Cựu số một thế giới gặp vấn đề doping trong đòn búa mớiTin quần vợt

Cựu vô địch Wimbledon Simona Halep phải đối mặt với vấn đề doping mới sau khi Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA) xác nhận cô phải giải thích những điểm bất thường trong Hộ chiếu Sinh học Vận động viên (ABP) của mình.

Halep bị đình chỉ thi đấu từ tháng 10/2022 sau khi có kết quả dương tính với chất cấm Roxadustat tại US Open hồi tháng 8 năm ngoái.

Anh ấy đã chống lại các cáo buộc và tiếp tục khẳng định rằng anh ấy không sử dụng bất kỳ chất cấm nào, nhưng ITIA hiện đã xác nhận rằng họ đang xem xét các cáo buộc mới.

Chương trình ABP, do Cơ quan Chống Doping Thế giới phát triển và được đưa vào TADP theo Bộ luật Chống Doping Thế giới (WADC), là phương pháp mà các tổ chức chống doping theo dõi các thông số máu khác nhau theo thời gian, để xác định khả năng Chống Doping. Vi phạm Quy định (ADRV).

Phụ phí Phát hiện Hộ chiếu Xấu dựa trên đánh giá về hồ sơ ABP của bà Halep bởi Hội đồng Chuyên gia ABP độc lập. Khoản phí này là riêng biệt và bổ sung cho khoản phí Roxadustat hiện có từ tháng 8 năm 2022 đã khiến bà Halep bị đình chỉ tạm thời ban đầu.

Nicole Sapstead, Giám đốc cấp cao về chống doping tại ITIA, cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng thông báo ngày hôm nay làm tăng thêm sự phức tạp cho một tình huống vốn đã nổi tiếng.

“Ngay từ khi bắt đầu quá trình này – và những quy trình khác tại ITIA – chúng tôi vẫn cam kết hợp tác với bà Halep một cách đồng cảm, hiệu quả và kịp thời.

“Tất nhiên, chúng tôi đánh giá cao việc có rất nhiều sự quan tâm của giới truyền thông đối với những trường hợp này.

“Sẽ không thích hợp để chúng tôi bình luận cụ thể cho đến khi quá trình đó hoàn tất, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc với tòa án Giải quyết Thể thao độc lập và đại diện của cô Halep càng sớm càng tốt.”

Tuyên bố công khai duy nhất của Halep về vụ việc là cô ấy khăng khăng rằng cô ấy không sử dụng chất cấm.

“Về mặt cảm xúc, toàn bộ giai đoạn không hề dễ dàng và tôi chỉ cảm thấy cần phải lên tiếng với người hâm mộ, với những người ủng hộ tôi và thực sự là với toàn thể công chúng,” Halep nói trong một cuộc phỏng vấn với Tennis Majors.

“Tôi chưa bao giờ nghe nói về (Roxadustat) vì vậy tôi không biết làm thế nào tôi có thể lấy nó và thực sự làm thế nào nó có thể có trong nước tiểu của tôi.

“Sau rất nhiều cuộc làm việc, họ phát hiện ra TPCN bị nhiễm bẩn, nhiễm độc nên số lượng trong cơ thể tôi rất, rất thấp.

“Tôi không yêu cầu được đối xử đặc biệt. Tôi chỉ yêu cầu được phán xét. Việc này sẽ mất bao lâu nữa?”

ITIA là bên thứ ba được ủy quyền, theo Bộ luật Chống Doping Thế giới của Liên đoàn Quần vợt Quốc tế, cơ quan quản lý quốc tế của môn thể thao quần vợt và là bên ký kết Bộ luật.

ITIA chịu trách nhiệm quản lý và điều hành công tác chống doping trong quần vợt chuyên nghiệp theo TADP.

Halep đã nhận được sự ủng hộ từ một số người trong cộng đồng quần vợt, với huyền thoại Chris Evert nằm trong số những người đồng cảm với vị trí của cô.

Nhưng danh sách các cáo buộc mà anh ta đang chống lại giờ đã tăng lên, với thông báo mới nhất của ITIA đưa cựu số một thế giới vào vòng xoáy sâu hơn.

ĐỌC THÊM: Tay vợt người Pháp bị đình chỉ vì dàn xếp tỷ số sau ‘nhiều lần vi phạm’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *