Daniil Medvedev và Casper Ruud than thở về sân nhỏ – ‘Bạn cảm thấy như mình đang ở trong một cái lồng nhỏ’giải đấu ATP

Theo Daniil Medvedev và Casper Ruud, những tay vợt thích chơi từ xa hơn so với đường cuối sân sẽ bị bất lợi bởi các sân nhỏ hơn trong ATP Tour, mặc dù cả hai đều thừa nhận đó là một phần của trò chơi.

Sau trận thua ở vòng 4 trước Aslan Karatsev tại Madrid Open, Medvedev đã phàn nàn về kích thước của Sân vận động Arantxa Sanchez vì anh ấy cảm thấy nó ảnh hưởng đến trận đấu của mình vì anh ấy không có quá nhiều khoảng trống trước đối thủ to lớn của mình. phục vụ.

Tiếp theo là giải Ý mở rộng và sân tại Foro Italico có thể sẽ dành nhiều chỗ hơn cho những tay vợt đã thành danh, nhưng Medvedev một lần nữa được hỏi về quan điểm của ông về vấn đề này.

“Vấn đề là khi tôi nói chuyện với huấn luyện viên của mình sau trận đấu để xem tôi có thể làm gì tốt hơn, trận đấu diễn ra như thế nào, tôi nghĩ đó là một trận đấu rất hay, Aslan đã chơi tốt và rất ấn tượng. Điều duy nhất chúng tôi đồng ý với huấn luyện viên của tôi là điều đó thật đáng thất vọng, tôi không biết trận đấu sẽ diễn ra như thế nào nếu tôi có thể lùi xa hơn nữa,” anh nói.

“Đối với tôi, trên sân đất nện quan trọng hơn là trên mặt sân cứng bởi vì trên mặt sân cứng, tôi có thể thích nghi. Tôi thích sân cứng. Ở Doha là một tòa án rất nhỏ. Tôi đã xoay sở để giành được nó.

“Trên sân đất nện, đặc biệt là với Aslan, người có cú giao bóng rất nặng, bởi vì tôi không thể đi xa hơn, tôi có tất cả các quả bóng hơi cao, vì vậy tôi không thể giao bóng cho anh ấy. Chống lại anh ta, nếu bạn không dồn sức, bạn sẽ có được người chiến thắng ngay lập tức. Khi anh ấy giao bóng, tôi không có nhiều cơ hội và điều đó thật đáng thất vọng.”

Tất nhiên, không phải tất cả các giải đấu đều có không gian và tiền bạc để có một sân lớn và Medvedev hiểu điều đó.

Anh nói thêm: “Ở một góc độ nào đó, tôi hiểu rằng có thể tất cả các giải đấu trên thế giới không thể làm cho tất cả các sân thi đấu lớn như mong muốn của tôi hoặc một số cầu thủ khác. Đồng thời nó là một điểm yếu.

“Chơi với Karatsev ở sân thứ hai, tôi có một điểm yếu. Không cho phép tôi chơi quần vợt với 100% sức lực của mình, mặc dù tôi có thể ở mức 98%. Điều đó thật đáng thất vọng vì nó giống nhau, sân tập luôn nhỏ hơn.”

Tay vợt số 3 thế giới đã có một buổi tập luyện chắc chắn với Taylor Fritz ở Rome vào thứ Ba và thừa nhận anh đang nghĩ đến việc trở lại Madrid.

“Hôm nay tôi đã tập luyện với Fritz. Có một số bức ảnh tốt từ anh ấy. Tôi đang chạm vào hàng rào, vì vậy tôi đã bị mất một mắt vì chạm vào hàng rào. Tôi cứ nghĩ về Madrid.

“Vâng, tôi muốn mỗi sân tennis phải rộng 10 mét và rộng 10 mét, nhưng tôi cũng hiểu rằng điều đó là không thể. Mỗi khi không có chỗ để về, tôi lại cảm thấy bực bội vì không thể chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình.”

Ruud là một cầu thủ khác không đạt phong độ tốt nhất khi sân nhỏ vì anh ấy không thể đứng vững trước những tiền đạo quyền lực khi anh ấy ủng hộ những lo lắng của Medvedev.

“Một số sân trong chuyến du đấu có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn những sân khác, không phải theo sân vận động, mà là theo chiều dài của đường cuối sân. Vì vậy, có một số sân đôi khi hơi nhỏ đối với tôi”, tay vợt người Na Uy nói.

“Thành thật mà nói, bạn thấy có thể là bản thân tôi hoặc một cầu thủ như Daniil Medvedev chẳng hạn, và tuần trước ở Madrid khi chúng tôi thi đấu, chẳng hạn, sân trung tâm ở Madrid rất lớn, nhưng Sân số 2, nếu bạn thấy nơi tôi và Daniil trở lại, chúng tôi rất thân với trọng tài biên. Đôi khi nó có thể khá phức tạp.”

“Bạn cảm thấy như mình không thể đánh bóng khi bạn có một trọng tài biên và tất cả những thứ này chỉ cách bạn nửa mét. Bạn cảm thấy như một chút trong một cái lồng.

“Một lần nữa, đó là lỗi của chính chúng ta khi chúng ta chọn ở xa như vậy. Tôi nghĩ cả hai chúng tôi đều cảm thấy khi rút lui hoặc khi tôi rút lui, tôi đã giành được nhiều điểm hơn so với khi tôi ở lại. Đó là lý do tại sao chúng tôi làm điều đó. Một số cầu thủ muốn ở lại dù thế nào đi chăng nữa.”

ĐỌC THÊM: Tại sao Daniil Medvedev có thể không bao giờ giải quyết được những con quỷ sân đất nện sau khi Madrid Open bị loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *