Cựu vô địch Wimbledon về lý do Carlos Alcaraz không thể sánh được với Novak DjokovicTin tức quần vợt

Novak Djokovic và Carlos Alcaraz đang chiến đấu để kết thúc một năm quần vợt hoành tráng với tư cách là số một thế giới, nhưng vẫn còn khoảng cách rất lớn giữa hai tay vợt xuất sắc nhất quần vợt nam.

Đó là nhận định của cựu vô địch Wimbledon Marion Bartoli, người cho rằng nhà vô địch Grand Slam 24 lần đang đi trước đối thủ trẻ hơn vài bước.

Alcaraz có thể đã vượt qua Djokovic trong trận chung kết Wimbledon đáng chú ý vào tháng 7 năm ngoái, nhưng Djokovic đã giành thêm ba danh hiệu lớn năm 2023 tại Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng.

Hiện là nhà vô địch Wimbledon 2013, Bartoli khẳng định tay vợt 20 tuổi người Tây Ban Nha còn một chặng đường dài phía trước trước khi đối đầu với ngôi sao huyền thoại người Serbia.

“Một người đã giành được ba danh hiệu Grand Slam mùa này và người kia đã giành được một danh hiệu,” Bartoli nói khi được yêu cầu so sánh những năm tháng của Djokovic và Alcaraz trong một cuộc phỏng vấn xuất hiện trên Tennis Majors.

“Một người đã chơi bốn trận chung kết Grand Slam, người còn lại chơi một trận. Thật dễ dàng. Tôi nghĩ chúng ta cần nhìn rộng hơn vào cách mọi người xử lý mùa giải này.

“Cho đến nay, Novak đang làm tốt hơn. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi thứ sẽ không thay đổi. Rõ ràng là Novak đang ở giai đoạn cuối của sự nghiệp hơn là lúc bắt đầu.

“Tôi đã tìm ra cách anh ấy xử lý mùa giải, sức mạnh tinh thần và khả năng phục hồi sau mọi thứ một cách đáng kinh ngạc. Và tôi không nghĩ có nhiều người có thể khẳng định mình có sức mạnh tinh thần như anh ấy.”

Những bình luận từ Bartoli đã củng cố quan điểm của anh ấy trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Tennis365 trước US Open, khi anh ấy cho rằng Djokovic không nhận được những lời khen ngợi vì anh ấy không phải là một cầu thủ được người hâm mộ yêu thích.

Bartoli nói với Tennis365: “Tôi nghĩ Giải Úc mở rộng có một chút khác biệt vì cộng đồng người Serbia ở đó rất lớn, nhưng ba (Grand Slam) còn lại lại là thử thách lớn hơn đối với anh ấy”.

“Tôi chỉ cảm thấy Novak trưởng thành hơn và mạnh mẽ hơn khi đối mặt với nghịch cảnh. Anh ấy thích chơi và cạnh tranh với cô ấy.

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz san bằng kỷ lục khác của Novak Djokovic và Rafael Nadal với chiến thắng mới nhất

“Tôi nghĩ mọi người đã quen với việc hai cầu thủ đối đầu nhau. Nếu bạn nhìn vào lịch sử quần vợt, đó là (Bjorn) Borg đấu với (John) McEnroe, đó là (Pete) Sampras đấu với (Andre) Agassi và đó là Roger (Federer) đấu với (Rafa) Nadal. Bạn không quen với việc có người thứ ba.

“Người thứ ba cảm thấy như một kẻ bắt nạt. Bạn muốn cổ vũ cho cái này hay cái khác. Bạn nói ‘Tôi muốn cổ vũ cho Roger’ hoặc ‘Tôi muốn cổ vũ cho Rafa’. Bạn không muốn người thứ ba bước vào và giành được mọi thứ.

“Nó kịp thời hơn bất cứ điều gì khác. Khi bạn nói chuyện với tất cả các cầu thủ và người hâm mộ trên toàn thế giới, mọi người yêu thích tính cách của Novak và họ rất tôn trọng trò chơi của anh ấy.

“Nhưng một là dành cho Roger, sự tao nhã, trước tay mài Rafa, người đã 14 lần vô địch Roland Garros. Nhưng bạn không thể đi đến cái thứ ba.

“Nếu Novak chỉ chơi một cầu thủ khác, tôi nghĩ anh ấy sẽ có lượng người hâm mộ lớn hơn.

“Vì vậy, tôi nghĩ anh ấy nhận được sự tôn trọng của mọi người, nhưng về mặt tình yêu thì hơi khác một chút. Bản chất của con người là cổ vũ cho người này hay người kia và bạn không muốn có người thứ ba.

“Tôi nghĩ khi anh ấy kết thúc sự nghiệp, rất có thể anh ấy sẽ là người có nhiều Grand Slam nhất và mọi thứ khác mà anh ấy đã đạt được,” anh nói thêm.

“Tất cả những gì chúng tôi có thể nói là quần vợt nam thật tốt khi có Alcaraz và Holger Rune còn trẻ và hoàn thiện. Tôi nghĩ họ là hai người sẽ tiếp quản khi Rafa và Novak giải nghệ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *