậy, tôi luôn cố gắng xem lời giải thích về những gì tâm trí tôi đang cố gắng nói với tôi. Tất nhiên, nhìn vào vết thương thể chất là tốt.

“Nhưng mọi thứ đều được kết nối. Mọi thứ đều liên quan đến mọi thứ, có thể là quá khứ của bạn, hiện tại của bạn bây giờ. Nó có thể là một cuộc trò chuyện dài, nhưng tóm lại, đó là nó.”

Trong 8 trận cuối cùng, cô sẽ gặp Beatriz Haddad Maia, người đã cần 3 giờ 51 phút để đánh bại Sara Sorribes Tormo của Tây Ban Nha với tỷ số 6-7 (3) 6-3 7-5.

Đây là trận đấu nữ dài nhất trong năm và dài nhất tại Roland Garros kể từ năm 1995, khi Haddad Maia trở thành tay vợt Brazil đầu tiên lọt vào tứ kết đơn nữ kể từ Maria Bueno 55 năm trước.

Hạt giống số 14 cho biết: “Tất cả các trận đấu tôi tham gia, tôi đều chuẩn bị tinh thần cho những thời khắc khó khăn nhất. “Vì vậy, tôi biết rằng Sara sẽ mang bóng đến. Anh ấy đã tổ chức rất tốt. Tôi biết rằng quả bóng đang đến một lần nữa.

“Tôi đã phải tích cực. Vì vậy, tôi đã sẵn sàng cho điều đó. Tôi cố gắng xông xáo hết sức để dứt điểm, vào lưới. Tôi cũng chăm chỉ rèn luyện cơ thể, vì vậy tôi tin vào bản thân mình khi đối mặt với những thời khắc khó khăn.”

ĐỌC THÊM: Andy Murray nhằm mục đích cho thấy anh ấy vẫn còn những trận đấu trên sân cỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *