Cuộc đua GOAT rất phức tạp do chấn thương và sự vắng mặt của Novak Djokovic và Rafael NadalTin quần vợt

Mats Wilander tin rằng cách chơi quần vợt ở các giải Grand Slam gần đây đã ảnh hưởng đến cuộc chiến giữa Novak Djokovic và Rafael Nadal để trở thành nhà vô địch các giải đấu lớn mọi thời đại.

Wilander cảm thấy rằng Novak Djokovic sẽ muốn có Rafael Nadal ở Roland Garros năm nay với hy vọng anh ấy có thể xử lý cuộc đua trước đối thủ của mình.

Tay vợt bảy lần vô địch Grand Slam cảm thấy Djokovic sẽ là tay vợt thất vọng nhất trên sân khi Nadal vắng mặt vì chấn thương hông.

“Tôi nghĩ đối với Novak Djokovic, anh ấy có lẽ là tay vợt thất vọng nhất trong suốt giải đấu,” Wilander nói trên Eurosport.

“Bởi vì tất nhiên anh ấy muốn giành chiến thắng thứ 23 – giải Pháp mở rộng thứ ba của anh ấy – đánh bại Rafa Nadal trên đường đi.

“Đó là một thời điểm quan trọng trong quần vợt ngay bây giờ xét về lịch sử của trò chơi và lịch sử trở thành người vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay.

“Và khi chúng tôi không có được Novak vì tình hình vắc-xin Covid và bây giờ chúng tôi không có được Rafa vì chấn thương, cuộc đua trong tâm trí tôi hơi kỳ lạ.

“Ý tôi là, tôi luôn nói. Tôi hy vọng rằng theo nhiều cách, Rafa và Novak sẽ có cùng số Grand Slam, và sau đó Roger Federer sẽ được nhắc đến trong cùng một câu là vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay.”

Wilander cảm thấy rằng Djokovic hiện đang đóng đinh để giành chiến thắng trong cuộc đua Grand Slam với Nadal.

“Ý tôi là, tôi nghĩ nếu chúng ta tính những người giỏi nhất chỉ xét về các giải Grand Slam, thì tôi có thể nói rằng rất có thể Novak sẽ là con dê,” Wilander nói.

“Và tất nhiên, nếu anh ấy thắng ở Paris sau 20 ngày nữa, anh ấy sẽ được yêu thích nhất để vô địch Wimbledon. Và tất nhiên, nếu vô địch Wimbledon, anh ấy nghiễm nhiên có 3 danh hiệu liên tiếp.

“Bây giờ chúng ta đang nói về một người quá tuyệt vời và rõ ràng sẽ là người chiến thắng vì anh ta có một cơ hội khác để giành Grand Slam trong lịch.”

Wilander nói rằng mặc dù Djokovic có một kỷ lục khiến mọi tay vợt từng cầm vợt phải ghen tị, nhưng sẽ còn đặc biệt hơn nếu anh ấy lập một kỷ lục mới bằng cách vô địch ‘giải đấu Nadal’.

“Cảm giác khi Novak tham dự Pháp mở rộng năm nay là cảm giác mà tôi nghĩ rằng tất cả chúng tôi, tất cả những cựu cầu thủ, giờ đây chúng tôi rất ghen tị vì sự tự tin mà anh ấy phải có để có được 22 Grand Slam,” Wilander nói.

“Nhân tố ẩn số, ‘Ồ, tôi có thể vô địch Pháp mở rộng lần thứ ba không?’ Nhưng quan trọng hơn, ‘Tôi có thể trở thành cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại sau 20 ngày không?’

“Ý tôi là, cảm giác mong đợi phải thực sự tốt, thực sự đáng sợ theo một cách nào đó. Đáng sợ, nhưng cũng tăng cường sự tự tin vì chúng ta không nói về Novak Djokovic, người đang già đi.

“Anh ấy trông vẫn còn rất trẻ và anh ấy biết mình đã vô địch Wimbledon, vô địch Mỹ Mở rộng, rồi lại vô địch Úc Mở rộng vào năm sau.

“Vì vậy, đây không phải là cơ hội cuối cùng của anh ấy. Nhưng sẽ thật trớ trêu nếu anh ấy phá kỷ lục vô địch giải đấu của Rafa.”

Djokovic dự kiến ​​sẽ đối đầu với tay vợt người Mỹ Aleksandar Kovacevic trong trận mở màn chiến dịch Pháp Mở rộng vào Chủ nhật, ngày 28 tháng 5 năm 2023.

ĐỌC THÊM: Hy vọng Pháp mở rộng của Novak Djokovic có phụ thuộc vào thời tiết không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *