Cựu số 4 thế giới mở lòng về những trò troll tăng cân tàn nhẫn, đối mặt với nỗi lo âu và người cha bạo hànhÚc mở rộng

Khi vấn đề của bạn được phơi bày trước sự chú ý của giới truyền thông, điều đó sẽ khiến bạn càng khó giải quyết những thách thức hơn.

Đó là câu chuyện của cựu số 4 thế giới Jelena Dokic, người vào đến bán kết Wimbledon năm 2000 và cũng lọt vào vòng 8 đội cuối cùng ở Australian Open và French Open.

Hai thập kỷ qua là một hành trình dài và đầy đau đớn đối với ngôi sao sinh ra ở Nam Tư cũ và tìm được quê hương ở Úc, nơi anh vẫn ở cho đến ngày nay.

Anh ấy xuất hiện nhiều tại Australian Open khi thực hiện các cuộc phỏng vấn trên sân với các tay vợt và sự xuất hiện nổi bật đó đã dẫn đến một số hành vi lạm dụng trực tuyến thường thấy đối với Dokic.

“Tôi luôn thành thật với các bạn về những nỗ lực và khó khăn của tôi. Tôi đã nói về cân nặng của mình và không có nhiều người công khai điều đó”, Dokic viết trên Instagram vào năm 2020.

“Thành thật mà nói, tôi cũng cảm thấy mình phải đối mặt với sự chú ý tiêu cực về việc mọi người nghĩ tôi trông như thế nào. Và đây là lời nhắn của tôi gửi đến bạn, hãy vượt qua nó. Hãy để tôi và ngoại hình của tôi được yên.

“Tôi thực sự không hiểu tại sao người ta lại phải bình luận về ngoại hình của một ai đó, đặc biệt là phụ nữ.

“Bạn sẽ không nói như vậy về một người đàn ông, nó luôn nói về phụ nữ và vẻ ngoài của họ. Mặc dù tôi không nặng nhất nhưng tôi cũng hoàn toàn trung thực​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ phía trước.

“Tôi rất khó khăn về mặt tinh thần khi phải chịu lệnh phong tỏa khắc nghiệt nhất thế giới trong 6 tháng và không thể gặp những người thân yêu của mình trong 15 tháng.

Dokic nói: “Nếu bạn không có điều gì hay ho để nói thì đừng nói gì cả.

“Một chút lòng tốt thì thế nào? Thế còn những tin nhắn hỏi tôi dạo này thế nào thì sao? Thay vì nói về cân nặng của tôi, tại sao bạn không nói về tất cả thành tích của tôi? Cân nặng của tôi có quyết định giá trị của tôi không?

ĐỌC THÊM: Thống kê chói sáng và không mấy thuyết phục của Novak Djokovic ở tuần thứ hai Grand Slam

“Phán xét người khác thì dễ nhưng tại sao người ta không thể làm điều tốt? Chúng ta nên nói về vẻ đẹp bên trong chứ không phải vẻ bề ngoài hời hợt.’

“Tôi có thể đang mang thai hoặc trải qua điều gì đó. Hãy đặt mình vào vị trí của người mà bạn đang xúc phạm và những gì họ có thể phải trải qua’, anh nói.

“Hãy tưởng tượng nếu mẹ, chị gái hoặc con gái của bạn bị xúc phạm. Như đã nói, tôi sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ để rèn luyện thể lực và sức khỏe của mình vì tôi muốn cảm thấy tốt hơn và khỏe mạnh hơn. Yêu tất cả các bạn.”

Jelena Dokic là tay vợt xuất sắc nhất WTA Tour
Jelena Dokic là tay vợt xuất sắc nhất WTA Tour

Bây giờ Dokic đã mở đầu một cuộc phỏng vấn với The Age, khi anh ấy nói về cuộc sống ban đầu của mình bị chi phối bởi sự hiện diện đáng sợ của người cha nổi tiếng Damir, người đã huấn luyện anh ấy trong suốt sự nghiệp quần vợt của anh ấy.

“Dù thắng nhưng có lúc tôi vẫn bị đánh đập, bạo hành. Tôi đã có những khoảnh khắc rất khó khăn khi bị đánh, đá và đấm cho đến khi bất tỉnh”, cô nhớ lại sau khi xác nhận rằng cô không còn liên lạc với cha mình nữa.

“Tôi đã im lặng suốt cuộc đời. Ngay từ ngày đầu tiên bắt đầu chơi quần vợt, nguyên tắc số 1 là ‘Không được kể cho ai bất cứ điều gì, nếu không sẽ có hậu quả rất lớn’.

“Dù thắng nhưng có lúc tôi vẫn bị đánh đập, bạo hành. Tôi đã có những khoảnh khắc khó khăn khi bị đánh, đá và đấm cho đến khi bất tỉnh.”

Giờ đây, anh ấy cảm thấy thoải mái khi sống theo những quy tắc của riêng mình và cho thấy anh ấy hạnh phúc hơn khi nói thêm: “‘Nếu bạn gặp tôi 10 năm trước, bạn sẽ nói, ‘Đây không phải là cùng một người’. Không thể nào là.

“Tôi là người không thể nhìn vào mắt người khác. Tôi không thể ghép hai câu lại với nhau. Bây giờ rõ ràng là tôi không thể giữ im lặng được.”

Anh ấy đang trong một cuộc hành trình đưa anh ấy đến những điểm đột phá và quay trở lại, nhưng Dokic bây giờ có vẻ hạnh phúc hơn bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời và anh ấy vẫn có một vai trò lớn trong môn quần vợt trong sự nghiệp thứ hai của mình, một môn thể thao đã cho đi và nhận lại. rất nhiều từ anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *