Dan Evans giải thích những suy nghĩ của anh ấy khi anh ấy dự định nghỉ chơi quần vợtWimbledon

Và Evans thừa nhận nghỉ chơi quần vợt sẽ giúp anh vượt qua nỗi thất vọng ở vòng đầu tiên tại Wimbledon.

Tay vợt số hai người Anh đã bị loại khỏi SW19 ở chướng ngại vật đầu tiên lần thứ năm trong tám trận hòa chính sau trận thua 6-2, 6-3, 6-7 (5-7), 6-4 trước tay vợt người Pháp Quentin Halys.

Evans đã bị Jason Kubler người Úc hạ gục ở vòng đầu tiên vào năm ngoái và nhanh chóng tìm lại vị trí quen thuộc khi dẫn trước hai set tại All England Club vào thứ Hai, nhưng phải trở lại vào thứ Ba để hoàn thành trận đấu của mình.

Mưa gây ra sự chậm trễ hơn nữa và khi tất cả các trận đấu ngoài trời bị hủy bỏ, Evans chứng kiến ​​​​cuộc đụng độ của anh ấy chuyển đến Tòa án Trung tâm, nơi anh ấy lùi lại một set.

Nhưng không có màn thư hùng nào diễn ra vào đêm khuya khi Halys có thể giành được vị trí của mình ở vòng thứ hai bằng một chiến thắng thuận tay nhanh chóng.

“Tôi nghĩ ngay bây giờ điều quan trọng là dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Quần vợt sẽ không nằm trong chương trình nghị sự của tôi trong một thời gian,” Evans phản ánh sau một chiến dịch sân cỏ đáng thất vọng.

“Bạn biết đấy, đã sáu hay bảy tháng rồi, sao cũng được. Điều quan trọng là nạp lại năng lượng và sẵn sàng cho một cú swing tốt ở Mỹ, nơi tôi yêu thích, nhưng nghỉ ngơi cũng quan trọng không kém. Vâng, đó là tất cả những gì tôi sẽ làm trong một thời gian và sau đó bắt đầu lại.

“Tôi nghĩ điều quan trọng là phải tắt hoàn toàn ngay bây giờ. Bạn biết đấy, đôi khi điều quan trọng là phải đi xa, sống một chút cuộc sống bình thường và thoát khỏi việc sống trong một chiếc vali trong một thời gian dài.”

Số 30 thế giới Evans đã không thể giải thích được màn trình diễn bết bát của anh ấy vào thứ Hai trước một tay vợt sẽ chỉ ra mắt Wimbledon vào năm 2022.

Sau khi chờ đợi cả ngày để bắt đầu nỗ lực trở lại, Evans đã loại bỏ tiebreak ở set thứ ba, trước sự vui mừng của những người vẫn có mặt trên Tòa án Trung tâm.

Tay vợt thuận tay phải của Birmingham rất khó kiếm được điểm break và khi anh ấy có cơ hội ở game thứ bảy của set thứ tư, Evans đã thực hiện cú thuận tay của mình và Halys đã giành chiến thắng với điểm trận đầu tiên để thua thứ bảy. trong tám cho người yêu thích nhà 33 tuổi.

Evans nói thêm: “Tôi đã không làm bất cứ điều gì khác biệt, vì vậy, thật đáng thất vọng, nhưng bạn biết đấy, họ là những cầu thủ giỏi ngoài kia. Tôi nghĩ mọi người đều có lỗi khi có ý kiến ​​về một số cầu thủ mà bạn nên đánh bại, bạn không nên.

“Tôi nghĩ khi cuộc bỏ phiếu được công bố, chắc hẳn tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn nói rằng, ‘Quentin Halys là một vận động viên sân đất nện’. Thật dễ dàng để bỏ qua mọi người.

“Họ đều là những người chơi giỏi trong giải đấu và bạn phải hạ gục họ, đó là điều tôi cố gắng làm nhưng nếu tôi thua, điều mà tôi đang ở thời điểm hiện tại, bạn biết đấy – tôi sẽ không nói rằng tôi đã đánh bức tường. Nó khó chịu, nó khó chịu, nó là bất cứ điều gì.

“Nhưng tôi không chắc bạn có thể làm gì khác. Bạn chỉ cần tiếp tục cạnh tranh. Đó không phải là một thực hành tốt, tôi đã thử nó. Tôi đã cố gắng hạ gục Eastbourne và hạ gục Nottingham, và vòng đầu tiên, vòng đầu tiên, thật đáng thất vọng.”

Đã ra khỏi top 40 kể từ năm 2020, Evans hy vọng sẽ trở lại để tham gia phiên tòa khắc nghiệt của Hoa Kỳ vào tháng 8.

Anh ấy sẽ phải dành vài tuần tới để đào tạo ban huấn luyện của mình sau khi chia tay Sebastian Prieto vào tháng trước.

“Tôi sẽ phải xem xét nó,” Evans thừa nhận.

“Bạn biết đấy, tôi sẽ bỏ lại sự thất vọng sau đêm nay, để tập luyện chăm chỉ và sau đó giao bóng đôi trong độ tuổi 30.

“Nhưng như tôi đã nói trước đây, điều quan trọng là phải tắt. Khi tôi nghĩ nó đúng, tôi sẽ bắt đầu nghĩ về nó.”

ĐỌC THÊM: Wimbledon ngày thứ hai: Công chúa xứ Wales, Roger Federer và Andy Murray chiếm vị trí trung tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *