Daria Kasatkina chỉ trích các quy tắc của WTA 250 là ‘ngu ngốc’ và ‘ngu ngốc *** t’Tin quần vợt

Daria Kasatkina đã chỉ trích các quy tắc mà người chơi có thể tham gia giải đấu WTA 250, gọi các hạn chế là “ngu ngốc” và “ngu ngốc *** t.”

Số 11 thế giới tin rằng quyết định cấm 10 tay vợt hàng đầu tham gia các sự kiện ở giai đoạn này khiến giải đấu này “rất khó tồn tại”.

Hiện tại, các tay vợt trong top 10 của bảng xếp hạng WTA chỉ được phép thi đấu 2 sự kiện WTA 250 mỗi năm. Ngoài ra, chỉ có một tay vợt trong top 10 có thể thi đấu tại mỗi giải đấu WTA 250.

Từ năm 2024, các tay vợt trong top 30 sẽ không thể thi đấu trong một sự kiện WTA 250 nếu có một giải WTA 500 khác được tổ chức trong cùng một tuần. Có một số ngoại lệ đối với điều này, bao gồm: đương kim vô địch, người chơi đến từ quốc gia tổ chức sự kiện và người chơi xếp hạng 11-30.

Trong vài tuần chỉ với các giải đấu WTA 250, một tay vợt trong top 10 có thể thi đấu.

Trong một video trên kênh YouTube mà Kasatkina chia sẻ với bạn gái Natalia Zabiiako, tay vợt 26 tuổi thảo luận về luật khi thi đấu tại sự kiện WTA 250 ở Palermo tuần này.

“Ở đây tại WTA 250 [tournaments], top 10 người chơi hoàn toàn không được phép. Có những quy định rất nghiêm ngặt về việc WTA 250 là bao nhiêu [events] 10 người chơi hàng đầu có thể chơi,” Kasatkina nói.

“Đó là lý do tại sao rất khó để giải đấu này tồn tại. Tôi chỉ không hiểu quy tắc ngu ngốc này. Họ chỉ có trong WTA, không có trong ATP. Trong WTA, [it is] bị cấm chơi WTA 250 cho top 10 – tối đa chỉ hai lần một năm.

“Tôi không hiểu làm thế nào giải đấu này kiếm tiền nếu họ không thể mời bất kỳ cầu thủ nổi tiếng nào. Vì vậy, họ nói rằng chức vô địch hạng 250 không có tiền. Tất nhiên, họ không có tiền thì không sinh ra được. Họ đã không giúp đỡ họ.

“Tôi chỉ không hiểu. Nếu bạn nằm trong top 10, bạn có thể chơi hai giải đấu WTA 250 mỗi năm và chỉ khi không có top 10 nào khác trong giải đấu này. Vì vậy, chỉ có thể có một tay vợt trong top 10 trong một WTA 250.

“Bởi vì trong ATP, tất cả các giải đấu nhỏ này, ý tôi là hạng 250, họ có thể có hai tay vợt trong top 10. Và mọi người sẽ đến, họ sẽ xem, sẽ có chương trình phát sóng. Sẽ có sự sống trong giải đấu.”

Kasatkina cũng bày tỏ sự không hài lòng với những thay đổi quy tắc tiếp theo sẽ được đưa ra vào năm tới.

“Mọi người đều biết về lịch mới. Tôi nghĩ từ năm sau, top 30 không thể chơi WTA 250, chỉ có WTA 500. Đây là sự tuyệt vời tuyệt đối,” tay vợt người Nga nói thêm.

Kasatkina lọt vào tứ kết ở Palermo, thua tay vợt số 52 thế giới Jasmine Paolini.

ĐỌC THÊM: Các cầu thủ Nga bị cấm đến Ba Lan tham dự Warsaw Open

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *