Daniil Medvedev sắp hoàn thành một kỳ tích rất độc đáogiải ATP

Daniil Medvedev chỉ còn một trận đấu nữa là có thể giành được danh hiệu ATP Tour thứ 21 và lập được kỳ tích độc nhất vô nhị.

Thật đáng kinh ngạc, Medvedev đã giành được 20 chức vô địch ở 20 thành phố khác nhau và sẽ đạt được con số 21 nếu anh ấy có thể đứng đầu ở Bắc Kinh.

Medvedev có một số danh hiệu lớn trong ngân hàng bao gồm danh hiệu US Open 2021 và danh hiệu ATP Tour Finals 2020.

Anh ấy cũng đã có sáu chức vô địch Masters mang tên mình ở sáu thành phố khác nhau, chiến thắng ở Cincinnati và Thượng Hải vào năm 2019, Paris vào năm 2020, Toronto vào năm 2021 và năm nay anh ấy đã có thêm các danh hiệu ở Miami và Rome.

Điều đáng ngạc nhiên là anh ấy chưa bao giờ lặp lại việc giành danh hiệu ở cùng một thành phố hai lần và cũng đã giành được các danh hiệu ở Dubai, Doha, Rotterdam, Vienna, Los Cabos, Mallorca, Marseille, St. Petersburg, Sofia, Tokyo và Winston-Salem.

Medvedev không nắm rõ số liệu thống kê và cho biết ông hơi thất vọng vì chưa bao giờ bảo vệ được danh hiệu hay lặp lại chiến thắng.

Anh khẳng định mình luôn có động lực để giành chiến thắng dù trước đó có giành chiến thắng ở TP hay không.

“Thành thật mà nói, không có thêm động lực,” Medvedev nói khi được nhắc về tốc độ của mình.

“Tôi thực sự muốn giành chiến thắng mỗi khi bước ra sân.

“Vì vậy, theo một cách nào đó, tôi thực sự thất vọng vì tôi chưa bao giờ bảo vệ được một trong những danh hiệu của mình. Nói về giải gần đây nhất, US Open là giải đầu tiên tôi có thể làm được, tôi đã vào chung kết ”.

Medvedev cho biết anh rất vui khi giành được danh hiệu thứ 21 tại thành phố thứ 21 của mình và hy vọng sẽ trở thành người chiến thắng lặp lại khi bước vào Shanghai Masters đã bắt đầu.

“Đó là một sự thật thú vị. Đó là một câu chuyện thú vị”, Medvedev nói thêm.

“Tuần này tôi ở Bắc Kinh nên tôi hy vọng sẽ đến được 21, 21 thành phố khác nhau.

“Đúng, nó sẽ khá đặc biệt vì tôi không chắc có ai đã từng làm điều gì như thế này trước đây chưa”, anh nói.

Về mặt kỹ thuật, Medvedev cũng là đương kim vô địch tại Shanghai Masters được tổ chức lần cuối vào năm 2019 khi tay vợt người Nga trở thành nhà vô địch.

“Đồng thời, tôi hy vọng, ở Thượng Hải, có thể phá vỡ câu chuyện này, cố gắng giành danh hiệu thứ hai ở cùng thành phố, cùng giải đấu,” Medvedev nói thêm.

Medvedev sẽ đối đầu với Jannik Sinner trong trận chung kết Trung Quốc mở rộng tại Bắc Kinh vào thứ Tư khi anh tìm kiếm danh hiệu ATP 500 thứ năm.

ĐỌC THÊM: Daniil Medvedev dự đoán ai sẽ là số một cuối năm khi đặt mục tiêu cho riêng mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *