Cựu huấn luyện viên Roger Federer nhớ lại giai thoại về chức vô địch Wimbledon mà các tay vợt ‘đáng ra không nên thắng’Tin tức quần vợt

Một trong những điểm mạnh lớn nhất của Roger Federer với tư cách một tay vợt là khả năng không đổ mồ hôi những thứ mà anh ta không thể kiểm soát, theo Paul Annacone khi vị huấn luyện viên nổi tiếng tiết lộ câu chuyện hấp dẫn về chức vô địch Wimbledon 2012 của Thụy Sĩ.

Annacone đã huấn luyện Federer từ giữa năm 2010 đến 2013 và họ chỉ giành được một danh hiệu trong thời gian đó – Wimbledon năm 2012 – mặc dù cũng có một số thất bại đau lòng khi tay vợt vĩ đại này thua Rafael Nadal trong trận chung kết Pháp mở rộng 2011 và phải chịu hai trận thua năm set trước. Novak Djokovic vào bán kết US Open.

Tay vợt người Mỹ cũng từng làm việc với Pete Sampras, Tim Henman và Sloane Stephens khi anh còn là thành viên ban huấn luyện của tay vợt số 10 thế giới Taylor Fritz.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên podcast Baseline Intelligence của Jonathan Stokke, Annacone đã được hỏi anh học được gì từ việc huấn luyện những người như Federer và tiết lộ rằng người Thụy Sĩ không thể lo lắng về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Anh ấy trả lời: “Một trong những lý do khiến tôi yêu thích công việc huấn luyện đến vậy là vì tôi nghĩ rằng tôi đã học được từ những người mà tôi đã huấn luyện. “Tôi đã học được rất nhiều điều từ Roger và tôi đã học được rất nhiều điều từ Taylor khi anh ấy 20 tuổi và còn trẻ. Tôi đã tìm hiểu về quá trình suy nghĩ của anh ấy, về những gì anh ấy làm, tại sao anh ấy làm điều đó và nó có thể ảnh hưởng đến những người chơi khác như thế nào. Tôi đã học được rất nhiều điều từ Sloane Stephens và Tim Henman.

“Và bạn đã đề cập đến Roger. Một trong những điều tôi học được về Roger là tầm quan trọng của việc có thể buông bỏ những thứ bạn không thể kiểm soát và tầm quan trọng của việc thực sự ở lại hiện tại và hài lòng với việc cố gắng thực hiện.” kế hoạch trò chơi của bạn ngay cả khi nó không thành công.

“Ý tôi là anh ấy là một trong những người tốt nhất mà tôi từng gặp vì không đổ mồ hôi cho những việc nhỏ nhặt và không đổ mồ hôi cho những việc anh ấy không thể kiểm soát.”

Annacone sau đó đã chia sẻ một giai thoại thú vị về chức vô địch Wimbledon 2012 của Federer, nơi anh vượt qua chấn thương ở những vòng đầu trước khi đánh bại Djokovic ở bán kết và Andy Murray ở trận chung kết để nâng cao chiếc cúp Grand Slam thứ 17, một kỷ lục vào thời điểm đó.

Anh ấy tiếp tục: “Tôi đã ngồi trong vòng cấm của anh ấy vào năm 2010 và 2011, những năm liên tiếp mà anh ấy có điểm trận đấu tại US Open và thua cả hai trận trước Novak và… Tôi thực sự cảm thấy tiếc cho anh ấy, nhưng thật khó để tôi làm vậy. hiểu và tôi nhớ đã nói chuyện với anh ấy sau đó và anh ấy đang có tâm trạng rất vui – lúc này là vài giờ sau và anh ấy đang chơi với các con mình.

“Tôi hỏi anh ấy về điều đó và anh ấy nói ‘Đúng, điều đó thật tàn khốc, nhưng tôi cũng có thể cho bạn 10 trận mà tôi không xứng đáng thắng nhưng tôi đã thắng. Cuối cùng, đây là trận bán kết nhưng tôi cũng có thể liệt kê tất cả những trận còn lại mà tôi không có cơ hội’.

“Chắc chắn là vào năm tới tại Wimbledon khi anh ấy vô địch năm 2012, anh ấy thực sự – theo ý kiến ​​​​của tôi – lẽ ra không nên vô địch giải đấu. Đầu giải đấu, lưng của anh ấy bị đau và anh ấy thực sự gặp khó khăn và một trong những trận đấu anh ấy đã thắng sau 5 set – tôi tin là trong trận đấu với Julien Benneteau của Pháp – và anh ấy gần như không thể đi lại được.

“Anh ấy đã vượt qua trận đấu và dần dần tiến bộ hơn, nhưng anh ấy không thể tập luyện nhiều như vậy và lúc đó anh ấy không có cơ hội”.

ĐỌC THÊM: Các huyền thoại khẳng định Roger Federer sẽ ‘luôn là NGƯỜI DÊ’ trước Novak Djokovic và Rafael Nadal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *