Cuộc đua số 1 bảng xếp hạng ATP: Làm thế nào Novak Djokovic hay Daniil Medvedev có thể đánh bật Carlos Alcaraz khỏi ngôi đầuWimbledon

Carlos Alcaraz tiến vào Wimbledon với tỷ số cách biệt sít sao trước Novak Djokovic trên Bảng xếp hạng ATP trong khi Daniil Medvedev không còn cơ hội trở lại vị trí số một thế giới.

Đương kim vô địch US Open Alcaraz đã trở lại đỉnh cao vào thứ Hai sau khi giành chức vô địch Câu lạc bộ Nữ hoàng – danh hiệu đầu tiên của cô ấy trên sân cỏ – và kết quả là cô ấy đã giành được vị trí hạt giống hàng đầu cho Wimbledon, đảm bảo rằng cô ấy sẽ tiếp tục đứng đầu trong hai tuần.

Tay vợt người Tây Ban Nha hiện đang ở vị trí số 1 lần thứ tư và đang ở 26 tuần, giúp anh ấy đứng thứ 16 trong danh sách có nhiều tuần đứng đầu nhất và anh ấy vẫn còn một chặng đường phía trước vì Ilie Năstase ở vị trí thứ 15 đang ở bậc thang 40 tuần với Andy Murray ở tuần 41.

Trong khi đó, Djokovic đã trải qua 9 lần khác nhau ở vị trí số 1 và giữ kỷ lục đứng đầu nhiều tuần nhất với 389 tuần trong khi Medvedev có 16 tuần ở vị trí số 1.

Tuy nhiên, mối lo trước mắt với Alcaraz là Wimbledon và việc duy trì cặp bám đuổi Djokovic và Medvedev.

Vị trí ATP hiện tại

Alcaraz tiến vào SW19 với 7.675 điểm trong khi Djokovic với 7.595 điểm và Medvedev đứng thứ ba với 5.890 điểm.

Các tay vợt sẽ không mất bất kỳ điểm nào tại Wimbledon năm nay vì không có điểm nào được trao vào năm ngoái sau quyết định của ATP Tour tước điểm xếp hạng giải đấu sau lệnh cấm các tay vợt Nga và Belarus.

Điều này có nghĩa là Alcaraz sẽ duy trì khoảng cách dẫn trước 80 điểm trước Djokovic trong khi hơn người xếp thứ ba là Medvedev 1.785 điểm.

Làm thế nào Djokovic có thể đánh bại Alcaraz để trở thành số 1

Djokovic ít nhất phải lọt vào vòng 3 – nơi được hưởng 90 điểm – mới có cơ hội trở lại ngôi số 1 vì anh sẽ chỉ được 10 điểm ở vòng đầu tiên hoặc 45 điểm để vào vòng hai.

Nếu Djokovic sau đó thua ở vòng thứ ba cùng với thất bại sốc trước Alcaraz ở vòng đầu tiên, họ sẽ bằng điểm vì tay vợt người Tây Ban Nha sẽ có 10 điểm, nhưng tay vợt người Serbia sẽ thắng người hòa khi trở lại vị trí số 1.

Sự hoán vị trở nên thú vị sau vòng 32 khi Alcaraz sẽ tiếp tục ở vị trí số 1 miễn là anh ta phản ánh hoặc tốt hơn kết quả của Djokovic.

Tuy nhiên, nếu tay vợt người Tây Ban Nha thua từ vòng 16 trở đi, Djokovic sẽ chỉ cần hơn 1 bàn để đòi lại ngôi số 1.

Ví dụ: Nếu Alcaraz thua ở vòng 4 (180 điểm) và Djokovic tiến vào tứ kết (360 điểm) thì tay vợt người Serbia sẽ cách biệt 80 điểm.

Và đó sẽ là trường hợp trong phần còn lại của giải đấu.

Làm thế nào Medvedev có thể đánh bại Alcaraz và Djokovic trở thành số 1

Trận hòa tương đối dễ dàng với Medvedev khi anh cần giành danh hiệu để có hy vọng trở lại ngôi vị số 1 trong lần thứ ba. Nhưng nó vẫn chưa nằm trong tay anh bởi một khi Alcaraz và Djokovic vào tứ kết thì anh không thể soán ngôi đầu bảng xếp hạng ATP nữa.

ĐỌC THÊM: Cách thức hoạt động của Bảng xếp hạng ATP: Giải thích về bảng xếp hạng quần vợt đơn nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *