Cựu vào chung kết Wimbledon tiết lộ lý do bỏ quần vợt để đi tuGiải đấu WTA

Cựu vận động viên quần vợt tuổi teen Andrea Jaeger cuối cùng đã tiết lộ lý do tại sao cô đột ngột từ bỏ quần vợt và trở thành một nữ tu.

Jaeger tiết lộ rằng mặc dù quần vợt mang lại cho anh khả năng kiếm được hàng triệu đô la, nhưng sự lạm dụng có hệ thống mà anh phải chịu đã khiến quyết định ra đi có vẻ là điều đúng đắn.

Anh ấy mới 14 tuổi khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp và lọt vào trận chung kết Wimbledon năm 18 tuổi, nhưng ngay sau đó, anh ấy rời cuộc chơi vì cảm thấy có tiếng gọi từ Chúa.

Một chấn thương vai khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu và nhiều năm sau, Jaeger đã mở lòng về nỗi đau mà anh ấy cảm thấy vào thời điểm đó.

Cô ấy sẽ sử dụng số tiền kiếm được khi chơi quần vợt để giúp đỡ các nạn nhân bị lạm dụng và thông qua công việc này, cô ấy sẽ sống như một Nữ tu Dòng Đa Minh.

“Bố mẹ tôi không đi nhà thờ. Chúng tôi không có Kinh thánh ở nhà, nhưng vì bất cứ lý do gì, tôi cảm thấy Chúa đã ban cho tôi món quà đức tin. Tôi luôn đọc những lời cầu nguyện khi tôi còn nhỏ. Không ai nói với tôi để. Tôi không học ở trường hay từ TV.

“Tôi vừa phát hiện ra rằng Chúa tồn tại và chúng tôi là bạn bè và có mối quan hệ cá nhân. Không ai trong gia đình tôi biết tôi cầu nguyện mỗi ngày trong đời.”

Quần vợt chắc chắn đã phải chịu một cú sốc khi rời bỏ môn thể thao này.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, dường như ai cũng đồng tình rằng anh là nạn nhân của chính sự thành công quá sớm, vắt kiệt sức trẻ, thậm chí bị gán cho cái mác “thằng mất hồn”, “lũ đại bác”.

40 năm đáng kinh ngạc trôi qua, Jaeger đã kể lại việc cô bị một cựu nhân viên Hiệp hội quần vợt nữ quấy rối tình dục trong phòng thay đồ, cũng như ít nhất một sự cố khác liên quan đến bên thứ ba và bị cho uống rượu khi chưa đủ tuổi mà cô không hề hay biết. .

‘Thái độ hung hăng’ của cậu thiếu niên cũng khiến cậu trở thành mục tiêu của những trò đùa thực tế như đút lưỡi dao cạo vào giày. Cuối cùng anh ta đã rời trò chơi do bị lạm dụng trong bầu không khí mà những người đàn ông lớn tuổi nắm giữ quyền lực.

Jaeger không hối tiếc về việc từ bỏ quần vợt và hài lòng với đơn đặt hàng của mình mặc dù trang phục lịch sự gây cho anh ấy một chút rắc rối.

“Số lần tôi mặc trang phục nữ tu tùy thuộc vào công việc tôi đang làm,” Jaeger nói trong một cuộc phỏng vấn với Daily Star.

“Tôi có ba trong số họ. Chúng nhanh chóng bị bẩn.

“Tôi cứ để áo choàng lên xe buýt và thang cuốn. Một lần tôi nhảy vào một chiếc taxi và để lại một nửa số đó bên ngoài cửa.

“Tôi tin rằng tôi sẽ luôn là một người anh lớn. Tôi có một niềm vui và một tình yêu cuộc sống và thật dễ dàng để thể hiện điều đó trong lĩnh vực này.”

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz cảnh báo về kho vũ khí ‘hung dữ’ của Matteo Berrettini trước cuộc đụng độ Wimbledon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *