Cuộc khẩu chiến của Ben Shelton với Novak Djokovic tiếp tục diễn ra ác liệtÚc mở rộng

Ben Shelton ngày càng thất vọng với trận chiến đang diễn ra với tay vợt số một thế giới Novak Djokovic – và anh ấy muốn nó kết thúc ngay bây giờ.

Shelton trẻ người Mỹ đã tham gia vào một trận chiến không mấy thân thiện với Djokovic ở bán kết US Open năm ngoái, với việc tay vợt người Serbia chế nhạo đối thủ khi anh kết thúc trận đấu bằng cách bắt chước cử chỉ ‘thả điện thoại’ để giành chiến thắng.

Djokovic bị chỉ trích vì động thái này, nhưng anh không bỏ cuộc khi được yêu cầu giải thích lý do muốn đặt đối thủ trẻ vào vị trí của mình.

“Đây là phản ứng của tôi trước những hành động khiêu khích từ phía bên kia, đó là phản ứng chống lại điều đó,” Djokovic nói với L’Equipe trước trận bảo vệ Australian Open.

“Anh ấy đã không cư xử đúng mực, tôn trọng trên sân và trước trận đấu.

“Tôi sẽ không bao giờ chế giễu ai đó nếu họ không làm điều gì đó trước. Bất cứ khi nào tôi thua, tôi luôn ôm đối thủ, tôi chúc mừng anh ấy, tôi tôn trọng anh ấy và đồng đội của anh ấy.

“Nếu ai đó đặt mình vào ‘khu vực phi thể thao’, tôi sẽ phản hồi.”

Không thể tránh khỏi, Shelton đã được hỏi về những bình luận kích động của Djokovic sau khi anh giành chiến thắng ở vòng một trước Roberto Bautista Agut.

“Tôi không còn gì để nói về toàn bộ tình hình US Open,” anh nói.

“Tôi cảm thấy như mình bị hỏi về vấn đề này liên tục trong 4 hoặc 5 tháng qua. Tôi cảm thấy như tôi đã nói lên sự bình yên của mình về vấn đề này. Tôi thích cứ để nó được thực hiện và tiến về phía trước. Bây giờ chúng tôi đang ở Úc và chúng tôi đang ở Giải Úc mở rộng chứ không phải Giải Mỹ mở rộng nữa.

ĐỌC THÊM: Kêu gọi cấm vận động viên Novak Djokovic tham dự Australian Open sau hành động hèn hạ của anh ta

“Tôi chỉ tập trung vào Australian Open và rất vui và biết ơn khi được ở đây.”

Đó là câu trả lời chín chắn của Shelton, người tỏ ra cáu kỉnh khi được hỏi về hành vi của Djokovic trong một cuộc họp báo khác.

Anh ấy thích tập trung vào tham vọng của riêng mình ở Melbourne, vì anh ấy đặt mục tiêu phù hợp hoặc tốt hơn trong chuyến đi đến vòng tứ kết năm ngoái.

Anh ấy nói thêm: “Tôi nghĩ rằng tôi đã đạt được một số tiến bộ trong một số lĩnh vực nhất định trong trò chơi của mình so với năm ngoái”.

“Tôi nghĩ rằng một nền tảng vững chắc hơn. Tại thời điểm này, tôi cảm thấy như mình đã hoàn thiện trò chơi của mình một chút và tôi không còn phụ thuộc vào những cú giao bóng của mình như năm ngoái.

“Tôi nghĩ tôi cảm thấy thoải mái hơn một chút trong những pha giao bóng có ba hoặc bốn cú đánh. Tôi nghĩ có lẽ năm ngoái tôi đã dựa quá nhiều vào điểm cộng một và giành được điểm trong hai hoặc ba lượt đánh đầu tiên.

“Vì vậy, tôi nghĩ khả năng chịu đựng cú sút của tôi đã được cải thiện một chút. Điều đó chỉ đến khi có rất nhiều cầu thủ giỏi ở những nơi khác nhau, những bề mặt khác nhau.”

Việc Shelton háo hức tránh nhắc đến Djokovic sẽ khó tránh khỏi nếu anh thắng hai trận tiếp theo vì cuộc gặp nhà vô địch 10 lần vô địch Australian Open có thể chờ đợi ở vòng 4.

Sau khi Djokovic chật vật vượt qua trận đấu ở vòng 1 với Dino Prizmic, những cuộc thăm dò còn lại ở Australia có thể dám tin rằng nhà vô địch vĩ đại đã đánh mất phần nào sự bất khả chiến bại của mình.

Tuy nhiên, bạn sẽ gặp nguy hiểm khi loại bỏ người chơi giỏi nhất trong số họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *