‘Đáng sợ’ Novak Djokovic chơi ‘hay hơn từng chơi trong đời’Tin quần vợt

Cựu số 4 thế giới Tim Henman tuyên bố thật “đáng sợ” khi Novak Djokovic chơi hay hơn bao giờ hết ở tuổi 36.

Nhà vô địch ATP 11 lần cũng tin rằng Margaret Court sẽ có tổng cộng 24 danh hiệu Grand Slam đơn nữ sẽ là mục tiêu tiếp theo phía chân trời Serbia.

Djokovic đã đánh bại Casper Ruud trong các set liên tiếp trong trận chung kết Pháp mở rộng vào Chủ nhật để lập kỷ lục nam với 23 lần đăng quang đơn lớn.

Tay vợt 36 tuổi đã trở lại vị trí đầu Bảng xếp hạng ATP tuần này sau chiến thắng thứ ba tại Roland Garros.

Court, người đã nghỉ hưu vào năm 1977, đang giữ kỷ lục về số danh hiệu Grand Slam đơn mà bất kỳ tay vợt nào giành được ở cả quần vợt nam và nữ.

Nói chuyện với Eurosport Sau trận tranh chức vô địch ở Paris, Henman khẳng định rằng phiên bản hiện tại của Djokovic là phiên bản hay nhất mà anh từng thấy.

“Nhiều khía cạnh của trò chơi tốt hơn. Anh ấy đánh bóng mạnh hơn, anh ấy không mắc những lỗi không đáng có, anh ấy di chuyển tốt hơn trước,” tay vợt người Anh nói.

“Khi bạn phá vỡ từng cú đánh, cú đánh rơi của cô ấy tốt hơn và cô ấy thoải mái khi lên lưới. Tôi nghĩ anh ấy chắc chắn đang chơi tốt hơn những gì anh ấy từng chơi trong đời, điều đó thật đáng sợ ở tuổi 36.

“Ông ấy rất trung thực về con số này. Anh ấy bị ràng buộc với Rafa [Nadal] ở tuổi 22 và hiện đã lên 23. Trong suy nghĩ của tôi, Margaret Court hơn cô ấy ở tuổi 24 và tôi nghĩ đó sẽ là mục tiêu rõ ràng tiếp theo.

“Anh ấy rất thông minh với lịch trình của mình và sự nghiệp của anh ấy được xác định bởi bốn giải Grand Slam này, vì vậy tất cả là do anh ấy chuẩn bị và cách anh ấy làm việc cho đến sự kiện này.

“Chỉ còn ba tuần nữa là đến Wimbledon, và anh ấy sẽ là một ứng cử viên được yêu thích nhất ở đó. Với khát khao cháy bỏng đó, tôi sẽ không từ bỏ mục tiêu giành vị trí thứ 24 tại đó”.

Nhà vô địch bảy lần Mats Wilander cũng đưa ra suy nghĩ của mình về thành tích của tay vợt người Serbia và cho rằng anh có thể giành thêm ba hoặc bốn Grand Slam nữa.

“Không thể tin được. Chúng tôi luôn nói về việc liệu nó có xảy ra (danh hiệu Grand Slam thứ 23) hay không? Anh ấy không thể làm được nếu không có Roger [Federer] và Rafa đã từ chối anh ta,” cựu số một thế giới nói.

“Thật ngạc nhiên khi anh ấy có thể không dính chấn thương, chơi tốt mỗi ngày, trên mọi mặt sân. Nó chỉ là tuyệt vời. Anh ấy còn lâu mới hoàn thành, có vẻ như vậy. Anh ấy là một ứng cử viên nặng ký cho Wimbledon và US Open. Tôi muốn biết nó dừng ở đâu vì anh ấy có thể có 26, 27 danh hiệu.”

ĐỌC THÊM: Nick Kyrgios cởi mở về các vấn đề sức khỏe tâm thần – ‘Tôi bị đưa vào khu tâm thần’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *