Cựu HLV Novak Djokovic tiết lộ tay vợt người Serbia không phải là cầu thủ ấn tượng nhất của ôngTin tức quần vợt

Cựu huấn luyện viên Riccardo Piatti của Novak Djokovic tiết lộ Maria Sharapova là tay vợt mà ông ngưỡng mộ nhất trong số các ngôi sao quần vợt ông từng làm việc cùng.

Huấn luyện viên đáng kính người Ý mô tả việc làm việc với Sharapova là “rất đặc biệt” và tin rằng cô là cầu thủ mà ông “thành công nhất” dù không đạt được kết quả tốt.

Piatti huấn luyện tay vợt 18 tuổi Djokovic từ cuối năm 2005 đến tháng 6 năm 2006 và sau đó khẳng định ông biết Djokovic có thể đạt đến đỉnh cao khi làm việc cùng mình.

“Khi chúng tôi làm việc cùng nhau, tôi nghĩ anh ấy có thể trở thành số một thế giới ngang hàng với Rafael Nadal và Roger Federer vì Novak luôn làm việc chăm chỉ khi còn nhỏ, với gia đình và anh ấy rất tập trung và quyết tâm trở thành số một thế giới,” anh nói Reuters trong năm 2011.

“Anh ấy đã chiến đấu rất chăm chỉ và vẫn đang chiến đấu hết mình và tôi nghĩ anh ấy xứng đáng để thành công.”

Piatti huấn luyện Sharapova, nhà vô địch Grand Slam 5 lần vào năm 2019 và 2020, khi kết thúc sự nghiệp xuất sắc của ngôi sao người Nga. Anh ấy đã làm việc với nhiều tay vợt hàng đầu ATP, bao gồm Jannik Sinner, Ivan Ljubicic, Milos Raonic, Richard Gasquet và Borna Coric.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình MünchenPiatti giải thích vì sao Sharapova là người khiến anh ấn tượng nhất trong số các cựu cầu thủ.

“Thật không may, những cầu thủ khiến tôi chú ý nhất lại là những người tôi huấn luyện ít nhất, tôi đã huấn luyện [her] trong khoảng mười tháng. Đó là một phụ nữ và đó là Maria Sharapova”, người đàn ông 65 tuổi nói.

“Cô ấy là người tôi ngưỡng mộ nhất vì cô ấy là người hiểu tôi nhất và vì cô ấy là phụ nữ. Tôi đã huấn luyện hầu hết các cầu thủ, Djokovic, Ljubicic, v.v.

“Nhưng với Sharapova, điều đó thực sự rất đặc biệt vì cô ấy sắp kết thúc sự nghiệp và cô ấy muốn trải nghiệm một phần khác của quần vợt. Tôi đã có cơ hội làm việc với anh ấy và thành thật mà nói, chúng tôi đã cùng nhau trải qua mười, mười một tháng để tôi có thể đánh giá cao cách suy nghĩ, suy nghĩ của anh ấy.

“Anh ấy có những ưu tiên và anh ấy biết rất rõ về chúng. Anh ấy cống hiến hết mình cho công việc. Có rất nhiều mối quan hệ với anh ấy và toàn bộ đội của anh ấy.

“Thật không may, chúng tôi không đạt được kết quả nào, điều này hơi lạ vì anh ấy là cầu thủ duy nhất mà tôi không đạt được kết quả tốt nhưng anh ấy là cầu thủ mà tôi thành công nhất.”

Piatti cũng khen ngợi thành tích của Djokovic và ủng hộ tay vợt 36 tuổi tiếp tục thống trị, tuyên bố việc vô địch cả 4 Grand Slam trong một mùa giải là hoàn toàn có thể.

“Cho đến khi mất đi động lực, anh ấy có thể làm bất cứ điều gì mình muốn. Trong hai năm, tôi tin anh ấy có thể chạm tới lịch Grand Slam”, tay vợt người Ý nói.

“Anh ấy đang tiến lại gần hơn. Về mặt thể chất, anh ấy có lẽ là người giỏi nhất. Về mặt tinh thần, để có 5 set hay nhất, anh ấy đã chuẩn bị rất kỹ càng. Chúng ta phải xem mức độ động lực của anh ấy cho tương lai.”

Djokovic thi đấu cho Serbia tại United Cup 2024, nơi anh đánh bại Zhang Zhizhen 6-3, 6-2 của Trung Quốc trong trận mở màn mùa giải mới.

ĐỌC THÊM: Novak Djokovic giải thích quần vợt ‘không phát huy hết tiềm năng của nó’ khi anh giải quyết những tin đồn về chuyến du đấu nổi loạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *