Cựu vô địch Grand Slam khẳng định Carlos Alcaraz không có điểm yếuPháp mở cửa

Cựu số một thế giới Bjorn Borg tin rằng Carlos Alcaraz có thể giữ ngôi vương trong thời gian dài.

Borg tin rằng không có lỗ hổng nào trong lối chơi của Alcaraz và nếu anh ấy có thể giữ được thể lực, tay vợt người Tây Ban Nha có thể thống trị trận đấu trong nhiều năm tới.

Nhà vô địch Grand Slam 11 lần cảm thấy giải Madrid Open của Alcaraz đã đưa ra lời cảnh báo cho anh.

“Sau tuần này anh ấy sẽ là No. 1 trên thế giới và tôi nghĩ anh ấy sẽ ở đó trong nhiều năm,” Borg nói với Eurosport.

“Cách anh ấy chơi, cách anh ấy di chuyển, tôi thích toàn bộ trận đấu. Không có điểm yếu.

“Hôm nay là trận bán kết, tôi nghĩ anh ấy có cơ hội tốt để giành chiến thắng trong trận chung kết. Nhưng được xem những cầu thủ này thi đấu là điều không thể tin được, tôi đã rất kinh ngạc.”

Alcaraz đã đặt mục tiêu biến Pháp mở rộng 2023 thành danh hiệu Grand Slam thứ hai của mình.

Anh ấy có những mục tiêu cao cả nhưng đã có thể củng cố lòng dũng cảm của mình bằng những danh hiệu.

Phát biểu sau chiến thắng tại Barcelona Open, Alcaraz cho biết: “Tôi là một cậu bé rất tham vọng và tôi luôn muốn nhiều hơn nữa.

“Tôi muốn trở nên tốt hơn để giành những danh hiệu như ở Barcelona. Chúng tôi sẽ không bao giờ hài lòng. Tôi bao quanh mình với những người đầy tham vọng, những người không hài lòng với bất cứ điều gì.

“Roland Garros rõ ràng là một mục tiêu ngắn hạn và tôi thực sự muốn giành được nó. Nhưng bây giờ Madrid và Rome đang đến.

“Tôi sẽ đến Madrid để cố gắng giành chiến thắng. Không thắng không phải là thất bại bởi điều đó phụ thuộc vào trình độ tôi thể hiện và cách tôi thi đấu”.

Cựu số 1 WTA Chris Evert cũng cảm thấy Alcaraz không bộc lộ điểm yếu rõ ràng nào.

“Tôi không biết làm thế nào anh ấy có thể cải thiện được nữa,” Evert nói với Eurosport.

“Cái hay trong trò chơi của anh ấy là anh ấy không có bất kỳ điểm yếu nào để bất kỳ đối thủ nào của anh ấy có cơ hội trừ khi anh ấy có một ngày tồi tệ.

“Những người chơi hàng đầu khác trong quá khứ, họ rất xuất sắc, nhưng bạn luôn cảm thấy như có một điểm yếu trong trò chơi của họ hoặc thứ gì đó mà họ có thể mở rộng và phát huy. Carlos, cách anh ấy phòng ngự và cách anh ấy tấn công, không cầu thủ nào khác có thể làm tốt hai khía cạnh đó như anh ấy.

“Tôi nghĩ anh ấy là vận động viên giỏi nhất tại ATP Tour cho đến nay. Anh ấy cũng có một thành phần tinh thần, đó là sự tự tin – anh ấy nghĩ rằng anh ấy sẽ thắng bất kỳ trận đấu nào anh ấy chơi, và anh ấy rất nhiệt tình và vui vẻ mỗi khi đánh bóng. Anh ấy rất sáng tạo và anh ấy thích nghi tốt.”

ĐỌC THÊM: Chris Evert đưa ra những tuyên bố của Carlos Alcaraz có thể khiến người hâm mộ Djokovic và Nadal khó chịu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *