Daniil Medvedev không muốn thành công của Rome đi vào đầu mìnhPháp mở cửa

Tay vợt số hai thế giới Daniil Medvedev cảnh giác với việc đặt quá nhiều niềm tin vào thành công ở Rome Masters khi cập bến Paris.

Medvedev đang tận hưởng những pha đu dây trên sân đất nện tốt nhất của mình nhưng không muốn vượt lên chính mình với chiến dịch Roland Garros khó khăn phía trước.

Anh ấy chỉ ra rằng quần vợt Grand Slam trên sân đất nện vẫn còn đáng sợ hơn nhiều so với trận đấu hay nhất trong ba set.

Medvedev đạt Grand Slam thứ hai trong mùa giải sau khi giành danh hiệu đầu tiên ở cấp độ giải đấu trên sân đất nện ở Rome.

Mặc dù chưa bao giờ vượt qua vòng tứ kết ở Paris, Medvedev hiện có thành tích 10-2 mùa giải trên sân đất nện và là một trong những ứng cử viên được yêu thích trước giải đấu tại Roland Garros.

Khi chuẩn bị cho trận đấu vòng một với Thiago Seyboth Wild, người thuộc vòng loại Brazil ở thủ đô nước Pháp, cầu thủ 27 tuổi thừa nhận tiếng vang từ Rome vẫn còn.

“Tôi không muốn tạo quá nhiều áp lực cho bản thân,” Medvedev nói trong cuộc họp báo trước giải đấu hôm thứ Sáu. “Nhưng những gì đã xảy ra ở Rome thật tuyệt vời, đặc biệt là đánh bại rất nhiều tay vợt giỏi, bạn biết đấy: Zverev, Tsitsipas, Rune, Zapata Miralles, Ruusuvuori, những người đã chơi ba set với Alcaraz ở Madrid.

“Đó là một cảm giác tuyệt vời, và tôi chắc chắn có nhiều kỳ vọng hơn tôi từng có ở Roland Garros. Nhưng tôi biết rằng nó cũng phức tạp và bạn phải sử dụng sự tự tin này, nhưng đừng kiêu ngạo, bởi vì đó là nơi nguy hiểm. Đôi khi bạn nghĩ, ‘Ồ, tôi đang chơi tốt, giờ mọi chuyện sẽ dễ dàng thôi’. Sau đó, vòng đầu tiên bạn gặp rắc rối. Bạn có thể tức giận và có thể thua trận đấu.

“Tôi đã ở trong tình huống này nhiều lần và tôi chỉ muốn cố gắng chơi thứ quần vợt tốt tại Roland Garros.”

Medvedev nói thêm rằng anh ấy rất vui khi tập luyện trước khi giành Grand Slam thứ hai trong năm.

“Tôi có hai khóa đào tạo ở đây. Tôi cảm thấy tốt. cả hai trên [Court Philippe Chatrier],” Medvedev nói.

“Tôi cảm thấy tốt khi chơi như ở Rome. Ở đây hơi khác một chút. Quả bóng nặng hơn nhiều, vì vậy tôi chắc chắn rằng nó sẽ tập trung hơn những năm trước. Họ cảm thấy rất nặng nề vì một lý do nào đó.

“Tôi cảm thấy tốt. Có thể không tốt như ở Rome, nhưng một lần nữa, trận đấu thực sự không quan trọng, và điều quan trọng nhất là khi giải đấu bắt đầu.

“Tôi nghĩ rằng việc tôi đã bắt đầu một năm tốt, không nói về Australia, đã giúp tôi tin vào bản thân và nói: ‘Được rồi, tôi không thích sân đất nện nhưng hãy cố gắng làm điều gì đó lớn lao’.”

ĐỌC THÊM: Carlos Alcaraz sẽ khoác áo người hùng Roland Garros người Tây Ban Nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *