Cựu HLV Roger Federer: ‘Ở tuổi Rafael Nadal, mọi chuyện đều có thể xảy ra’Tin tức quần vợt

Jose Higueras tuyên bố rằng ông “lạc quan một cách thận trọng” đối với Rafael Nadal khi huyền thoại người Tây Ban Nha chuẩn bị trở lại thi đấu vào năm tới.

Huấn luyện viên đáng kính tin rằng “mọi thứ đều có thể xảy ra” với Nadal ở độ tuổi của anh và thừa nhận tay vợt 37 tuổi có thể thi đấu thường xuyên hoặc dính thêm một chấn thương.

Nadal đã không thi đấu kể từ khi dính chấn thương hông trong trận thua Mackenzie McDonald ở vòng hai tại Australian Open vào tháng 1.

Cựu số một thế giới đã trải qua cuộc phẫu thuật về vấn đề này vào tháng 6, ban đầu dự kiến ​​​​sẽ chỉ phải nghỉ thi đấu từ sáu đến tám tuần. Cầu thủ người Mallorcan buộc phải trì hoãn lần trở lại dự kiến ​​trong mùa giải sân đất nện.

Tay vợt 37 tuổi đã giành được danh hiệu Grand Slam thứ 22 và mới nhất tại Pháp mở rộng 2022 với chiến thắng set thẳng trước Casper Ruud trong trận chung kết.

Nói về các tập phim Courtside: Podcast US OpenHigueras đã thảo luận về triển vọng trở lại của người đồng hương Tây Ban Nha tại Giải Úc mở rộng 2024.

“Rõ ràng, sẽ là một tình huống tuyệt vời nếu chúng ta thấy Rafa trở lại Australia. [Open] và sau đó có thể thi đấu theo nhiều lịch trình trong suốt cả năm. Đồng thời, tôi nghĩ Rafa rất thực tế và thận trọng”, người đàn ông 70 tuổi giải thích.

“Tôi hiểu rằng anh ấy chỉ chơi bóng trong vài tuần và chưa tập luyện đầy đủ. Đúng vậy, dần dần anh ấy đưa cơ thể mình vào chế độ tập luyện. Luyện tập và thi đấu là hai việc khác nhau.

“Tôi nghĩ, ở tuổi của Rafa, mọi thứ đều có thể xảy ra. Có thể anh ấy sẽ trở lại và có thể chơi khá nhiều trong lịch trình. Có thể anh ấy đã quay lại và gặp phải một thất bại khác. Vì vậy, tôi lạc quan một cách thận trọng.”

Higueras đã huấn luyện nhiều cầu thủ hàng đầu, bao gồm: Roger Federer, Pete Sampras, Jim Courier, Sergi Bruguera, Michael Chang, Carlos Moya, Todd Martin, Guillermo Coria và Dimitry Tursunov. Ông trở thành giám đốc huấn luyện phát triển tay vợt ưu tú tại Hiệp hội Quần vợt Hoa Kỳ (USTA) vào năm 2008.

Tay vợt người Tây Ban Nha là cựu số 6 thế giới từng giành 16 danh hiệu ATP và lọt vào hai bán kết Pháp mở rộng trước khi giải nghệ vào năm 1986.

Higueras nhớ lại những điều anh đánh giá cao ở Federer kể từ khi làm việc với tay vợt vĩ đại người Thụy Sĩ trong một cuộc phỏng vấn với anh. quần vợt.com đầu năm nay.

“Tôi luôn ấn tượng với cách anh ấy đối xử với mọi người ở hậu trường, trong khách sạn, trên xe hơi. Thật dễ dàng để cư xử tử tế khi mọi người đang theo dõi, nhưng anh ấy lại như vậy khi không có ai xung quanh,” anh nói.

Giám đốc Australian Open Craig Tiley tuyên bố tuần trước rằng Nadal đã nói với ông rằng anh sẽ thi đấu tại Australian Open 2024 vào tháng 1.

“Chúng tôi có thể tiết lộ độc quyền ở đây rằng Rafa sẽ trở lại. Anh ấy đã đi nghỉ gần như cả năm và khi nói chuyện với anh ấy trong vài ngày qua, anh ấy đã xác nhận rằng anh ấy sẽ quay trở lại, điều mà chúng tôi rất vui mừng. Điều đó thật tuyệt,” Tiley nói.

Tuy nhiên, Nadal vẫn chưa xác nhận khi nào anh sẽ trở lại và thừa nhận tuần này anh vẫn bị đau khi tập luyện.

ĐỌC THÊM: ‘Rafael Nadal, Roger Federer thật kỳ lạ nhưng không thể tin được Novak Djokovic kỹ lưỡng đến mức nào’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *