Coco Gauff xác nhận sự thay đổi lớn trong đội ngũ huấn luyện – ‘Đó không phải là quyết định của tôi’Giải đấu WTA

Coco Gauff đã tiết lộ những thay đổi lớn trong đội ngũ huấn luyện của anh ấy, chỉ vài tháng sau khi anh ấy dường như đã tìm ra cách sắp xếp hoàn hảo giúp anh ấy giành được Grand Slam đầu tiên.

Vào tháng 6, Gauff đã bổ sung cựu cầu thủ người Tây Ban Nha Pere Riba vào đội của mình và ngay sau khi huấn luyện viên nổi tiếng Brad Gilbert gia nhập – ban đầu với tư cách là cố vấn trước khi tham gia nhiều hơn vào mùa giải sân cứng Bắc Mỹ.

Cô thiếu niên này đã đưa trò chơi của mình lên một tầm cao mới trong khoảng thời gian đó khi cô giành được danh hiệu WTA 500 đầu tiên tại DC Open trước khi giành được danh hiệu WTA 1000 đầu tiên tại Cincinnati Masters. Sau đó, anh ấy đã thi đấu tốt hơn ở US Open khi giành chức vô địch chuyên ngành đầu tiên.

Gauff hết lời khen ngợi cả Riba và Gilbert và gợi ý rằng họ có thể có mối quan hệ hợp tác lâu dài, nhưng các nhà bình luận đã tiết lộ trong trận chung kết WTA với Ons Jabeur rằng Riba không còn là thành viên trong ban huấn luyện của anh ấy nữa.

Và tay vợt 19 tuổi xác nhận trong cuộc họp báo sau trận đấu rằng anh đã chia tay Riba sau China Open.

“Thật không may, đó không phải là quyết định của tôi”, người Mỹ nói. “Nhưng chúng tôi phải chấm dứt quan hệ đối tác. Nếu được quyền quyết định, tôi muốn anh ấy ở đây. Nhưng bạn biết đấy, có nhiều chuyện xảy ra. Cuộc sống xảy ra. Vì vậy, không có điều khoản xấu về phía chúng tôi.

“Đôi khi mọi người nghĩ rằng nó lớn hơn những gì nó vốn có. Nhưng có một số việc không diễn ra suôn sẻ và thế thôi. Tôi vẫn nghĩ anh ấy là một chàng trai tuyệt vời. Và rõ ràng, anh ấy đã làm những điều tuyệt vời cho cá nhân tôi cũng như cho trò chơi của tôi. Vì vậy tôi chắc chắn anh ấy sẽ thành công trong bước tiếp theo.”

XEM: Nhà vô địch US Open Coco Gauff tiết lộ lời cầu hôn – ‘Tôi cảm thấy yêu’

Gauff vẫn chưa tiết lộ liệu anh ấy sẽ thay thế Riba hay Gilbert – người đã huấn luyện cựu số một thế giới Andre Agassi và Andy Roddick giành các danh hiệu Grand Slam – sẽ đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn.

Vào tháng 8, anh ấy tiết lộ rằng bộ đôi Riba và Gilbert đã bổ sung thêm một chiều hướng mới cho trò chơi của anh ấy.

“Chỉ cần có một góc nhìn mới trong vài tuần qua đã giúp tôi rất nhiều về mặt tinh thần trong cách nhìn nhận trận đấu. Tôi nghĩ chỉ có hai thế hệ khác nhau huấn luyện tôi – Pere chỉ ngừng thi đấu cách đây ba hoặc bốn năm và Brad đã vô địch giải đấu này vào năm ’89 nên đó là một phạm trù khác. Thật vui khi thấy một động lực khác”, anh nói.

“Lúc đầu tôi lo lắng vì tôi không thực sự biết Brad và Pere. Một số người có vấn đề về cái tôi và không muốn làm việc với người khác và blah, blah, blah, nhưng họ đã làm cho việc này diễn ra suôn sẻ nhất có thể và đó là một trong những điều tôi sợ.

“Tôi biết mình cần một huấn luyện viên mới và tôi cần mang về một người có kinh nghiệm, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng. Mọi người vẫn cần phải làm việc cùng nhau và tôi nghĩ sự năng động đó đã giúp ích cho tôi rất nhiều.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *