Daria Kasatkina ‘rời Paris với cảm giác rất cay đắng’Pháp mở cửa

Daria Kasatkina đã đả kích đám đông Pháp mở rộng sau khi cô bị chế nhạo khỏi sân sau trận thua Elina Svitolina.

Biết được lập trường của tay vợt Ukraine là không bắt tay các đối thủ đến từ Nga hay Belarus khi kết thúc trận đấu, Kasatkina đã giơ ngón tay cái lên và Svitolina đã được đáp lại trước khi bước về chỗ ngồi.

Sau đó, một số người hâm mộ của Suzanne Lenglen đã phản ứng bằng cách la ó tay vợt người Nga khi cô rời sàn đấu.

Kasatkina viết trên Twitter: “Rời Paris với cảm giác vô cùng cay đắng. Trong suốt thời gian qua, sau mỗi trận đấu tôi chơi ở Paris, tôi luôn đánh giá cao và cảm ơn đám đông vì sự ủng hộ và ở bên các cầu thủ.

“Nhưng hôm qua tôi đã bị chế giễu vì chỉ tôn trọng vị trí của đối thủ và không bắt tay.

“Elina và tôi đã thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau sau một trận đấu khó khăn nhưng rời sân như vậy là phần tồi tệ nhất của ngày hôm qua.

“Hãy tốt hơn, yêu thương nhau. Đừng gieo rắc thù hận. Hãy cố gắng biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn. Tôi sẽ yêu RG bất kể điều gì, luôn luôn và mãi mãi. Gặp bạn năm sau.”

Số 9 thế giới là tay vợt Nga hay Belarus lên tiếng mạnh mẽ nhất trước sự xâm lược của Ukraine, gây ra phản ứng tiêu cực mạnh mẽ ở quê nhà.

Kasatkina cũng là một trong số ít vận động viên Nga công khai là người đồng tính và cô ấy đã nhận được lời khen ngợi từ Svitolina, người đã nói về lập trường phản chiến của mình: “Tôi rất biết ơn vì lập trường của cô ấy.

“Anh ấy là một người thực sự dũng cảm để nói điều đó một cách công khai, điều mà không nhiều cầu thủ làm được.”

Được biết đến như một trong những nhóm kiên quyết nhất trong làng quần vợt, trọng tâm là các khách hàng của Roland Garros năm nay khi thể thao xen lẫn với chính trị.

Svitolina và đồng nghiệp người Ukraine Marta Kostyuk cũng bị chế giễu sau khi không bắt tay, trong khi Novak Djokovic chỉ trích những người hâm mộ đã la ó anh khi anh đang nghỉ dưỡng thương.

Svitolina đối mặt với một tay vợt Nga khác ở vòng ba, Anna Blinkova, và tiếp theo cô sẽ đối đầu với hạt giống số hai người Belarus Aryna Sabalenka.

Sabalenka đã bị các cầu thủ Ukraine chỉ trích vì không đủ tiếng nói phản đối chiến tranh và đã từ chối tổ chức họp báo sau hai trận đấu cuối cùng của cô sau cuộc trao đổi căng thẳng với một nhà báo Ukraine về sự ủng hộ trước đây của cô dành cho tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

ĐỌC THÊM: Elina Svitolina vui mừng với giải Pháp mở rộng ‘đặc biệt’ trong tám trận trước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *