Cựu số 8 thế giới tố Novak Djokovic giả chấn thương, nghi ngờ năng lựcTin tức quần vợt

Cựu số 8 thế giới John Alexander đã lập luận rằng Novak Djokovic đã “sử dụng” một cách chiến lược thời gian chờ y tế và tin rằng điều này đặt ra “dấu hỏi về sự vĩ đại của anh ấy”.

Tay vợt người Úc cáo buộc Djokovic giả chấn thương để phá vỡ sự tập trung của đối thủ và nói rằng anh sẽ không tin tay vợt người Serbia bị chấn thương trừ khi “nhìn thấy máu”.

Alexander, tay vợt ba lần lọt vào bán kết Úc mở rộng, đã phát biểu sau khi Djokovic nghỉ điều trị vì chấn thương cổ tay trong trận thắng Jiri Lehecka của United vào thứ Ba.

Ngày hôm sau, Djokovic lại phải vật lộn với vấn đề này trong trận thua 4-6, 4-6 trước Alex de Minaur, nơi anh phải điều trị lại và trông không khỏe.

Tay vợt số một thế giới nói về chấn thương trong cuộc họp báo sau trận thua tay vợt người Úc: “Tôi nghĩ mình có đủ thời gian để lấy lại phong độ phù hợp cho Australian Open, và đó là điều quan trọng nhất vào thời điểm này.

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ mình sẽ ổn thôi. Bạn biết đấy, nó có tác động khá lớn, đặc biệt là ở những cú thuận tay và giao bóng.

“Một lần nữa, tôi không muốn mất quá nhiều thời gian để nói về nó và ghi nhận chiến thắng của de Minaur. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ tiếp tục, và đối với tôi, với những suy nghĩ của tôi ở Melbourne.”

Nói chuyện tại Podcast quần vợt ABCAlexander cho rằng Djokovic đã sử dụng thời gian chờ y tế như một chiến lược trong các trận đấu của mình và cho rằng các tay vợt “thường xuyên” lạm dụng các quy tắc.

“Thời gian nghỉ bù giờ – nếu có bất kỳ dấu hỏi nào về sự vĩ đại của anh ấy trong suốt sự nghiệp, thì đó là cách anh ấy, trong suy nghĩ của nhiều người, sử dụng thời gian bù giờ một cách chiến lược,” tay vợt 72 tuổi, người đã nghỉ thi đấu quần vợt năm 1985, cho biết.

“Sau khi thua set thứ hai, hãy dành thời gian ở phút bù giờ để xoa bóp cổ tay anh ấy khoảng năm phút, phá vỡ sự tập trung của đối thủ, có thể nghĩ đến đầu đối thủ, có thể anh ấy sẽ không để ý, đêm nay tôi xong rồi.’

“Sau đó, anh ấy bật trở lại, thắng năm game tiếp theo và thắng set thứ ba với tỷ số 6-1. Tôi phải nói ở điểm này rằng tôi đồng ý với nhiều người bạn của tôi khi họ nói rằng nếu họ không nhìn thấy máu thì họ không tin rằng có một vết thương.

“Tôi nghĩ khi người chơi thường xuyên tận dụng quy tắc này và rõ ràng sử dụng nó một cách chiến lược để có lợi thế về mặt chiến thuật trước đối thủ, thì quy tắc này cần được xem xét thêm một chút.

“Anh ấy bước vào Australian Open giống như năm ngoái, trong tình trạng chấn thương dày đặc, có lẽ đó là điều anh ấy cần về mặt tâm lý để thi đấu hết sức mình.”

ĐỌC THÊM: Nick Kyrgios đưa ra những cáo buộc độc ác chống lại các thủ lĩnh quần vợt sau chấn thương của Novak Djokovic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *