Daniil Medvedev so sánh Roger Federer khi chọn giữa Lionel Messi và Cristiano RonaldoTin tức quần vợt

Daniil Medvedev đã so sánh Lionel Messi với Roger Federer khi anh chọn huyền thoại người Argentina thay vì vĩ đại bóng đá Cristiano Ronaldo.

Tay vợt số 3 thế giới cho rằng Messi “làm những việc với bóng mà Cristiano không thể làm” và so sánh anh với Federer vì “bạn không hiểu họ làm như thế nào”.

Trong khi người hâm mộ quần vợt tranh luận ai là người vĩ đại nhất giữa Novak Djokovic, Rafael Nadal và Federer trong suốt kỷ nguyên ‘Big 3’ thì cuộc tranh cãi tương tự cũng diễn ra trong bóng đá.

Ronaldo và Messi, được nhiều người coi là hai trong số những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử, đã chia rẽ những người hâm mộ vốn là thế lực thống trị môn thể thao này trong 15 năm qua.

Messi, 36 tuổi, hiện đang chơi cho câu lạc bộ MLS của Mỹ, Inter Miami, trong khi Ronaldo, 38 tuổi, đại diện cho đội bóng Ả Rập Saudi, Al Nassr.

Phát biểu trực tiếp trên Instagram, Medvedev tiết lộ lý do tại sao anh thích Messi hơn huyền thoại người Bồ Đào Nha và so sánh kỹ năng của anh với biểu tượng quần vợt Federer.

“Tôi tôn trọng cả hai. Nhưng Leo làm được những điều với quả bóng mà Cristiano không thể. Ở khía cạnh này, Messi giống Federer. Bạn không hiểu họ làm điều đó như thế nào”, người Nga nói.

Medvedev đã bị tay vợt số một thế giới Djokovic đánh bại trong các set liên tiếp trong trận chung kết US Open 2023 vào tuần trước – trong trận tái đấu tranh đai năm 2021 mà anh đã thắng.

Tay vợt 27 tuổi nổi tiếng đã để thua set đấu ấn tượng kéo dài 1 giờ 45 phút sau khi không thể chuyển đổi điểm ấn định.

Trong cuộc họp báo sau trận chung kết, Medvedev đã thảo luận về trận đấu mệt mỏi và thừa nhận anh rất tiếc vì đã không giành chiến thắng.

“Ồ, xin lỗi, chắc chắn rồi. Đáng lẽ phải thắng. Đáng lẽ phải thắng nhưng đôi khi quần vợt không dễ dàng như vậy. Việc chuyền chắc chắn là đúng, không chuyền, nhưng tôi có hai lựa chọn và tôi đã chọn sai”, tay vợt số 3 thế giới phản ánh.

“Nói chung, vâng, set thứ hai là set hay nhất mà tôi đã chơi và tôi đã không thắng được. Vì vậy, đó là lý do tại sao tôi có thể nói rằng việc trận đấu diễn ra như vậy là điều bình thường, bởi vì thứ nhất và thứ ba anh ấy chơi tốt hơn và không có gì nhiều để nói. Thứ hai, nếu tôi thắng thì có lẽ trận đấu đã khác.

“Tôi không biết liệu tôi có phân tích nó hay không. Một lần nữa, khi chúng ta chơi lần sau, đó sẽ là một câu chuyện khác. Tôi không chắc có nhiều điều để phân tích. Vâng, cuộc sống và quần vợt là vậy. Vì vậy, tôi sẽ cố gắng trở nên tốt hơn trong tương lai”.

ĐỌC THÊM: Simona Halep đi chơi khô khan với lệnh cấm doping ‘nhảm nhí’, các chuyên gia tin rằng có liên quan đến vụ án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *